Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Những yếu tố cần có của một website bất động sản
Những yếu tố cần có của một website bất động sản

Đâu Là Những Yếu Tố Cần Có Của Một Website Bất Động Sản?

Bất động sản là một lĩnh vực kinh doanh năng động và có ước tính tăng trưởng hơn 4000 tỷ USD vào năm 2025 (Grand View Research). Trong đó, chú trọng phát triển một website thân thiện với người dùng là một việc làm hiệu quả để thu hút khách hàng. Vậy bạn có biết đâu là những yếu tố thực sự cần thiết trên một website bất động sản không? Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, hãy cùng HomeNext Academy tìm hiểu 9 yếu tố trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao kinh doanh bất động sản nên làm website?

Xây dựng website bất động sản là một bước đi chiến lược mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ số đang thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với thông tin từ giao diện trực tuyến. Dưới đây là những lý do thuyết phục tại sao một doanh nghiệp bất động sản nên đầu tư và xây dựng một trang web:

1. Luôn hiện diện trực tuyến

Trang web đóng vai trò là cửa hàng trực tuyến 24/7, giúp thu hút khách hàng tiềm năng truy cập và tìm kiếm thông tin bất kỳ lúc nào. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng về khả năng hiển thị và khả năng tiếp cận bao quát.

website bất động sản hiện diện trực tuyến 24/7

Trang web bất động sản hoạt động 24/7, sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

2. Phạm vi tiếp cận toàn cầu

Bên cạnh tiếp cận được trong một khu vực giới hạn, website còn tạo cơ hội để những khách hàng từ các tỉnh thành khác hay quốc tế quan tâm và tìm đến. Từ đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá và thu hút khách hàng đến từ nhiều khu vực khác nhau, tăng tiềm năng bán hàng trên quy mô toàn cầu.

3. Uy tín và chuyên nghiệp

Một website được thiết kế chỉnh chu sẽ góp phần nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp bất động sản. Nó đóng vai trò như một “danh thiếp” kỹ thuật số, tạo niềm tin cho khách hàng tiềm năng gửi gắm niềm tin và liên hệ bất cứ khi nào họ cần.

4. Giao dịch đơn giản hóa

Website bất động sản cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua hoặc thuê bất động sản, đồng thời doanh nghiệp cũng dễ dàng cung cấp các form để khách hàng gửi yêu cầu báo giá, lên lịch xem dự án và thậm chí tham gia trải nghiệm các video thực tế ảo. Nhờ đó giúp các giao dịch trở nên dễ dàng và cải thiện hiệu quả tổng thể cho doanh nghiệp.

9 yếu tố cần có trên một website bất động sản chuyên nghiệp

1. Điều hướng dễ dàng

Điều hướng dễ dàng là một yếu tố quan trọng của website bất động sản, bởi vì nó đảm bảo khách truy cập có thể khám phá các landing page  trên website một cách liền mạch và có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng.

Khả năng điều hướng tốt được thực hiện thông việc qua đặt các mục chuyển hướng trang trên thanh tìm kiếm rõ ràng và chi tiết, cấu trúc menu xổ xuống trực quan, lời kêu gọi hành động (CTA) và bố cục hợp lý góp phần mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng. 

Trang web bất động sản cũng nên ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế bố cục nhưng vẫn cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ và các dự án liên quan để người xem có thể dễ dàng nhấp vào.

2. Tùy chọn tìm kiếm nâng cao

Trọng tâm của website bất động sản nằm ở danh sách các dự án bất động sản, do đó các tùy chọn tìm kiếm nâng cao cho phép người dùng thu hẹp lựa chọn của họ một cách chính xác hơn.

Tùy chọn tìm kiếm nâng cao của website bất động sản HomeNext Corporation

Tùy chọn tìm kiếm nâng cao trên website bất động sản HomeNext Corporation (Nguồn: HomeNext Corporation)

Các bộ lọc tìm kiếm mạnh mẽ sau đây khuyến khích nên sử dụng, giúp đưa các thuộc tính mà người dùng đang quan tâm, chẳng hạn như:

– Loại hình bất động sản: Đất nền, nhà phố, chung cư, căn hộ, biệt thự, nhà xưởng,…

– Số lượng phòng ngủ (phòng tắm): Cung cấp cho khách hàng tiềm năng có thể lựa chọn số lượng phòng ngủ, phòng tắm dựa theo nhu cầu về số thành viên trong gia đình.

– Mức giá: Ngân sách sẽ luôn là yếu tố chính trong quyết định của khách hàng, vì vậy hãy giúp họ có các lựa chọn cân nhắc về mức khả năng chi trả của mình.

– Địa điểm: Người mua tiềm năng thường muốn biết chính xác khu vực cụ thể (hoặc khu vực lân cận) để lựa chọn dự án phù hợp cũng như biết được lợi thế tại khu vực đó có đúng ý muốn của mình (chẳng hạn như khu trung tâm, ngoại ô,…)

– Các tính năng sang trọng khác: Bao gồm những tiện ích đi kèm như hồ bơi, phòng gym, sân chơi thể thao hoặc các tiện nghi cụ thể trong tòa nhà.

Việc triển khai bộ lọc tìm kiếm nâng cao được không chỉ giúp người dùng tìm thấy danh sách liên quan một cách nhanh chóng mà còn nâng cao độ tin cậy và tính chuyên nghiệp website bất động sản của bạn.

3. Tích hợp bản đồ vị trí

Trong lĩnh vực bất động sản, vị trí trên Google Maps là yếu tố quan trọng nhất khi bạn giới thiệu đến khách hàng một dự án. Bởi vì khi tích hợp tính năng vị trí bản đồ, khách hàng có thể có hình ảnh trực quan chính xác tọa lạc của sản phẩm bất động sản so với các tiện ích tại địa phương như trường học, chợ, bệnh viện hay các tuyến đường giao thông chính,… 

Điều này không chỉ giúp người mua tiềm năng nắm bắt được bối cảnh địa lý mà còn tăng thêm tính minh bạch cho danh sách bất động sản. Cho phép người dùng đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt dựa trên đáp ứng về không gian sống, học tập hay làm việc của bản thân.

4. Bộ sưu tập hình ảnh chất lượng

Những hình ảnh sản phẩm chất lượng cao có thể giúp bạn nhanh chóng đi đến chốt giao dịch, đặc biệt là với sản phẩm có giá trị. Thiết kế website bất động sản dễ điều hướng vẫn chưa đủ, quan trọng là điều gây ấn tượng trên mỗi trang mà link điều hướng đưa tới để giữ chân khách hàng hơn là khách cứ liên tục click đến nhiều trang mà không đem lại kết quả.

Dùng hình ảnh chất lượng trên website bất động sản

Tổng hợp những hình ảnh chất lượng trên trang website bất động sản của bạn (Nguồn: HomeNext Corporation)

Bạn có thể thử nghiệm các kích thước hình ảnh, độ phân giải và định dạng tệp ảnh để xem mẫu nào hoạt động tốt trên trang web của mình. Hình ảnh có độ phân giải cao chụp cả nội thất hay ngoại thất (nếu có) mang đến một cái nhìn tổng thể cho người dùng về: hình dáng, cấu trúc, màu sắc hay cả không gian xung quanh,… trước khi cân nhắc về mối lựa chọn quan tâm của mình.

5. Trải nghiệm Video thực tế ảo

Bên cạnh hình ảnh, để cung cấp cho khách hàng những góc nhìn đa dạng hơn về dự án thì giải pháp thiết thực hơn cho doanh nghiệp là sử dụng video thực tế ảo (VR), mang lại một trải nghiệm không gian 360o sống động cho khách hàng tiềm năng. 

Công nghệ VR không chỉ tiết kiệm thời gian cho cả người mua và người bán mà còn tạo thêm nét hiện đại và sáng tạo cho trang web. Dạng video này tạo ra trải nghiệm hấp dẫn và đáng nhớ hơn, giúp trang web của bạn trở nên khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

6. Form liên hệ

Tiếp theo, việc thiết lập các form liên hệ để khách hàng đăng ký thông tin hay liên hệ tư vấn từ doanh nghiệp là điều mặc nhiên mà bạn phải làm, và với một website bất động sản chuyên nghiệp thì cũng là điều không ngoại lệ. 

Form liên hệ cũng cần được bố trí hợp lý và thân thiện với người dùng, đồng thời phải dễ dàng truy cập, hiển thị nổi bật trên các trang có liên quan và được thiết kế đơn giản, giảm thiểu các bước không cần thiết để người dùng liên hệ dễ dàng nhất.

7. Trao đổi dữ liệu Internet tích hợp (IDX)

Theo các chuyên gia bất động sản, việc tích hợp Internet Data Exchange (IDX) là một yếu tố giúp thay đổi cuộc chơi. IDX cho phép hiển thị liền mạch Dịch vụ đa danh sách (MLS) trực tiếp trên trang web. Điều này đảm bảo rằng thông tin bất động sản được cập nhật liên tục và chính xác vì những thay đổi được thực hiện trên MLS sẽ tự động được phản ánh trên trang web bất động sản. 

Tích hợp IDX nâng cao chức năng của trang web, cung cấp danh sách toàn diện và đa dạng cho người mua tiềm năng. Nó hợp lý hóa quá trình tìm kiếm bất động sản và định vị trang web như một nguồn đáng tin cậy về thông tin bất động sản theo thời gian thực.

8. Thân thiện với thiết bị di động:

Trong thời đại mà thiết bị di động thống trị việc sử dụng internet, việc đảm bảo rằng một trang web thân thiện với thiết bị di động là một điều mà mọi doanh nghiệp nên làm. Thiết kế đáp ứng là khi với nhiều kích thước màn hình và thiết bị khác nhau, cho dù là máy tính để bàn, laptop hay điện thoại thông minh, người dùng vẫn đảm bảo có trải nghiệm truy cập trang web một cách liền mạch. 

Hơn nữa, thuật toán của Google cũng ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm, khiến nó trở nên quan trọng khi bạn đăng tải các bài blog hay Landing page bất động sản để nâng cao thứ hạng hiển thị và khả năng truy cập.

9. Lời chứng thực của khách hàng (Testimonial)

Một yếu tố quan trọng khác thể hiện uy tín của các trang về bất động sản là lời chứng thực của khách hàng (Testimonial). Phản hồi tích cực và sự hài lòng từ những khách hàng sẽ cung cấp bằng chứng đáng tin cậy cho những khách hàng tiềm năng khác. Đảm bảo rằng họ sẽ được phục vụ và làm việc với thương hiệu có năng lực, minh bạch và rõ ràng. 

Việc tích hợp lời chứng thực của khách hàng bao gồm tên, ảnh và những nhận xét ngắn gọn sẽ tạo thêm dấu ấn cá nhân, làm cho lời chứng thực trở nên dễ hiểu và thuyết phục hơn. Nếu muốn lời chứng thực trở nên sinh động hơn, bạn có thể đăng tải Video Testimonial bằng việc ghi lại cảm nhận của khách hàng thân thiết để truyền tải thông điệp một cách trực quan.

Lời chứng thực của khách hàng trên website bất động sản HomeNext Corporation

Testimonial của khách hàng trên website HomeNext Corporation (Nguồn: HomeNext Corporation)

 >> Xem thêm các bài viết hay về bất động sản của HomeNext Academy:

– Kỹ thuật SEO bất động sản lên top tìm kiếm Google

– Cách tăng CTR cho website bất động sản

– Nắm vững bán hàng bất động sản 2024

Kết luận

Tóm lại, ngoài các đặc điểm thiên về kỹ thuật thiết kế website, một trang web bất động sản tối ưu cần tối thiểu 9 yếu tố được liệt kê từ bài viết trên. HomeNext Academy hy vọng các bạn sẽ tận dụng hiệu quả những cấu thành này để thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, đạt được hiệu suất cao trong việc thu hút nhiều khách hàng và doanh thu hơn cho doanh nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp

Nếu anh chị đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế Website uy tín tại Bình Dương. HomeNext Academy sẽ là người đồng hành đáng tin cậy giúp doanh nghiệp lựa chọn được hosting tốt, phù hợp với điều kiện tài chính và xây dựng một Website hoàn hảo, tinh tế để anh chị thu hút khách hàng thành công. Nhấp vào xem ngay báo giá dịch vụ thiết kế Website NGAY HÔM NAY.

dịch vụ thiết kế website

Liên hệ Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết. 

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ