Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ TÀI LIỆU DIGITAL MARKETING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

SEO bất động sản lên top tìm kiếm Google
SEO bất động sản lên top tìm kiếm Google

7 Bước SEO Bất Động Sản Lên Top Đầu Tìm Kiếm Google

Trong thế giới số hóa ngày nay, việc thống trị top đầu tìm kiếm Google không chỉ là mục tiêu của mọi doanh nghiệp làm website mà còn là nhu cầu thiết yếu cho mọi ngành, đặc biệt là bất động sản. Hiểu rõ và áp dụng tối ưu SEO một cách hiệu quả sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và tạo lập uy tín cho thương hiệu trên thị trường. Trong bài viết này, hãy cùng HomeNext Academy tìm hiểu 7 bước SEO bất động sản lên top đầu tìm kiếm nhé!

Tài liệu Digital Marketing

4 lợi ích của SEO bất động sản

Tương tự như khái niệm SEO nói chung, SEO bất động sản cũng là hình thức tối ưu trang web và các bài viết về bất động sản để giúp website xếp hạng được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm để thu hút người dùng truy cập. SEO bất động sản mang lại những lợi ích:

– Tăng nhận diện về thương hiệu

Không giống như nhiều sản phẩm hay dịch vụ khác, các sản phẩm thuộc về bất động sản thường được người dùng tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định mua hàng. Vì thế, nếu trang web có thứ hạng tốt, đồng nghĩa với việc bạn tối ưu SEO hiệu quả và tạo link nội dung có độ uy tín, điều này giúp khách hàng dễ nhận biết thương hiệu và gia tăng cơ hội về lưu lượng truy cập. 

– Thu hút nhiều người mua và danh sách hơn

Việc làm SEO cho trang web của bạn dễ tìm thấy sẽ giúp người xem có nhiều khả năng nhìn thấy trang web đó hơn. Cộng thêm với chất lượng nội dung chuyên sâu, rành mạch, khách hàng có nhiều cơ sở để tin tưởng vào những điều mà thương hiệu truyền tải, có cơ hội mang lại nhiều đơn hàng hơn và hoạt động kinh doanh bất động sản phát triển.

– Tiết kiệm lượng lớn chi phí cho quảng cáo

Một lợi ích to lớn khác của SEO tự nhiên là tiết kiệm chi tiêu bạn cần trả để thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua chạy quảng cáo tìm kiếm. Theo một nghiên cứu của Forrester Research, đầu tư vào tối ưu SEO có thể mang lại ROI cao tới 12 lần.

Hay dù có đầu tư cho quảng cáo, nhất thiết bạn vẫn cần đầu tư nhiều vào SEO để mang lại giá trị thực sự về mặt nội dung thay vì chỉ đổ tiền vào để có thứ hạng cao mà không tạo ra được giá trị chuyển đổi.

– Nội dung tồn tại lâu dài trên trang tìm kiếm

Bằng việc đầu tư vào chiến lược SEO đúng cách, bạn luôn có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình bất kể bạn có đang đầu tư vào quảng cáo hay không. 

Tối ưu trang bất động sản giúp trang web luôn sẵn sàng thu hút người dùng tiếp theo qua nhiều giai đoạn với yêu cầu là bạn cần cập nhật và bổ sung để cải thiện thứ hạng hiệu quả.

7 bước SEO bất động sản lên top đầu tìm kiếm

Bước 1: Thiết lập trang Google My Business

Ngày nay, phần lớn khách mua hàng đến từ việc tìm kiếm sản phẩm từ trang Google, đặc biệt là các sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản. Chính vì thế, Google My Business là một trong những công cụ trực tuyến do Google cung cấp giúp người quản trị web làm SEO bất động sản quản lý thông tin miễn phí và hiệu quả, tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp trực tuyến một cách dễ dàng.

Hồ sơ doanh nghiệp được hiểu đơn giản là thông tin doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google, cụ thể là trên Google Maps hay tất cả các kết quả tìm kiếm SERPs. Từ đó, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm nơi tọa lạc của doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dự án của thương hiệu.

Cách bắt đầu trang Google My Business của bạn như sau:

1. Truy cập trang và đăng ký tên doanh nghiệp của mình

Để bắt đầu, bạn nhập từ khóa Google My Business trên công cụ tìm kiếm, chọn vào link sau đó ấn “Quản lý ngay”.

Kế tiếp, bạn chọn tên doanh nghiệp của mình và cung cấp thông tin về loại hình doanh nghiệp và danh mục kinh doanh. Sau đó, nhấn vào “Tiếp theo”.

2. Thêm vị trí, địa chỉ của doanh nghiệp

Khi nhập địa chỉ của doanh nghiệp, vị trí này sẽ hiển thị trên Google tìm kiếm và Google Maps khi khách hàng search thông tin. Sau khi nhập địa chỉ, bạn nhấn vào “Tiếp theo” để đến bước kế tiếp.

Một cách khác để bạn có thể đưa địa chỉ công ty lên Google Map bằng các bước như sau: 

– Truy cập vào trang Google Map.

– Nhấn biểu tượng “3 gạch” ở phía bên trái thanh tìm kiếm, rồi chọn “Thêm doanh nghiệp của bạn”.

– Bạn bắt đầu điền thông tin doanh nghiệp và địa chỉ tương tự như từ bước 1.

Địa chỉ công ty HomeNext Corporation trên Google Map

Địa chỉ hiển thị trên Google Map của công ty TNHH Bất Động Sản HomeNext Corporation (Nguồn: Sưu tầm)

3. Cung cấp thông tin liên lạc của doanh nghiệp

Ở bước này, bạn có thể chọn URL Website, số điện thoại hoặc bao gồm cả hai thông tin để hỗ trợ khách hàng dễ dàng liên hệ.

Mặc dù có thể chọn bỏ qua phần thông tin liên lạc nhưng điều này là không nên. Thông thường, giả sử người dùng bất kỳ được bạn bè giới thiệu về doanh nghiệp và họ mong muốn nhận tư vấn về sản phẩm, thì Google sẽ là lựa chọn đầu tiên và đủ tin cậy để họ tìm kiếm thông tin liên hệ. Thêm số điện thoại hay URL vào trang Business hỗ trợ:

– Giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn nhanh chóng ngay khi họ gõ tìm kiếm từ kết quả mà Google Map hiển thị.

– Tạo tính chuyên nghiệp cho trang thương hiệu.

– Đem lại mức độ tương tác khách hàng, lượng truy cập website tăng hiệu quả.

Thông tin số điện thoại và URL website của On Home Asia

Thông tin liên hệ của công ty On Home Asia khi Google trả kết quả tìm kiếm “Thiết kế nội thất Bình Dương” (Nguồn: Sưu tầm)

4. Đưa thông tin doanh nghiệp lên bản đồ và hoàn thành

Sau khi hoàn thành các thông tin về doanh nghiệp, bạn sẽ tiến hành đưa vị trí của doanh nghiệp lên bản đồ. Lúc này, bạn nhấn Tiếp tục là quá trình đăng ký hoàn tất, đồng nghĩa với việc bạn đồng ý những điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư của Google.

Khi đăng ký Trang doanh nghiệp xong, bạn sẽ được chuyển qua bước xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp, bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn tiếp theo đó là hoàn thành đưa vị trí doanh nghiệp lên Google Map.

Bước 2: Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Mở đầu cho bất kỳ một chiến lược SEO nào, điều cần thiết là bạn cần xác định khách hàng mục tiêu và nghiên cứu từ khóa nội dung phù hợp với nhóm đối tượng đó. Để sử dụng các từ khóa được nhiều người dùng truy cập, doanh nghiệp cần lên một kế hoạch toàn diện cho chiến lược nghiên cứu thị trường hiệu quả. 

Một dạng từ khóa hữu dụng và quan trọng nhất cho SEO bất động sản là từ khóa địa phương (Local Keyword). Hầu hết khách hàng quan tâm đến sản phẩm về bất động sản, họ luôn truy vấn kèm theo địa điểm rõ ràng. Vì thế, bạn nên tập trung vào một tỉnh thành hoặc thành phố nào đó rồi lựa chọn từ khóa liên quan đến địa điểm đó.

Ví dụ: Bất động sản Bình Dương, thiết kế nhà phố Bình Dương, mua bán nhà đất Thủ Đức,…

Ngoài ra, khi xác định và xây dựng bộ từ khóa, bạn cần xác định từ khóa chính; từ khóa phụ và từ khóa đuôi dài (có thể khám phá những từ khóa gợi ý từ Google khi bạn gõ từ khóa chính) và một số tiêu chí chuyên sâu khác như:

+ Ý định của người mua: Phân tích động cơ mua hàng của người dùng để xác định từ khóa theo nhu cầu. Chẳng hạn mua để ở, để kinh doanh hay mua để cho thuê lại.

+ Phân khúc sản phẩm: Khi xác định từ khóa bạn cũng cần căn cứ tệp khách hàng để phân loại sản phẩm theo thu nhập, giá rẻ, trung bình hay giá cao thời thượng,…  

+ Loại hình bất động sản: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, nhà xưởng,…

+ Vị trí: Thể hiện về tính chất của dự án như: mặt tiền, gần trường học, chợ, khu công nghiệp,…

Càng nghiên cứu rõ các yếu tố trên, bạn sẽ càng xây dựng được một danh sách từ khóa phù hợp để SEO bài viết bất động sản hiệu quả. Và để xác định được nhu cầu hành vi khách hàng chính xác, dưới đây là top 5 công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa được đánh giá cao mà bạn không thể bỏ qua:

+ Google Search Console (miễn phí)

+ Google Keyword Planner (miễn phí)

+ Google Trends (miễn phí)

+ Ahrefs (công cụ trả phí)

+ Keyword tool (công cụ trả phí)

Bước 3: Sáng tạo nội dung 

Sáng tạo bài viết chất lượng thể hiện sự chuyên nghiệp của một nội dung dự án bất động sản. Trong đó, chú ý đến Title, thẻ Meta description và thiết kế hình ảnh chuẩn SEO để tạo ra một bài viết thân thiện nhất.

Trên hết, điều đặc biệt quan tâm là nội dung của bạn phải độc nhất bởi bất động là sản phẩm mang giá trị cao. Bạn có quyền tham khảo nội dung hay từ đối thủ nhưng tuyệt đối không sao chép từ họ. Bài viết với độ sao chép gần nguyên vẹn một nội dung đã tồn tại sẽ không được Google index và bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mình mà không đem lại thành quả gì.

Trong quá trình viết, không nên chỉ diễn giải bằng lý thuyết suông mà cần chứng minh bằng các số liệu, dẫn chứng có nghiên cứu cùng ngôn ngữ chuyên nghiệp. Các bài viết được đưa ra các con số được khảo sát từ các tổ chức lớn thì nội dung được đánh giá cao về độ tin cậy, điều này tốt cho cả SEO tự nhiên hay cả chạy quảng cáo.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng Dẫn Cách Viết Bài Bất Động Sản Trên Blog Dành Cho Người Mới

Và nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị đào tạo Digital Marketing uy tín tại Bình Dương. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

Đăng ký ngay Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp của HomeNext Academy

Bước 4: Tạo một Landing page chuyên dụng 

Các bài viết blog có giá trị kéo khách hàng đến trang Landing Page mua hàng thông qua các CTA nổi bật. Landing Page bất động sản là trang đích đến trên website cho phép giao tiếp với khách hàng cụ thể và mang lại tác động chuyển đổi cao. Nhiều Landing Page có thể giúp tăng lưu lượng khách hàng tiềm năng lên đến 120%, vì vậy cần tận dụng cơ hội từ các phương pháp tối ưu trang đích bất động sản để tối ưu chuyển đổi.

Để nâng cao khả năng thu hút khách hàng tiềm năng từ tỷ lệ click chuột vào một bài viết dẫn về Landing page, bạn phải thực sự cung cấp được các giá trị cụ thể cho người đọc của mình, kết hợp đi kèm các form đăng ký hay cách thức liên hệ để thu hút khách hàng hiệu quả. 

Ngoài nội dung điện tử được xuất bản trên web, bạn có thể kết hợp hình thức tạo ấn phẩm truyền thông để dành tặng khách hàng đăng ký nhận tư vấn hay mua sản phẩm. 

Ví dụ: Landing page giới thiệu về khu phức hợp Sycamore tại trang web của HomeNext Corporation trình bày chi tiết về thông tin dự án, vị trí, tiện ích cùng những lý do mà khách hàng nên lựa chọn. Bằng những nội dung tổng hợp trên trang kết hợp việc gửi ấn phẩm brochure, khách hàng quan tâm có thể cập nhật được những thông tin cơ bản về dự án và những lợi ích nhận được khi lựa chọn trải nghiệm cuộc sống tại Sycamore.

Trang Landing page nhận đăng ký tư vấn về khu phức hợp Sycamore

>> Xem chi tiết dự án SYCAMORE Bình Dương TẠI ĐÂY

Bước 5: Xây dựng mạng lưới link liên kết 

Sau khi đã xây dựng hoàn chỉnh những bài blog cần thiết bổ trợ đến Landing page, bạn sẽ cần phải đặt các link Anchor Text để kết nối các bài viết liên quan này lại với nhau nhằm củng cố xếp hạng cho chúng và giúp tăng tương tác với khách hàng hiệu quả. 

Ngoài ra, bạn có thể sẽ cần chú ý đến việc xem xét cả các backlink trỏ về trang đích. Gia tăng số lượng các backlink trỏ về trang đích hay các bài blog liên quan cũng sẽ giúp tăng điểm xếp hạng và cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website bất động sản. Tuy nhiên, bạn cần quản lý các backlink và không nên dùng vô tội vạ sẽ ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn nói chung (chẳng hạn như khi có một trang web độc hại dẫn backlink về bài viết bên bạn thì vô tình gây nhiều hiểu lầm tai hại, gây mất lòng tin người dùng).

Bước 6: Thiết lập Schema

Schema là thành phần được dùng để đánh dấu các phần tử có cấu trúc trên website để giúp các công cụ tìm kiếm đọc và hiểu ý nghĩa của dữ liệu. Dưới đây là một số dạng Schema mà bạn thường thấy nhưng ít để ý đến như:

Schema đoạn trích nổi bật từ bài viết blog top 1 của HomeNext Corporation

Đoạn trích nổi bật (Nguồn: HomeNext Corporation)

Schema dạng Sitelink từ kết quả trang HomeNext Corporation

Sitelinks (Nguồn: HomeNext Corporation)

Schema dạng review đánh chất lượng bài viết

Review Schema (Nguồn: HomeNext Corporation)

Schema khung tìm kiếm từ trang web của HubSpot

Tìm kiếm từ trang web (Nguồn: Sưu tầm)

Thiết lập Schema Markup cho website bất động sản có thể giúp tăng khả năng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Với các dữ liệu có cấu trúc hiển thị cùng đường link bài viết website, điều này cho phép người dùng Internet nhìn thấy những thông tin rõ ràng về nội dung, khuyến khích họ nhấp vào hơn thay vì chỉ nhờ vào tác dụng của Title hay thẻ Meta description.  

Bước 7: Sử dụng mạng xã hội

Việc sử dụng công cụ tìm kiếm đã giúp website đủ sức mạnh để bạn SEO bài viết về bất động sản, nhưng trên hết bạn cần phải tận dụng thêm những trang mạng xã hội để tạo nhiều cầu nối đến với trang web hay trang đích của mình. Từ các bài đăng mạng xã hội, bạn sẽ khéo léo chèn những liên kết trỏ về trang chủ và Landing page để khách hàng tìm hiểu rõ hơn.

Ngày nay, các nền tảng lớn như Facebook, TikTok, Instagram và LinkedIn cung cấp các tùy chọn để truyền tải thông điệp của bạn đến với lượng lớn đối tượng. Với các nền tảng này, định dạng hình ảnh và video sẽ được đánh giá hiệu quả hơn rất nhiều so với nội dung bằng văn bản thuần, vì thế hãy cải biến lại nội dung trước khi đăng tải trên các ứng dụng.

Kết

Tóm lại, để có thành công về tối ưu SEO bất động sản, một sản phẩm mang giá trị cao, không chỉ đòi hỏi kiến thức hiểu biết chuyên sâu mà còn yêu cầu sự kiên nhẫn và thích nghi liên tục. Thông qua áp dụng những bước từ bài viết, HomeNext Academy hy vọng bạn sẽ cải thiện vị trí trên Google với ngành bất động sản, xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, gắn kết với đông đảo khách hàng.

Nguồn: MarketingAI

Để trang bất động sản được tối ưu, bạn cần có một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Nếu bạn đang có nhu cầu này, hãy tham khảo gói dịch vụ của chúng tôi bằng cách nhấp vào xem ngay “Báo giá dịch vụ thiết kế Website” bên dưới đây!

dịch vụ thiết kế website

Liên hệ Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết. 

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy

Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ