Back

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

(PUBLIC SPEAKING)

Tỷ phú Warren Buffett từng nói một câu đại ý rằng: “Bạn có thể nâng cao 50% giá trị bản thân bằng cách học kỹ năng nói trước đám đông”.

Kỹ năng thuyết trình hay kỹ năng nói trước đám đông (Public Speaking) là một kỹ năng quan trọng trong thế giới hiện đại. Nó giúp chúng ta nâng cao khả năng truyền đạt ý tưởng và thu hút sự tương tác của khán giả. Nhờ đó xây dựng lòng tin và tạo sự tín nhiệm, mở ra cơ hội thăng tiến trong công việc và giao tiếp hiệu quả trong mọi lĩnh vực. 

Bằng những kinh nghiệm phong phú và thực tiễn trong giao tiếp trước đám đông, đội ngũ HomeNext Academy tự tin sẽ hỗ trợ bạn chinh phục được kỹ năng thuyết trình với phương thức đào tạo dễ hiểu, gần gũi, thực tế và thú vị. 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

Khi nhịp độ phát triển kinh tế – xã hội đang ngày càng nhanh chóng, kỹ năng thuyết trình” không còn là yêu cầu của riêng ngành nghề nào. Từ nhà lãnh đạo, cấp quản lý, đến các nhân viên marketing, nhân viên bán hàng hay các em sinh viên, học sinh cũng đều trải qua nhiều tình huống phải nói chuyện, linh hoạt trước đám đông hay một nhóm người. Do đó, thuyết trình sẽ là một trong những kỹ năng mềm cần thiết để thành công, hay nói cách khác những người thành công là những người có kỹ năng thuyết trình tốt”

01

Kỹ năng thuyết trình giúp bạn diễn đạt và truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng, thu hút và thuyết phục.

02

Tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ, giúp bạn gây dựng lòng tin và xây dựng sự tự tin.

03

Làm chủ các phương pháp giao tiếp hiệu quả: từ cử chỉ, giọng điệu, ánh mắt đến ngôn ngữ cơ thể.

04

Một người biết thuyết trình tốt có khả năng hướng dẫn, truyền cảm hứng và thuyết phục người khác.

05

Nhanh chóng thiếp lập mối quan hệ với người khác thông qua việc giao tiếp và tương tác.

06

Bạn có thể trở nên hấp dẫn và dễ dàng thuyết phục người nghe về quan điểm của mình.

07

Giúp tiếp cận nhiều công việc và cơ hội trong sự nghiệp, vì nó là một kỹ năng cần thiết trong nhiều ngành nghề.

08

Giúp tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, công việc và cuộc sống của mình.

NHỮNG TRỞ NGẠI VỚI VIỆC THUYẾT TRÌNH

Theo khảo sát có hơn 70% người đi làm đồng ý rằng “kỹ năng thuyết trình” rất quan trọng đối với thành công của họ trong công việc. Trong khi đó, có 20% người được hỏi cho biết họ sẽ làm mọi thứ để tránh thuyết trình bao gồm giả vờ bị bệnh hoặc nhờ đồng nghiệp thuyết trình thay, ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm mất đi uy tín cũng như hình ảnh của họ tại nơi làm việc. (Careerlink.vn)

Dưới đây là một số vấn đề phổ biến mà người thuyết trình thường gặp phải:

"Ru ngủ" người nghe!

Hồi hộp và lo lắng trước khi thuyết trình; dẫn tới việc thiếu sự tự tin và không đạt hiệu quả mong muốn của buổi thuyết trình.

Thiếu kỹ năng quản lý thời gian, dẫn đến việc buổi thuyết trình kéo vượt quá thời gian theo kế hoạch, bị nhắc nhở vì "lố giờ".

Thuyết trình không có kế hoạch và cấu trúc rõ ràng khiến việc truyền tải thông điệp trở nên khó khăn và không giữ sự chú ý của khán giả.

Sử dụng ngôn ngữ phức tạp, các cụm từ chuyên ngành khó hiểu và làm cho thông điệp đơn giản nhất cũng trở nên khó tiếp thu.

Gặp khó khăn trong việc diễn đạt một cách lưu loát và tự nhiên, không tạo được sự kết nối cần thiết với khán giả.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ như slides PowerPoint thiếu hợp lý hoặc thậm chí không phù hợp và làm giảm sự tập trung, sự tương tác của khán giả.

Kỹ năng sử dụng ngữ điệu giọng nói và ngôn ngữ cơ thể không phù hợp, làm mất đi tính hiệu quả của buổi thuyết trình.

Bạn đang đối diện với những khó khăn trên và không biết làm cách nào để cải thiện hoặc vượt qua? Chúc mừng bạn đã tìm đúng chỗ! Chúng tôi chuyên giúp những người có khát khao thuyết trình nhưng chưa có kỹ năng. Sau đây là những gì chúng tôi mang tới cho học viên của mình:

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Giúp bạn xây dựng sự tự tin

Sự tự tin là điều kiện tiên quyết giúp một người thuyết trình có thể thi triển được những gì "tinh tuý" nhất trong phiên thuyết trình. Chúng tôi biết cách giúp bạn xây dựng sự tự tin mà không cần phải đau khổ!

Làm chủ khả năng giao tiếp

Thuyết trình chính là giao tiếp, và với cùng lúc nhiều người, với nhiều ánh mắt và không ít áp lực. Để làm chủ khả năng giao tiếp trong một tình huống như vậy, bạn cần có những phương pháp, ngoài bản lĩnh sân khấu.

Thực hành tư duy phản biện

Sử dụng các phương pháp và kỹ thuật phản biện, phản tư trong chính phiên thuyết trình để mang tới hiệu quả cao nhất cho khán giả, người xem của bạn. Và giúp bạn tạo lập được sự khác biệt so với các diễn giả, người thuyết trình khác.

Thực hành kỹ năng kể chuyện

Kể chuyện thành công sẽ hầu như giải quyết được tới 70% 80% vấn đề mà chúng ta hay gặp phải. Theo TED, 80% video thành công của họ, đều sử dụng câu chuyện làm xương sống.

Làm chủ kỹ năng xử lý tình huống

Giúp người học trang bị kỹ năng xử lý tình huống các sự cố bất ngờ: khi bạn quên thiết bị, khi slide chạy không mượt, khi gặp những câu hỏi khó, hay khi bạn quên phải nói gì tiếp theo...

Sử dụng sự hài hước khéo léo và hiệu quả

Khả năng khiến khán giả cười sẽ giúp các bạn nhanh chóng và dễ dàng "lấy lòng" được họ, khiến họ trở thành cùng phe với bạn thay vì ngược phe với bạn. Việc thuyết trình sau đó cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

HomeNext Academy tự hào giới thiệu khoá học đào tạo “Kỹ Năng Thuyết Trình” – một khóa học sáng tạo và phát triển kỹ năng giao tiếp cao cấp. Khoá học này dành cho cả những người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm, từ cấp nhân viên đến cấp quản lý, lãnh đoạ hay chủ doanh nghiệp.

Đối với cấp lãnh đạo, quản lý

Kỹ năng thuyết trình là một yếu tố quan trọng trong vai trò lãnh đạo,  quản lý. Kỹ năng này giúp lãnh đạo có khả năng truyền đạt thông điệp quan trọng, chia sẻ tầm nhìn chiến lược, và gia tăng sự gắn kết và truyền cảm hứng cho đội ngũ. Đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp cần đào tạo doanh hay truyền thông nội bộ.