Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

4 bước viết kịch bản video marketing
4 bước viết kịch bản video marketing

4 Bước Viết Kịch Bản Video Marketing Hiệu Quả

Ngày nay, với muôn hình vạn trạng các hình thức tiếp thị, video marketing vẫn giữ vị trí nổi bật trong việc mang lại những trải nghiệm trực quan và dễ tiếp cận đối với mọi khách hàng. Tuy nhiên để có thể tạo ra được một video tiếp thị cuốn hút, đòi hỏi các marketer phải tạo một kịch bản hấp dẫn và chỉn chu. Trong bài viết này, hãy cùng HomeNext Academy tìm hiểu quy trình viết kịch bản video marketing hiệu quả, giúp bạn xây dựng câu chuyện tiếp thị thành công!

Tư duy lên ý tưởng video marketing

Nhìn chung có rất nhiều ý tưởng để bắt đầu xây dựng kịch bản video marketing, tùy thuộc vào giai đoạn mong muốn mục tiêu tiếp thị của bạn là gì? Tăng nhận thức, nuôi dưỡng khách hàng hay bán được hàng? Sau đây là những chủ đề thích hợp để bạn có thể mường tượng trước khi bắt đầu giai đoạn xây dựng kịch bản: 

– Chia sẻ tầm nhìn: Để một nhân viên chia sẻ về mục tiêu và tầm nhìn của công ty.

– Đóng vai chuyên gia: Với cương vị của nhà quản lý và lãnh đạo nói về các bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh thực tế.

– Ghi hình cả nhóm: Quay lại đội ngũ nhân viên chia sẻ về một chủ đề nào đó.

– Chia sẻ suy nghĩ: Tạo chuỗi danh sách video về chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận về một vấn đề.

– Chia sẻ cuộc sống: Quay lại quá trình một ngày làm việc của nhân viên, quy trình thực hiện một dự án của đội ngũ.

– Khoảnh khắc giải trí: Quay lại không khí vui vẻ, năng động, thoải mái tại môi trường làm việc.

– Cảm nghĩ công việc: Cảm nghĩ của một nhân viên về công việc đang làm.

– Cảm ơn, tri ân khách hàng: Đoạn phim quay lại hành trình chinh phục khách hàng, lời cảm ơn tri ân khách hàng đã đồng hành.

– Lời chứng thực của khách hàng (Testimonial): Khách hàng chia sẻ trải nghiệm sau khi dùng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

– Cuộc thi nội dung video: Tổ chức nội dung sáng tạo trong cộng đồng kinh doanh, tạo khảo sát để khuyến khích mọi người tham gia, tạo video.

Khi đã hình dung ý tưởng xong, bạn sẽ bắt tay vào triển khai ý tưởng thành kịch bản. Quy trình viết kịch bản video marketing trải qua 4 bước chính:

Bước 1: Định dạng video

1.1. Xây dựng đối tượng mục tiêu

Công việc đầu tiên là bắt đầu hình dung ra những khách hàng nào có tỷ lệ cao sẽ bấm xem video của bạn. Muốn hiểu được tâm lý người xem, bạn cần xác định mối quan tâm lớn nhất của họ là gì thông qua những đặc điểm về nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, văn hóa,…), hành vi và nhu cầu của người dùng.

1.2. Mục tiêu video

Xác định mục tiêu video cũng quan trọng như việc xây dựng khách hàng mục tiêu. Mục tiêu video không tách rời với mỗi giai đoạn tiếp thị mà doanh nghiệp đang tập trung đẩy mạnh:

Về tăng nhận diện thương hiệu: Mục tiêu video là giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đi kèm các đường liên kết đến các trang thông tin khác như website, Facebook, Instagram,…

– Về nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Video cung cấp những thông tin thị trường, hoạt động hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh mà người xem có thể quan tâm.

– Về bán hàng: Mục tiêu video là quảng bá những sản phẩm/dịch vụ mới để  giúp khách hàng đã tin tưởng thương hiệu nhấp vào link mua hàng.

– Tương ứng với từng mục tiêu tiếp thị: Tăng nhận thức, tăng doanh số hay nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ xây dựng được đường dây kịch bản video tương ứng phù hợp mà không đi lệch với mục tiêu đã đề ra.

1.3. Chọn tuyến nhân vật trung tâm

Các video marketing dù có đầu tư chất lượng cao như thế nào đi nữa thì nội dung hay số lượng nhân vật cũng phải hướng đến tính đơn giản hóa, dễ nhớ để khách hàng không bị choáng ngợp khi xem.

Điều này thể hiện qua một kịch bản có cấu trúc đơn giản, không nên tạo các tình tiết gây khó hiểu, những câu thoại mang ẩn ý hay nghi vấn mà không giải thích rõ ràng (trừ khi bạn cần tạo phần 2 cho câu chuyện và muốn kích thích sự tò mò).

Chọn nhân vật xuất hiện trong phân cảnh kịch bản.

Xác định những nhân vật trung tâm sẽ xuất hiện trong video (Nguồn: Sưu tầm)

Còn khi chọn các nhân vật, bạn chỉ nên tập trung vào 1 nhân vật trung tâm và nhiều nhất là 3 nhân vật ở một phân cảnh đối thoại, không nên để quá nhiều người hay nhiều thông điệp rời rạc sẽ không tạo ra được tính nhất quán.

Cách tối ưu là xây dựng kịch bản theo một câu chuyện có phần mở đầu, nội dung, kết thúc. Điều này giúp cho ý nghĩa video được truyền tải một cách liền mạch, tránh sự mất kết nối giữa các phân đoạn.

>>> Xem thêm các tuyệt chiêu xây dựng câu chuyện qua:

– 4 cấu trúc sáng tạo Content Storytelling hiệu quả

– Hướng dẫn cấu trúc 3 hồi trong Storytelling để có câu chuyện hấp dẫn

1.4. Lập thời lượng cho video

Việc xác định thời lượng cho video giúp bạn phân bổ lời thoại trong kịch bản phù hợp. Với tốc độ nói vừa phải, nhịp nhàng, mức độ tối ưu khi nói là khoảng 125 – 150 từ/phút. 

Giả sử bạn dự tính tạo video marketing có thời lượng 3 phút thì số từ dao động khoảng 375 – 450 từ. Bạn cần cân đối những câu thoại để thông điệp đủ đảm bảo trong số lượng này và chỉ có thể sai sót một ít. 

Nếu từ quá ít mà thời lượng quá dài, nội dung truyền tải sẽ bị loãng, thiếu sức thuyết phục. Ngược lại, nếu bạn triển khai quá nhiều câu từ và thời lượng video dự tính không đủ đáp ứng. Lúc đó, nhiều khi bạn phải đẩy tốc độ lời thoại ở khâu chỉnh sửa, làm cho thông điệp nói ra bị quá nhanh khiến người nghe không theo kịp. 

Bước 2: Phác thảo ý tưởng

Nếu đã vạch ra chi tiết những ý định cho video ở giai đoạn 1, bạn đã đủ cơ sở để chúng ta bắt đầu vào giai đoạn phác thảo kịch bản video marketing. Các bước cần làm ở giai đoạn này, bắt đầu bằng lời mở đầu:

2.1. Đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu đóng vai trò là đoạn Hook (mồi câu) để thu hút sự chú ý của khán giả. Phần mở đầu hấp dẫn góp phần tạo nên không khí cho toàn bộ video, khiến người xem có nhiều khả năng tiếp tục tương tác hơn. Cấu trúc của “câu dẫn” thường là một câu hỏi nghi vấn gợi lên một điều mà phần lớn đối tượng khách hàng nhắm tới đều chưa hài lòng khi gặp phải. 

Lời giới thiệu ấn tượng có thể nói thông qua hình ảnh trực tiếp của nhân vật chính hoặc là lời thoại trích xuất kết hợp cùng thước phim ngắn, đẹp, thu hút. Những giá trị chất lượng sẽ có tác dụng mạnh kích thích sự tò mò cho người xem mà bạn cần phải suy nghĩ kỹ để chọn ra một yếu tố bắt đầu tốt.

2.2. Đưa ra vấn đề

Khi đến bước này, có thể bạn sẽ nghĩ là cần nói đến vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để chỉ ra những khó khăn về tình trạng của họ trước khi nói về giải pháp của bạn. Nhưng thực chất, chúng ta không làm điều này bởi vì nó đã nằm trong lời ở đoạn mở đầu.

Muốn có được sự chú ý của mọi người, bạn nên tập trung nói chính xác rằng họ sẽ có được gì hoặc bị ảnh hưởng như thế nào trước những lời bạn sắp nói. Vấn đề đưa ra ở đây là điều mà khách hàng có thể sẽ hối tiếc nếu họ bỏ lỡ cơ hội sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

2.3. Giải pháp

Sau các vấn đề được đưa ra, đến lúc bạn sẽ xây dựng những giải pháp, lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn cần liệt kê một cách rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu bám vào những sự kiện, cam kết quan trọng nhất.

2.4. Lợi thế cạnh tranh

Lợi thế cạnh tranh mang hàm ý là công thức bí mật của thương hiệu, trả lời cho câu hỏi: Tại sao khách hàng nên chọn bạn? Sản phẩm hay dịch vụ của bạn có gì độc đáo và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh? 

Đối với video tiếp thị bán hàng, lợi thế cạnh tranh nằm ở điểm bán hàng độc nhất (USP), nói lên tính năng quan trọng của sản phẩm: Giá trị tốt hơn, rẻ hơn, lần đầu có trên thị trường hay một yếu tố đặc biệt độc đáo so với sản phẩm của đối thủ khác.

2.5. Xác thực

Xác thực là những lời chia sẻ về kết quả nhận được mà những khách hàng, đối tác trước đây đã sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Suy cho cùng, dù ở giai đoạn tiếp thị nào, điều giúp video của bạn có nhiều cơ hội tạo ra chuyển đổi khách mới vẫn là thông qua yếu tố xây dựng niềm tin: Bằng các bằng chứng xác thực về kinh nghiệm, thành tựu đã làm được cho khách hàng. Bạn có thể trình bày liệt kê kèm theo hình ảnh minh chứng xác thực.

Xác thực là yếu tố xây dựng lòng tin hiệu quả

Xác thực là yếu tố xây dựng lòng tin hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Việc xây dựng cảm xúc và liên kết người dùng bằng yếu tố chân thực, thẩm quyền là cách hiệu quả để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tạo cơ hội có thêm các lượt mua hàng mới cho doanh nghiệp.

2.6. Lời kêu gọi hành động

Yếu tố cuối cùng của giai đoạn phác thảo là lời kêu gọi hành động. Bạn muốn khách hàng thực hiện hành động gì sau khi xem video. Lời kêu gọi hành động sẽ gắn liền với việc xác định mục tiêu video ở giai đoạn trước đó, nó có thể là:

– Kêu gọi “Mua hàng ngay”, “xem giỏ hàng”,…(với mục tiêu là bán hàng).

– Follow kênh để cập nhật các thông tin mới từ doanh nghiệp (mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu).

– Kêu gọi “Xem ngay”, “Xem thêm thông tin chi tiết về dịch vụ”, “Đăng ký dùng thử tại đây”,… (mục tiêu nuôi dưỡng khách hàng).

Nhanh tay đăng ký dịch vụ tư vấn và đào tạo chiến lược marketing cho doanh nghiệp tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

Đăng ký ngay Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp của HomeNext Academy

Bước 3: Xây dựng nội dung

Trong cả quy trình viết kịch bản video, giai đoạn 1 và 2 giữ vai trò rất quan trọng. Cho đến thời điểm này, bạn đã hình dung được hầu như toàn bộ vấn đề cần thiết để viết kịch bản video của mình.

Ở giai đoạn thứ ba, bạn sẽ khái quát lại tất cả những ý đã hình thành tại giai đoạn phác thảo thành những câu hỏi:

– Sứ mệnh của công ty bạn là gì?

– Thông điệp tổng thể mà bạn muốn truyền tải?

– Nguyên tắc thương hiệu của bạn là gì?

– Khách hàng cốt lõi nhắm đến của bạn là ai?

– Bạn đang giải quyết vấn đề gì? Giải quyết nó như thế nào?

– Làm cách nào mà giải pháp của bạn cải thiện được vấn đề của khách hàng?

– Tại sao khách hàng cần chọn bạn mà không phải là một công ty nào khác?

Liệt kê tất cả những câu hỏi đã đặt ra ở giai đoạn 1 và 2

Viết câu trả lời cho các câu hỏi được đặt ra, chú ý trau chuốt lại lời văn (Nguồn: Sưu tầm)

Liệt kê các câu hỏi ra giấy và trả lời tất cả chúng, bắt đầu triển khai những câu thoại thành lời văn trau chuốt hơn, sử dụng các liên từ nối để gắn kết nội dung thành một đoạn văn nói mạch lạc, thống nhất. Bạn sẽ cần đọc đi đọc lại nhiều lần để chỉnh sửa câu từ phù hợp.

Ngoài ra, trong lúc quay video, giọng điệu trầm bổng có tác dụng mạnh trong việc truyền tải thông điệp tốt hơn. Khi viết kịch bản, bạn có thể chú ý và in đậm những từ hay cụm từ quan trọng cần nhấn mạnh khi nói để tránh bỏ quên sau này. Lưu ý cuối cùng là cần cân đối với thời lượng video để không quá đà trong lúc “Hạ bút thành văn”.

Bước 4: Sản xuất video

Khi đã hoàn thành kịch bản rõ ràng, chúng ta sẽ ấn định ngày bắt đầu quay cũng như dự trù kinh phí để sản xuất video. Trong lúc quay, người dẫn (MC) có thể nói khác với kịch bản, sáng tạo thêm lời văn nhưng cần sử dụng một cách hợp lý, tiết chế và nên bám sát những nội dung đã triển khai trước đó. Việc tuân thủ kịch bản giúp hạn chế thất thoát về chi phí sản xuất cũng như thời gian, giữ sự hiệu quả với những nghiên cứu đã chuẩn bị từ trước.

Ví dụ: Để giúp các bạn có thể hình dung cụ thể về các bước triển khai kịch bản Video Marketing hoàn chỉnh, HomeNext Academy mời các bạn tham khảo một kịch bản thực tế mà chúng tôi đã sử dụng để xây dựng video giới thiệu sách “Kỹ Năng Bán Hàng Bất Động Sản Trong Kỷ Nguyên Mới” của CEO Dương Tống.

Bước 1: Định dạng Video

– Khách hàng mục tiêu: Những người muốn tham gia môi giới bất động sản; Nhân viên bán hàng bất động sản cần nâng cấp bản thân; Nhà quản lý cấp trung hay chủ doanh nghiệp nhỏ; Các tổ chức đại học, học viện cần quyển sách để xây dựng nội dung, giáo trình giảng dạy.

– Mục tiêu video: Quảng bá thương hiệu của tác giả, giúp khách hàng gia tăng lòng tin để đăng ký các dịch vụ tại HomeNext Academy.

– Chọn nhân vật: Vì đây là dạng video giới thiệu một sản phẩm cụ thể, cho nên chỉ cần một người đại diện nhóm sản xuất sẽ trình bày nội dung, giúp thông điệp được truyền tải rõ ràng và mang tính khách quan.

– Thời lượng video: Khi cân nhắc các yếu tố cần liệt kê cũng như tính chất của dạng video tiếp thị, nhóm lựa chọn khung thời lượng dao động từ 2 – 3 phút, đảm bảo đưa ra những nội dung đầy đủ với thời gian vừa phải, không làm khán giả cảm thấy nhàm chán.

Bước 2: Phác thảo ý tưởng

– Đoạn mở đầu: Xác định vấn đề mà đối tượng khách hàng còn khó khăn (Lĩnh vực bất động sản luôn có sức hút rất lớn đối với thị trường… Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức, kỹ năng, tư duy và  tầm nhìn đã khiến cho bộ phận lớn môi giới bất động sản không thể trụ vững trong sân chơi “Dễ nhập nhưng khó trụ” này)

– Vấn đề: Điểm đặc biệt về cuốn sách chính là sự hoà quyện về tư duy, kỹ năng…mà tác giả đúc kết được khi trải qua một số môi trường làm việc của các công ty nước ngoài bài bản và doanh nghiệp Việt Nam. Hỗn hợp này, rất khó tìm được ở những tác giả khác, khi đa phần chỉ có được một trong hai (minh chứng cho việc nếu khách hàng bỏ lỡ thì sẽ khó tìm được một tác phẩm có nội dung tương tự).

– Giải pháp: Không mang nặng những lí thuyết, giáo điều, quyển sách này sẽ mang đến những góc nhìn, tư duy mới mẻ về bán hàng bất động sản; Giúp người đọc có góc nhìn chân thực nhất về nghề bất động sản và những cốt lõi về ngành.

– Lợi thế cạnh tranh: Quyển sách không mang nặng lý thuyết, là hòa quyện giữa tư duy, kỹ năng của tác giả khi trải qua tại môi trường làm việc ở cả nước ngoài và trong nước; Quyển sách còn vận dụng tuyệt kỹ về Storytelling của tác giả, giúp đọc giả dễ dàng hiểu nội dung sâu sắc và thú vị.

– Xác thực: Quyển sách “Kỹ Năng Bán Hàng Bất Động Sản Trong Kỷ Nguyên Mới” là những đúc kết kinh nghiệm tư duy trong hơn 10 năm làm nghề của chuyên gia Dương Tống – CEO HomeNext Corporation và On Home Asia.

– Lời kêu gọi hành động: Hãy đăng ký đặt mua sách ngay hôm nay. Nhấp vào link mua quyển sách “Kỹ Năng Bán Hàng Bất Động Sản Trong Kỷ Nguyên Mới” tại phần mô tả của video.

Bước 3: Xây dựng nội dung

Khi đã xác định rõ các ý tưởng, cấu trúc cần thiết để viết kịch bản, team Media sẽ bắt đầu triển khai câu từ thành nội dung hoàn chỉnh vào Word hoặc bảng tính Excel. Đồng thời ấn định thời lượng video, các tuyến nhân vật xuất hiện trong video, ngày quay và địa điểm quay để các thành viên cùng nắm rõ hỗ trợ trước khi bắt đầu sản xuất.

Bước 4: Sản xuất video 

Sau khi đã hoàn thành kịch bản, team sản xuất sẽ ấn định ngày bắt đầu quay cũng như dự trù những nguồn lực cần thiết để sản xuất video. Trong lúc quay, đội quay dựng sẽ phối hợp với người dẫn (MC) triển khai kịch bản với những góc quay hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Từ đó tạo ra một sản phẩm video giới thiệu thu hút, truyền tải hiệu quả nội dung và thông điệp của cuốn sách. 

>>> Xem ngay video giới thiệu sách “Kỹ Năng Bán Hàng Bất Động Sản Trong Kỷ Nguyên Mới” của tác giả Dương Tống từ kịch bản đã chuẩn bị:

Kết

Tóm lại, xây dựng kịch bản cho video marketing sẽ đòi hỏi bạn cần đầu tư chất xám, thực hiện chỉn chu mới có thể tạo được nội dung chất lượng và thu hút. HomeNext Academy hy vọng 4 bước trong quy trình viết kịch bản video marketing được chia sẻ trên đây có thể hỗ trợ và giúp ích cho bạn trong giai đoạn biên soạn những ý tưởng sáng tạo, hiệu quả cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Build Brand

Ngoài ra, nếu bạn muốn hoàn thiện kiến thức về Video Marketing thì còn rất nhiều nội dung quan trọng và hấp dẫn khác đã được HomeNext Academy xuất bản thành cuốn ebook “Video Marketing 101 – Cẩm Nang Toàn Diện Cho Chủ Doanh Nghiệp Nhỏ”. Nhanh tay đăng ký để sở hữu cho doanh nghiệp cuốn ebook chất lượng này nhé!

Đăng ký mua ngay Ebook Video Marketing 101 - Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Liên hệ HOTLINE 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ