Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

10 Câu Hỏi Chứng Thực Hiệu Quả Nhất Trong Các Video Testimonial
10 Câu Hỏi Chứng Thực Hiệu Quả Nhất Trong Các Video Testimonial

10 Câu Hỏi Chứng Thực Hiệu Quả Nhất Trong Các Video Testimonial

Trong hoạt động marketing ngày nay, video testimonial một giải pháp hiệu quả để thúc đẩy những mối quan tâm từ người dùng. Nhưng để lời chứng thực đủ sức phát huy tác dụng, bạn cần đặt những câu hỏi mang đúng trọng tâm để mọi người trả lời đủ sức thuyết phục. Với vốn kinh nghiệm trong lĩnh vực lên ý tưởng và sản xuất các video testimonial, HomeNext Academy sẽ chia sẻ đến bạn danh sách 10 câu hỏi phù hợp để nhận câu trả lời chứng thực hoàn hảo trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

10 câu hỏi chứng thực để bắt đầu cuộc phỏng vấn cảm nhận từ khách

Một cuộc khảo sát của tổ chức Wyzowl cho thấy: có đến 9/10 người tin tưởng những gì mà các khách hàng nói về doanh nghiệp hơn những gì doanh nghiệp nói về chính họ. 

Do đó trước khi bắt đầu quay, bạn nên gửi trước cho khách hàng những câu hỏi của bài phỏng vấn. Bằng cách này, khách hàng có thể chuẩn bị trước câu trả lời và luyện tập trong thời gian thích hợp để cảm thấy thoải mái hơn trước ống kính. Và dưới đây là 10 câu hỏi chứng thực cho khách hàng hiệu quả mà bạn có thể sử dụng cho video của mình.

1. Anh/chị hãy giới thiệu đôi nét về bản thân/công ty của mình?

Mở đầu quan trọng nhất của một video testimonial là khách hàng được phỏng vấn phải giới thiệu đôi nét về bản thân. Điều này không chỉ cung cấp bối cảnh cho video và câu chuyện sắp kể mà còn mang đến cho người xem một hình thể rõ ràng về ai đó để đồng cảm. Bởi vì khách hàng tiềm năng có thể có nhiều điểm chung với khách hàng hiện tại của bạn!

2. Anh/chị gặp phải vấn đề gì trước khi hợp tác/sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?

Đây sẽ là một câu hỏi chứng thực hay, vì khi người xem biết rằng cũng có người khác, công ty khác có những điểm yếu giống họ, họ bắt đầu chú ý hơn đến những gì vị khách trong video chia sẻ. Nói cách khác, bạn đã khiến người xem mới bị cuốn hút!

Đặt câu hỏi chứng thực để khách hàng chia sẻ toàn bộ vấn đề họ đang mắc phảiĐặt câu hỏi về các vấn đề mà khách hàng trong video đang mắc phải, điều này tạo sự đồng cảm cho những khách hàng tiềm năng khác khi xem video (Nguồn: Sưu tầm)

Một chút chi tiết có thể truyền cảm xúc và tạo kết nối tốt với người xem khác là cố gắng thuyết phục khách hàng trong video của bạn “phác họa đầy đủ một bức tranh” về những vấn đề trước đây của họ. 

Phản hồi của họ ở đây sẽ giúp chứng minh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp tuyệt vời cho họ như thế nào.

3. Tại sao anh/chị chọn sản phẩm/dịch vụ/công ty của chúng tôi?

Thông thường, khách hàng sẽ tìm kiếm, đánh giá và so sánh doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng.  Vì vậy, bằng cách đặt câu hỏi này, bạn có thể tìm ra những điều gì khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn so với những doanh nghiệp khác. Đây có thể là câu hỏi, hay đúng hơn là câu trả lời, thúc đẩy khách hàng chuyển đổi từ việc xem xét sang việc quyết định mua hàng.

4. Điều gì khiến sản phẩm/dịch vụ/công ty của chúng tôi phù hợp với anh/chị?

Khi khách hàng có cơ hội thoải mái nói về các tính năng mà sản phẩm, dịch vụ, bạn có thể tìm ra thông tin có giá trị về chính xác điều gì đã khiến khách hàng chọn bạn.

Những điều này có tác động tạo niềm tin đối với những khách hàng tiếp theo. Khảo sát lời chứng thực qua video của Wyzowl, có đến hơn 60% người được khảo sát nói rằng họ có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem video chứng thực chứng minh doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ đã trợ giúp như thế nào một người khác giống họ.

5. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm/ dịch vụ của chúng tôi là gì?

Tiếp theo, việc hỏi câu hỏi chứng thực này cũng giúp doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về những điểm tốt mà khách hàng nhận được từ chúng ta. Không chỉ đi sâu vào những điều khách hàng hài lòng – mà còn khám phá những lý do cụ thể khiến họ hài lòng.

Điều này sẽ thực sự hữu ích cho đội sales và marketing của doanh nghiệp vì nó khám phá rõ hơn những khía cạnh yêu thích của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Qua đó giúp doanh nghiệp điều chỉnh và xây dựng các chiến lược tiếp thị, thu hút khách hàng trong tương lai. 

6. Anh/chị có trải nghiệm về sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi như thế nào?

Câu hỏi này là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người xem. Và nó cũng giúp giới thiệu thêm các trường hợp sử dụng khác nhau của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Suy cho cùng, khách hàng có thể đến công ty của bạn vì nhiều lý do khác nhau cho đến thời điểm này: Nhân vật trong video cũng gặp phải nỗi đau giống họ hay lợi ích sản phẩm/dịch vụ/giải pháp doanh nghiệp đúng thứ mà họ cần. Nếu họ nhận ra một trong những lý do khiến họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong lời chứng thực thì điều này có thể khuyến khích họ liên hệ.

Anh chị mong muốn sáng tạo ra những kịch bản và video Testimonial chất lượng cho doanh nghiệp? Nhanh tay đăng ký dịch vụ đào tạo Digital Marketing tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

Đăng ký ngay Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp của HomeNext Academy

7. Sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi tốt hơn những sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà anh/chị đã thử như thế nào?

Một số khách hàng có thể đến với doanh nghiệp của bạn sau khi trải qua những trải nghiệm không khả quan trước đó, vì vậy câu hỏi này là một cách khác để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời giảm bớt những nghi ngờ của người xem mới khi phải so sánh giữa nhiều lựa chọn.

Khách hàng tiềm năng đang muốn tìm hiểu trải nghiệm thực tế khi làm việc với bạn có khác biệt gì so với đối thủ cạnh tranh: Các giải pháp có dễ dàng thực hiện hơn không? Công ty có đội ngũ dịch vụ khách hàng chưa? Cách thức và thái độ phục vụ có tốt không?

Một số khách hàng đương nhiên sẽ thận trọng hơn sau những lần có kết quả không tốt, vì vậy chắc chắn không có gì đáng tiếc khi họ sẵn sàng chỉ ra lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hoặc lợi ích khác biệt vượt trội.

8. Anh/chị đạt được kết quả gì khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?

Hầu hết những doanh nghiệp hiểu cách đặt câu hỏi testimonial đều có ý định đề cập đến thành quả mà doanh nghiệp đóng góp được. Câu trả lời cho điều này thực sự sẽ là câu trả lời mong muốn cho hầu hết người xem. Thật tuyệt khi trình bày cách bạn giải quyết vấn đề của khách hàng và về lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng tất cả những gì mọi người thực sự quan tâm là kết quả.

Nếu bạn có một khách hàng có thể chứng minh được kết quả rõ ràng, có thể đo lường được từ việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ thì điều đó sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho lời chứng thực của bạn. 

Khi được hỏi về tính hiệu quả của video chứng thực, 3,9% số người nói rằng chúng hiệu quả nhất vì chúng giúp minh họa tác động của một sản phẩm hoặc dịch vụ đối với cuộc sống của họ.

9. Anh/chị có góp ý thêm điều gì cho công ty của chúng tôi không?

Có thể nói, sẽ không có một doanh nghiệp nào có thể đảm bảo mang đến những trải nghiệm hoàn hảo 100% và dĩ nhiên sẽ có những thiếu sót.

Đừng ngần ngại khi để khách hàng chia sẻ thật lòng vấn đề này. Có thể bạn nghĩ những người xem mới sẽ cho đây là những khuyết điểm và không thực sự muốn hợp tác với bạn. Tuy nhiên, việc chèn lời góp ý không những giúp cho video lời chứng thực của bạn trông không có vẻ gượng ép mà còn cho người xem mới thấy bạn sẵn sàng cải thiện để tốt hơn sau giai đoạn phục vụ.

Khuyến khích khách hàng đưa ra lời nhận xét và góp ý về dịch vụ công tyKhuyến khích khách hàng đưa ra lời nhận xét và góp ý về dịch vụ để công ty cải thiện hơn về chất lượng (Nguồn: Sưu tầm)

10. Anh/chị có muốn giới thiệu chúng tôi với người khác không? (và tại sao?)

Như chúng ta đã nói ở trên, việc nghe những điều tích cực về một doanh nghiệp từ chính khách hàng nói sẽ có tác động mạnh mẽ hơn nhiều so với việc nghe điều đó từ chính doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng điều này để tạo hiệu ứng lan truyền thông qua việc hỏi họ về khả năng sẵn sàng giới thiệu doanh nghiệp với người quen (marketing truyền miệng).

Bạn cũng nên yêu cầu họ giải thích lý do tại sao họ lại giới thiệu bạn cho người khác. Lý do của họ có thể thực sự gây ấn tượng với người xem – và đó có thể là sự khác biệt giữa việc tạo ra được khách hàng mới hay không.

Cùng tham khảo cách bố trí các câu hỏi chứng thực thông qua Video testimonial của công ty Nội thất Quốc Anh ngay bên dưới nhé!

>> Xem thêm: 6 bước để bắt đầu xây dựng lời chứng thực khách hàng qua Video Testimonial 

Kết

Có thể thấy, việc đặt câu hỏi testimonial phù hợp là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra những lời cảm nhận tích cực, gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Chúc bạn xây dựng video testimonial thành công với 10 câu hỏi chứng thực hữu ích từ bài viết này nhé, hẹn gặp lại bạn trong nhiều chủ đề hấp dẫn khác tại HomeNext Academy.

Nguồn: Wyzowl

Ngoài ra, nếu bạn muốn hoàn thiện kiến thức về Video Marketing thì còn rất nhiều nội dung quan trọng và hấp dẫn khác đã được HomeNext Academy xuất bản thành cuốn ebook “Video Marketing 101 – Cẩm Nang Toàn Diện Cho Chủ Doanh Nghiệp Nhỏ”. Nhanh tay đăng ký để sở hữu cho mình cuốn ebook chất lượng này nhé!

Video Marketing 101 - Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Liên hệ HOTLINE 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ