Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Hướng Dẫn 5 Bước Thực Hiện Video Marketing Cảm Xúc Và Đánh Trúng Tâm Lý Khách Hàng

Truyền tải cảm xúc là điều mà Video Marketing thực hiện để kết nối những giá trị, những thông điệp của doanh nghiệp đến với người xem nhằm xây dựng tương tác hữu hình và vô hình. Để thu hút và kích thích cảm xúc của đối tượng mục tiêu, không chỉ cần nội dung chất lượng mà còn cần sự kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật, kỹ thuật và cảm xúc. Hãy cùng HomeNext Academy tìm hiểu 5 bước thực hiện Video Marketing cảm xúc đến bán hàng thành công bạn nhé!

5 bước kích thích cảm xúc trong Video Marketing đánh trúng tâm lý khách hàng

Marketing cảm xúc (Emotional Marketing) là việc tạo ra trải nghiệm tích cực và gợi cảm xúc cho khách hàng thông qua các chiến lược truyền thông Marketing của doanh nghiệp. Thực hiện thành công Video Marketing cảm xúc là sự hài hòa, chân thực từ âm thanh, hình ảnh, câu chuyện tạo ra trạng thái cảm xúc ấn tượng cho người xem, hình thành mối liên kết mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

1. Xác định mục tiêu cảm xúc

Mục tiêu của video marketing không chỉ dừng lại ở việc bán hàng mà còn là việc tạo ra cảm xúc. Xác định rõ mục tiêu cảm xúc mà bạn muốn gửi đến khách hàng, khách hàng tiềm năng là gì? Có thể là sự xúc động, niềm vui hoặc thậm chí là sự hồi hộp. Mục tiêu này sẽ định hình nội dung, hình ảnh, và âm nhạc trong video của bạn giúp cho việc tiếp thị cảm xúc được truyền tải rõ ràng.

Ví dụ: Trong chiến dịch “Biết ơn hóa hành động – Lấm bẩn hóa tết vui”, Omo hướng sự tri ân tới các y bác sĩ, các nhân viên cứu hộ, các giáo viên,… Từ đó tập trung xây dựng cảm xúc gia đình, làm nổi bật lòng biết ơn đối với những người làm công tác cộng đồng trong xã hội.

Chiến dịch “Biết ơn hóa hành động – Lấm bẩn hóa tết vui” (2022) của Omo

Chiến dịch “Biết ơn hóa hành động – Lấm bẩn hóa tết vui” (2022) của Omo (Nguồn: Sưu tầm)

2. Xây dựng câu chuyện có giá trị

Yếu tố quan trọng nhất trong việc sáng tạo Video Marketing cảm xúc là xây dựng một câu chuyện mạnh mẽ có thể gây một ấn tượng sâu sắc trong tâm trí khách hàng. Hãy tập trung vào việc tạo một câu chuyện đầy đủ chi tiết và được trình bày một cách rõ ràng để mạch cảm xúc được dẫn dắt một cách tự nhiên.

Chia sẻ về trải nghiệm cá nhân, thành công vượt qua khó khăn, hoặc thậm chí là những câu chuyện về sự đổi mới để tạo ra sự kết nối với khán giả nhằm chạm đến những cung bậc cảm xúc khác nhau của người xem.

Ví dụ:  Tháng 7 năm 2023 vừa qua, tập thể công ty HomeNext Academy và On Home Asia đã phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Cho nụ cười – nhận niềm vui”. Để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của chương trình, chúng tôi ghi lại những thước phim về hoàn cảnh của các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại đây, nội dung video là những chia sẻ thân thương của đội ngũ nhân viên và các bạn thực tập sinh khi tham gia chương trình. Qua đó, lan toả tin thần nhân văn và thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

Hoạt động thiện nguyện của HomeNext Academy tại Mái ấm Tình Mẹ II

Hoạt động thiện nguyện của HomeNext Academy tại Mái ấm Tình Mẹ II (Nguồn: HomeNext Academy)

>> Các bạn có thể xem thêm video về buổi thiện nguyện “Cho nụ cười – nhận niềm vui” Tại đây

3. Sử dụng hình ảnh và âm nhạc chất lượng cao

Hình ảnh và âm nhạc chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt cảm xúc. Sử dụng hình ảnh sống động, video chất lượng cao cùng với âm nhạc phù hợp để tăng cường hiệu ứng cảm xúc và gây ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ tư vấn và đào tạo Video Marketing cho doanh nghiệp tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

Đăng ký ngay Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp của HomeNext Academy

4. Kỹ thuật biểu diễn và ngôn ngữ cơ thể

Cách diễn viên biểu diễn và ngôn ngữ cơ thể có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đối với cảm xúc của người xem. Kỹ thuật chỉnh sửa video, cắt ghép hình ảnh và âm thanh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt cảm xúc một cách sâu sắc. Sự kết hợp hiệu quả các yếu tố này sẽ thành công xây dựng Video Marketing cảm xúc chạm đến khách hàng

Ví dụ: Chiến dịch “Đừng bỏ bữa” của GrabFood, với cách diễn xuất tự nhiên và thực tế của các diễn viên tham gia, đã giúp thước phim tái hiện một cách chân thực những hoàn cảnh của những người làm shipper, vì lo cho những chuyến giao hàng mà quên đi bữa ăn đúng giờ của bản thân. Từ đó, doanh nghiệp đã truyền tải cảm xúc thành công đến với khán giả, mang lại sự tri ân, cảm thông sâu sắc với bất cứ ngành nghề nào miễn là có ích cho xã hội.

Khung cảnh trong chiến dịch "Đừng bỏ bữa" của Grabfood

Khung cảnh trong chiến dịch “Đừng bỏ bữa” của Grabfood (Nguồn: Grabfood)

5. Lời kêu gọi hành động (CTA) tận dụng cảm xúc

Khi video kết thúc, cung cấp cho khách hàng một hành động cụ thể để họ thực hiện. Điều này có thể là mua sản phẩm, chia sẻ video, hoặc đăng ký để trải nghiệm dịch vụ. 

Tận dụng cảm xúc mà video đã tạo ra để chuyển đổi nó thành hành động cụ thể. Từ đó, giúp lan tỏa thông điệp, thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Lời kết

Trái tim mỗi người sẽ có những tần số rung động khác nhau nhưng cơ bản sẽ có vui, buồn, hạnh phúc và đau khổ. Cho nên, việc ứng dụng Video Marketing nhằm chạm tới những loại cảm xúc này giúp doanh nghiệp dễ tạo được kết nối với khách hàng một cách chân thành. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi của Homenext Academy có thể giúp bạn thành công trong việc thực hiện Video Marketing cảm xúc ấn tượng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn hoàn thiện kiến thức về Video Marketing thì còn rất nhiều nội dung quan trọng và hấp dẫn khác đã được HomeNext Academy xuất bản thành cuốn ebook “Video Marketing 101 – Cẩm Nang Toàn Diện Cho Chủ Doanh Nghiệp Nhỏ”. Nhanh tay đăng ký để sở hữu cho doanh nghiệp cuốn ebook chất lượng này nhé!

Đăng ký mua ngay Ebook Video Marketing 101 - Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ

 

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC