Back

Quà tặng đặc biệt: BỘ TÀI LIỆU ĐỊNH HƯỚNG TƯ DUY MARKETING ĐỘT PHÁ

5 Xu Hướng Marketing Năm 2024 Tác Động Mạnh Đến Doanh Nghiệp SMEs
5 Xu Hướng Marketing Năm 2024 Tác Động Mạnh Đến Doanh Nghiệp SMEs

5 Xu Hướng Marketing Năm 2024 Tác Động Mạnh Đến Doanh Nghiệp SMEs

Dự đoán xu hướng tương lai là một phần quan trọng trong việc hoạch định chiến lược marketing, đặc biệt là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc thường xuyên cập nhật các xu hướng tiếp thị mới nhất sẽ giúp chúng ta có thêm cái nhìn chi tiết hơn về đối tượng khách hàng, nhờ đó đề xuất được các chiến lược đúng đắn hơn. Trong bài viết này, cùng HomeNext Academy tìm hiểu đâu là những xu hướng Marketing nổi bật được dự đoán sẽ có tác động mạnh đến doanh nghiệp SMEs trong năm 2024 nhé!

HomeNext Academy tặng bạn bộ tài liệu marketing cơ bản hoàn toàn MIỄN PHÍ

Tài liệu Marketing cơ bản

Tổng kết báo cáo tiếp thị năm 2023

Theo báo cáo tình trạng tiếp thị năm 2023 của HubSpot, các Marketer đã trải qua một giai đoạn đầy biến đổi, trong đó xu hướng thay đổi cục diện thị trường nói chung lớn nhất chính là AI và các công cụ trí tuệ nhân tạo có liên quan. Ngoài ra, một số xu hướng tiếp thị hàng đầu khác của năm 2023 có thể liệt kê như:

– Blog là công cụ mang lại tỷ lệ ROI cao nhất so với bất kỳ kênh tiếp thị nào khác.

90% số nhà tiếp thị sử dụng video dạng ngắn và duy trì tài khoản đầu tư trong năm.

56% nhà tiếp thị có kế hoạch đầu tư vào TikTok và Video là định dạng tiếp thị phổ biến và hiệu quả nhất trong 4 năm liên tiếp trở lại đây.

Về bản chất, Internet từ xưa đến nay vẫn không ngừng vận động đi lên, nhưng sự tích hợp trí tuệ nhân tạo rộng rãi lúc bấy giờ đã tạo ra những thay đổi rất lớn – và những công ty hoặc cá nhân thành công nhất sẽ là người hành động và đón nhận sự thay đổi này. 

Bước sang năm 2024, một vấn đề đặt ra với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt SMEs trong giai đoạn đấu tranh giữa khủng hoảng việc làm với công nghệ AI lớn mạnh là làm cách nào để giữ doanh nghiệp trụ vững và phát triển? May thay, các SMEs thường có cơ cấu nhân sự trẻ, dễ tiếp cận với các tiến bộ trong xã hội, vì thế để có thể thích ứng xu hướng marketing 2024, việc cần làm là không ngừng cập nhật và học hỏi những công nghệ mới, đồng thời xem xét tình hình thị trường để triển khai những kế hoạch marketing mới sáng tạo và hiệu quả hơn.

5 Xu Hướng Marketing nổi bật năm 2024 mà các SMEs không thể bỏ qua

Theo báo cáo từ VidenGlobe, “Năm 2024 là thời điểm ngập tràn những cơ hội cùng những thách thức chưa từng được chứng kiến trước đây”. Nói cách khác, điều hành một doanh nghiệp hiện nay nghĩa là hiểu được các chiến lược đổi mới có thể mang lại lợi ích to lớn ra sao cho nhu cầu công ty của bạn. Sau đây là 5 xu hướng mục tiêu sẽ thay đổi bộ mặt doanh nghiệp của bạn trong tương lai:

1. Tiếp thị hội thoại dựa trên AI

Hoạt động tiếp thị trò chuyện đã được hầu như mọi thương hiệu chú trọng trong quá trình tiếp thị bán hàng. Đã qua lâu rồi thời kỳ khách hàng kiên nhẫn chờ đợi phản hồi; người tiêu dùng hiện đại mong muốn tìm kiếm sự hài lòng ngay lập tức và các giải pháp tức thời.

Tiếp thị hội thoại bằng ChatBot

Tiếp thị hội thoại bằng công nghệ AI – ChatBot là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp (Nguồn: Sưu tầm)

Thông qua việc tích hợp chatbot hay trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI, các thương hiệu vừa và nhỏ có cơ hội tiếp cận khách hàng tốt hơn, đáp ứng người tiêu dùng đúng theo thời gian thực, trả lời các thắc mắc và hướng dẫn các quyết định mua hàng. Những cuộc trò chuyện do AI đảm nhận mang lại một trải nghiệm liền mạch và được cá nhân hóa, tăng sự hài lòng của khách hàng. Không những thế, cộng hưởng khả năng sáng tạo của bạn cùng với AI mang lại những câu chuyện tiếp thị đặc trưng, từ đó hỗ trợ thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

2. Tích hợp thực tế ảo và thực tế tăng cường

Ranh giới giữa thế giới kỹ thuật số và thực tế ngày càng xích lại gần hơn nhờ những tiến bộ trong thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Những công nghệ này mang đến cho các nhà tiếp thị SMEs cơ hội để tạo ra những trải nghiệm thương hiệu phong phú. Cho dù đó là chuyến tham quan phòng trưng bày ô tô của một công ty bằng VR hay ứng dụng AR cho phép người dùng hình dung đồ nội thất sẽ trông như thế nào trong nhà của họ, thì tất cả điều này đều mang lại khả năng trải nghiệm hầu như là vô hạn. 

Khi công cụ VR và AR trở nên dễ tiếp cận hơn, một kỳ vọng được đặt ra là nhiều thương hiệu vừa và nhỏ sẽ kết hợp những công nghệ này vào các chiến dịch tiếp thị của họ, tạo ra những lợi thế khác biệt, giá trị trực quan hơn so với nhiều đối thủ lớn mà chưa có ứng dụng kỹ thuật này.

3. Tiếp thị bền vững và trách nhiệm xã hội

Ngày nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà còn quan tâm đến việc tìm hiểu đặc điểm, các giá trị của thương hiệu, đặc biệt liên quan đến trách nhiệm với môi trường và xã hội. 

Xu hướng này là kim chỉ nam của nhiều doanh nghiệp của các năm trước đây và càng được quan tâm hơn trong tương lai. Được thúc đẩy bởi những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và bất công trong xã hội, việc triển khai và thực thi những chính sách marketing về đạo đức kinh doanh hay trách nhiệm xã hội được cộng đồng đánh giá cao và xem trọng. 

Tiếp thị bền vững và trách nhiệm xã hội

Tiếp thị xanh (Green Marketing) hay trách nhiệm xã hội là kim chỉ nam của nhiều doanh nghiệp SMEs từ khi mới thành lập (Nguồn: Sưu tầm)

Từ bao bì thân thiện với môi trường, vật liệu dễ tái chế cho đến sáng kiến tiếp thị xanh (Green Marketing) hay tìm nguồn cung thương mại một cách công bằng, hoạt động Marketing 2024 đặc biệt dành cho những doanh nghiệp tạo ra những giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng xã hội.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ đào tạo doanh nghiệp tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

Đăng ký ngay Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp của HomeNext Academy

4. Siêu cá nhân hóa thông qua Big Data

Theo khảo sát, người tiêu dùng ngày nay mong đợi những trải nghiệm được thiết kế riêng. Với lượng dữ liệu khổng lồ có sẵn từ nhiều điểm tiếp xúc khác nhau, có thể là phương tiện truyền thông xã hội, trang web, cửa hàng… Các thương hiệu có thể khai thác thông tin này bằng cách sử dụng các phân tích phức tạp. Điều này dẫn đến các chiến lược marketing cá nhân hóa tập trung, trong đó nội dung, đề xuất sản phẩm và thậm chí cả quảng cáo đều được tùy chỉnh cho từng người tiêu dùng. 

Khi công nghệ Big Data và thuật toán máy tính phát triển, xu hướng này sẽ ngày càng trở nên tinh tế hơn, thậm chí là marketing dựa trên phán đoán tâm lý người dùng chỉ bằng một câu nói của họ. Điều này khiến các chiến lược tiếp thị hiện đại ngày càng phổ quát ở nhiều doanh nghiệp và gần như xóa bỏ đi dạng tiếp thị đại chúng trước đây.

5. Sự thống trị của nội dung và Video Marketing dạng ngắn

Mặc dù Video Marketing không phải là chiến lược mới, nhưng sự vươn lên của nó đã tăng lên nhờ sự ra đời của các nền tảng như TikTok, YouTube Shorts cùng các nền tảng video dạng ngắn tương tự. Người xem hiện nay có thể lười đọc nội dung chữ, nhưng với mô tả sống động bằng video thì kết quả sẽ khác.

Với tính đa dạng, kết hợp với sự hấp dẫn trực quan của Video Marketing, hoàn toàn phù hợp với mức độ chú ý ngày càng giảm của khán giả hiện đại. Các thương hiệu hiện đang tận dụng các video dạng ngắn không chỉ dành cho quảng cáo mà còn để kể chuyện – storytelling, giới thiệu sản phẩm và thậm chí đưa ra lời chứng thực của khách hàng.

Video ngắn có sức hút kỳ lạ

Video ngắn có sức hút kỳ lạ đối với mọi đối tượng khách hàng trong giai đoạn tiếp thị hiện đại (Nguồn: Sưu tầm)

>> Xem thêm các chủ đề về video tiếp thị tại HomeNext Academy:

– Quy trình viết kịch bản video marketing

– 10+ cách tăng tương tác kênh TikTok hiệu quả cho doanh nghiệp 

Kết luận

Tóm lại, xu hướng marketing năm 2024 được dự đoán là sự kết hợp giữa công nghệ và các phương pháp tiếp cận lấy con người làm trọng tâm. Các thương hiệu khai thác được các thế mạnh trên sẽ mang lại những thay đổi vượt mong đợi. Thông qua bài viết này, HomeNext Academy hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp SMEs có thêm góc nhìn chi tiết hơn về xu hướng marketing để xây dựng các chiến lược thành công và thu hút người dùng mạnh mẽ hơn. 

Nguồn: Tổng hợp

Trong tiến trình xây dựng chiến lược marketing của các doanh nghiệp SMEs, việc sở hữu một website chuyên nghiệp và được tích hợp các công nghệ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả là hết sức cần thiết. Mời các bạn xem ngay “báo giá dịch vụ thiết kế Website” của HomeNext Academy để cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình ngay bên dưới đây.

dịch vụ thiết kế website

Liên hệ đến Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết về các khóa học:

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ