Back

Quà tặng đặc biệt: BỘ TÀI LIỆU ĐỊNH HƯỚNG TƯ DUY MARKETING ĐỘT PHÁ

Vì Sao Các Doanh Nghiệp SMEs Cần Ứng Dụng AI Trong Marketing?
Vì Sao Các Doanh Nghiệp SMEs Cần Ứng Dụng AI Trong Marketing?

Vì Sao Các Doanh Nghiệp SMEs Cần Ứng Dụng AI Trong Marketing?

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đã dần trở thành tâm điểm được hầu hết mọi người quan tâm, nhất là các chủ doanh nghiệp. Đặc biệt, AI mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) những cơ hội chưa từng có để cải tiến hóa các nỗ lực tiếp thị của mình. Trong nội dung bên dưới đây, hãy cùng HomeNext Academy khám phá những lý do tại sao các doanh nghiệp SMEs không sớm thì muộn nhất định nên ứng dụng AI trong marketing.

HomeNext Academy tặng bạn bộ tài liệu marketing cơ bản hoàn toàn MIỄN PHÍ

Tài liệu Marketing cơ bản

Lợi ích khi doanh nghiệp SMEs ứng dụng AI vào marketing

1. Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động marketing

Những doanh nghiệp SMEs xuất phát điểm thường ít được mọi người biết đến, đồng nghĩa với việc chưa tiếp cận được tệp khách hàng phù hợp. Lúc này, AI cho phép cho các doanh nghiệp SMEs đưa quyết định dựa trên dữ liệu được hiểu rõ về khách hàng, tận dụng những hiểu biết sâu sắc thu thập được từ dữ liệu khổng lồ.

Bằng cách phân tích hành vi, sở thích và xu hướng thị trường của khách hàng trong thời gian thực, AI cho phép các doanh nghiệp SMEs để liên tục tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị phù hợp, chính xác hơn, sáng tạo và hấp dẫn hơn đảm bảo hiệu quả tối đa của các nỗ lực marketing.

2. Tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng

Cá nhân hóa đã trở nên quan trọng trong tiếp thị hiện đại, khi khách hàng ngày càng mong đợi những trải nghiệm phù hợp với sở thích của mình. Trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho hoạt động marketing được cá nhân hóa hơn theo nhiều cách khác nhau: Website, email, bài đăng trên mạng xã hội, video được cá nhân hóa, nhằm giải quyết tốt hơn những gì khách hàng muốn.

Các thuật toán AI có thể phân tích dữ liệu về đặc điểm chân dung khách hàng để tạo ra các thông điệp tiếp thị, đề xuất các nội dung mà người dùng thực sự quan tâm, thúc đẩy mức độ tương tác và lòng trung thành sâu sắc hơn từ họ.

3. Tiết kiệm chi phí, thời gian

Trái ngược với quan niệm sai lầm rằng việc triển khai AI là cực kỳ tốn kém, việc áp dụng AI trong marketing thực sự có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó có thể là các chi phí về nhân lực, chi phí quảng cáo, chi phí thử nghiệm nhiều lần,…

Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ, hợp lý hóa các quy trình và giảm các công việc mang tính thủ công, AI cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động hiệu quả hơn, do đó giảm chi phí hoạt động.

Không những thế, việc tận dụng AI vào marketing còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc suy nghĩ hay lập ra các ý tưởng, đề xuất. Bạn có thể xem qua khảo sát của Semrush sau đây:

Chỉ 16% doanh nghiệp trong cuộc khảo sát cho biết họ có thể tạo một bài viết dài trong vòng chưa đầy một giờ trước khi sử dụng AI.

Con số này tăng lên 36% sau khi họ tích hợp AI vào quy trình tiếp thị nội dung của mình, đồng nghĩa có nhiều doanh nghiệp có khả năng viết bài blog dưới một giờ hơn khi họ dùng đến công cụ từ AI.

Vì Sao Các Doanh Nghiệp SMEs Cần Ứng Dụng AI Trong Marketing?

Bảng khảo sát các doanh nghiệp về thời gian trung bình dành ra để viết một bài blog dài trước và sau khi dùng công cụ AI (Nguồn: Semrush)

Tuy nhiên, tốc độ nhanh hay chậm không phải vấn đề cốt lõi. Suy cho cùng, dù cho tạo ra nội dung nhanh nhưng chất lượng thấp cũng sẽ không bao giờ mang lại kết quả tích cực. Nhưng một tin tốt là AI còn giúp chất lượng nội dung tạo ra được cải thiện và hạn chế thấp nhất những sai sót không đáng có.

4. Hạn chế thấp nhất những sai sót

Lỗi của con người có thể gây tốn kém trong các chiến dịch tiếp thị, dẫn đến lãng phí nguồn lực và bỏ lỡ cơ hội. Các hệ thống được hỗ trợ bởi AI vốn ít xảy ra lỗi hơn, đảm bảo tính chính xác và nhất quán cao hơn trong các sáng kiến tiếp thị, từ đó nâng cao hiệu quả tổng thể.

Một vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng đó là bảo mật dữ liệu, và việc các nhân viên quản lý bảo mật thiếu khả năng bảo vệ dữ liệu khách hàng hoặc có thể lúng túng khi gặp những tình huống xấu có thể dẫn đến những sai lầm trầm trọng hơn. Nhưng với sự chính xác và bảo mật cao của AI, các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp hay khách hàng được đảm bảo an toàn bảo mật tốt hơn.

5. Tăng lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp lớn

Trong khi các doanh nghiệp lớn có thể có nhiều nguồn lực mạnh hơn để sử dụng thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng AI để tạo những giá trị khác biệt. Bằng cách thích ứng nhanh chóng với những thay đổi của thị trường, mang lại trải nghiệm cá nhân hóa và vận hành linh hoạt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vượt qua các đối thủ lớn hơn về chiến lược tiếp thị và đạt được lợi thế cạnh tranh.

AI thường được ứng dụng trong marketing để làm gì?

1. Công cụ tìm kiếm thông tin

Các công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI sử dụng thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy để cung cấp kết quả tìm kiếm có liên quan và chính xác cao đúng với nhu cầu của người dùng. Các doanh nghiệp SMEs có thể tận dụng những khả năng này để nâng cao khả năng khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ví dụ Google RankBrain là một hệ thống AI phổ biến mà Google áp dụng để sắp xếp các kết quả tìm kiếm của họ dựa trên việc đo lường cách người dùng tương tác với kết quả. Thông qua học máy, RankBrain có thể chuyển thể cụm từ truy vấn lạ sang một cụm từ quen thuộc hiện có, giúp cho người dùng tìm kiếm các kết quả phù hợp và chính xác hơn.

2. Hỗ trợ xác định khách hàng mục tiêu

Các thuật toán AI cho phép các doanh nghiệp SMEs dựa vào các dữ liệu Big data nhằm phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học, hành vi và giao dịch để xác định và phân khúc các nhóm khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Cụ thể hơn, nhờ vào AI, các marketer có thể xác định cột mốc có ý nghĩa trong cuộc sống của khách, thời điểm mà họ sẽ thay đổi hoặc tiếp cận thói quen mua sắm mới của mình. 

Ứng dụng AI trong marketing hỗ trợ doanh nghiệp xác định khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn

Các công nghệ AI có thể hỗ trợ doanh nghiệp xác định danh sách khách hàng mục tiêu dễ dàng và chính xác hơn (Nguồn: Sưu tầm)

Bằng cách hiểu rõ hơn về đối tượng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của mình để phù hợp với từng nhóm nhân khẩu học cụ thể, tăng khả năng chuyển đổi.

3. Sáng tạo ý tưởng nội dung tiếp thị

Các công cụ tạo nội dung bởi AI có thể được thiết lập để hiểu rõ các kiến thức cùng với phân tích xu hướng, sở thích của người tiêu dùng. Nhờ vào đó, các nhà tiếp thị có thể ứng dụng để sản xuất các nội dung tiếp thị có chất lượng cao, phong phú, hấp dẫn.

Bạn có thể nhờ ChatGPT viết cho mình nội dung blog một cách nhanh chóng chỉ cần thông qua câu lệnh cụ thể về tiêu đề, bối cảnh, từ khóa, nội dung dàn ý phác thảo,… Công cụ AI giúp cho các hoạt động Digital marketing trở nên dễ dàng hơn, và không chỉ blog, dù là bản tin email hay ý tưởng kịch bản video,… AI cũng có thể hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs sáng tạo ra các nội dung thú vị hơn nhưng tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc.

Ví dụ: Bạn có thể đặt câu lệnh cho ChatGPT tối ưu hóa bản sao văn bản hiện có cho các từ khóa mục tiêu thông qua prompt này:

“Viết lại đoạn văn sau bằng cách kết hợp các từ khóa mục tiêu được cung cấp một cách tự nhiên mà không làm thay đổi ý nghĩa ban đầu.

  • Đoạn văn: …
  • Từ khóa mục tiêu: … “

Các ý tưởng khác bao gồm sử dụng AI để tìm ra những điểm còn hạn chế trong kế hoạch nội dung của mình, phân cụm từ khóa hoặc cải thiện thẻ meta,… 

4. Ứng dụng marketing automation để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Nền tảng tiếp thị tự động được hỗ trợ bởi AI cho phép các doanh nghiệp tự động hóa các nhiệm vụ có tính chất lặp đi lặp lại như tiếp thị qua email, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và phân khúc khách hàng.

Ngoài ra, AI còn được sử dụng trong tiếp thị tự động trên mạng xã hội; giống như marketing qua email, các doanh nghiệp có thể sử dụng nó để thiết lập các chiến dịch bài đăng tự động, điều này giúp bạn kiểm soát thời gian đăng bài hiệu quả, tránh bỏ quên. Đồng thời, việc kết hợp tự động hóa giúp cho thương hiệu của bạn xuất hiện đều đặn, từ đó giúp tăng mức độ tương tác của khách hàng và củng cố độ mạnh cho website.

AI có thể xác định các hành động tốt nhất để gợi ý cho khách hàng và sau đó lập các chiến dịch thích hợp để bạn có thể gửi cho khách hàng. Bằng cách truyền tải đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm, tính năng tự động hóa do AI điều khiển sẽ nâng cao hiệu suất và hiệu suất, thúc đẩy chuyển đổi và bán hàng gia tăng hiệu quả.

5. Ứng dụng trong hoạt động quảng cáo và bán hàng

Ngày nay, AI cũng đang cách mạng hóa các hoạt động quảng cáo và bán hàng, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhắm mục tiêu các nỗ lực quảng cáo với độ chính xác cao và tối ưu hóa quy trình bán hàng của họ.

AI cho phép website gợi ý các lựa chọn phù hợp với khách khi họ đang truy cập trang web, hơn nữa khách hàng còn có thể tìm kiếm sản phẩm thông qua hình ảnh hoặc giọng nói và giao tiếp với trợ lý ảo giống như với người thật ngoài thực tế. 

Về quảng cáo, AI giúp các chuyên gia marketing cung cấp các chiến dịch quảng cáo đúng thời điểm, đúng mục tiêu căn cứ trên các yếu tố đặc điểm nhân khẩu học, thói quen,… mà không đi lệch đi những dự định ban đầu của bạn.

Nhanh tay đăng ký khoá đào tạo Inbound Marketing cho doanh nghiệp tại HomeNext Academy để ứng dụng AI vào marketing hiệu quả NGAY HÔM NAY

New call-to-action

6 công cụ AI dùng để marketing hàng đầu hiện nay

1. ChatGPT

ChatGPT, dựa trên công nghệ GPT được phát triển bởi OpenAI, là một công cụ AI linh hoạt có thể được triển khai trên nhiều kênh tiếp thị khác nhau, bao gồm trang web, nền tảng truyền thông xã hội và ứng dụng nhắn tin. 

Nó có thể trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức, giải quyết vấn đề thắc mắc cá nhân và hỗ trợ bạn xây dựng các chủ đề blog, tất cả đều hoàn toàn tự động và tiện ích.

Chat GPT

Ngày nay, ChatGPT là công cụ đắc lực giúp các nhà tiếp thị xây dựng những ý tưởng bài viết blog, dàn ý, topic cluster, sáng tạo kịch bản video… (Nguồn: Sưu tầm)

2. Chatbots

Chatbots ra đời nhằm mô phỏng các cuộc trò chuyện giống như người bán với người dùng thực tế, cung cấp hỗ trợ và trợ giúp tức thì suốt ngày đêm.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể triển khai chatbot trên trang web hoặc nền tảng nhắn tin để xử lý các vấn đề của khách hàng thắc mắc, lên lịch cuộc hẹn hoặc thậm chí xử lý đơn đặt hàng, nâng cao sự hài lòng của khách hàng và hoạt động chăm sóc người dùng diễn ra suôn sẻ.

3. Google Bard

Bard là một phần mềm miễn phí của Google và là mô hình AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên giúp hiểu ngữ cảnh của các từ trong truy vấn tìm kiếm, mang lại kết quả tìm kiếm chính xác và phù hợp hơn. 

Trong tương lai, Bard AI sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ vượt trội, như tối ưu hóa quảng cáo, tiếp cận người dùng trong lĩnh vực tiếp thị số, cũng như tạo ra một kịch bản dựng video tiếp thị một cách nhanh chóng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tối ưu hóa nội dung trang web của mình để phù hợp với sự hiểu biết về nhiều ngôn ngữ khác nhau, cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của mình về kết quả trên công cụ tìm kiếm.

4. Nhận dạng giọng nói (Speech recognition)

Công nghệ nhận dạng giọng nói giúp phần mềm máy tính có thể hiểu được ngôn ngữ của con người. Điều này cho phép các doanh nghiệp SMEs phân tích cuộc gọi của khách hàng, rút ra những hiểu biết có giá trị và đảm bảo tính chất tự động hóa của các hoạt động như workflow. 

Công nghệ nhận dạng giọng nói có thể đảm nhận nhiều hoạt động quan trọng như ghi lại phản hồi của khách hàng, phân tích các cuộc gọi bán hàng cho mục đích đào tạo hay cho phép tương tác được điều khiển bằng giọng nói, tù đó nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc giữa doanh nghiệp và khách hàng.

5. Học máy (Machine learning)

Học máy được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y tế, sản xuất, tài chính và cả marketing. Các thuật toán học máy có thể phân tích lượng dữ liệu khổng lồ để xác định các mô hình, xu hướng và mối tương quan, cho phép các doanh nghiệp, đặc biệt là các SMEs bước đầu đưa ra quyết định và dự đoán dựa trên dữ liệu. 

Các dự đoán này cực kỳ cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào vì nó giúp họ nắm bắt được hành vi của khách hàng, tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo hay cá nhân hóa đề xuất sản phẩm, học máy đều hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng dữ liệu của họ một cách hiệu quả.

6. Trợ lý ảo (Virtual agent)

Cuối cùng, trợ lý ảo thông minh là một trong những thành tựu lớn của việc ứng dụng AI trong marketing. Nó cung cấp sự trợ giúp và hỗ trợ được cá nhân hóa cho người dùng. Cho dù đó là hướng dẫn khách hàng trong quy trình mua hàng, khắc phục sự cố kỹ thuật hay đưa ra đề xuất sản phẩm, các trợ lý ảo đều nâng cao trải nghiệm của khách hàng, giúp họ tìm được những giải pháp gắn liền với vấn đề nan giải của họ.

Kết luận

Tóm lại, việc ứng dụng AI trong marketing không còn là điều nên chần chừ, nhất là trong xu hướng trí tuệ nhân tạo đang ngày càng dâng cao ở nhiều nước phát triển. Và tại Việt Nam, để không bị tụt lùi lại phía sau, các doanh nghiệp SMEs nói riêng hay hầu hết doanh nghiệp nói chung, cần tìm hiểu cũng như cần từng bước áp dụng AI vào trong chiến lược tiếp thị của mình ngay từ bây giờ, tất cả là vì một chiến lược kinh doanh cải tiến và hiện đại hơn.

Để mở đầu cho những hiểu biết giá trị hơn về sức mạnh của AI trong marketing, bạn có thể đăng ký tham gia khóa học “Chiến lược bùng nổ doanh số với Marketing Online” của HomeNext Academy diễn ra trong tháng 5 tới với rất nhiều điều bổ ích chưa từng bật mí. Đừng bỏ lỡ nhé!

Chiến lược bùng nổ dân số với marketing online

Liên hệ đến Hotline 0903 140 768 để được tư vấn và tìm hiểu thông tin chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ