Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Chiến lược Video Marketing
Chiến lược Video Marketing

Tại Sao Cần Triển Khai Chiến Lược Video Marketing Ngay?

Có thể nói, Video đã trở thành một trong những xu hướng đột phá trong thế giới Marketing vài thập kỷ qua. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai và tận dụng hiệu quả Video Marketing vào trong hoạt động kinh doanh của mình. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng HomeNext Academy khám phá những minh chứng thực tế nhất về lợi ích to lớn của chiến lược Video trong xây dựng thương hiệu nhé!

Lý do cần triển khai chiến lược Video Marketing?

Tại Wyzowl, Hubspot đã phát hành bản khảo sát về “Thực trạng Video Marketing” hàng năm kể từ năm 2015, lập biểu đồ về mức sử dụng, chi tiêu, về kênh và ý kiến giữa các marketer và người tiêu dùng.

Mức sử dụng, chi tiêu và ROI (Return on investment – lợi tức đầu tư) được báo cáo đã tăng dần lên – từ điểm xuất phát vốn đã cao. Kết quả của cuộc khảo sát năm 2022 cho thấy rằng, còn phải mất rất lâu mới đạt đến điểm bão hòa. Vì thế, Video Marketing vẫn đang thực sự tiếp tục phát triển phổ biến và đạt được kết quả tốt hơn bao giờ hết.

Nghiên cứu của họ cho thấy:

– Video vẫn là chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp và tầm quan trọng của video được các nhà tiếp thị nhận thức rõ, đạt mức cao nhất mọi thời đại.

– Các marketer cảm thấy về ROI của video đạt mức tích cực hơn so với bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2015, khi họ báo cáo mức độ ảnh hưởng chưa từng có đối với các KPI như lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và mức độ hiểu biết của khán giả.

– Nhiều nhà tiếp thị ghi nhận video có thời gian dừng, lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và giảm truy vấn hỗ trợ tăng hơn so với các cuộc khảo sát hàng năm của Hubspot kể từ năm 2015. Có đến 92% marketer nhận được ROI tốt về nội dung video, năm 2022 tăng đến 87% so với năm 2021.

– Video tiếp tục như một phần không thể thiếu trong giai đoạn mua hàng của người tiêu dùng. Họ mong đợi được xem nội dung video từ các thương hiệu và nhờ đó đưa ra quyết định mua hàng của họ.

Giới thiệu về khảo sát

Wyzowl’s State of Video Marketing Survey là một báo cáo hàng năm của Hubspot. Hàng năm, Hubspot đặt ra một loạt nhiều câu hỏi giống nhau từ năm này qua năm khác để đánh giá bối cảnh Video Marketing đang thay đổi và phát triển như thế nào.

Lần này, cuộc khảo sát của họ được thực hiện bởi một mẫu gồm 528 người bao gồm các marketer và người tiêu dùng, chỉ khoảng 8% trong số họ là khách hàng của Wyzowl.

Bạn có thể xem báo cáo đầy đủ với nhiều điểm dữ liệu hơn và nhận được bản có thể tải xuống bằng cách truy cập trang Wyzowl’s State of Video Marketing 2023.

Tải ngay báo cáo: The 2023 Video Marketing Trends Report

Báo cáo tình hình Video Marketing

Kết quả chính

– Có đến 91% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị, đạt mức cao nhất từ trước đến nay kể từ khi Hubspot bắt đầu theo dõi dữ liệu này và là một bước nhảy vọt đáng kể so với những năm trước.

– 96% marketer cho biết rằng họ coi video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của mình.

– 92% marketer cho rằng video mang lại cho họ ROI tích cực. Điều này có thể là do sự hiểu biết ngày càng tăng về cách sử dụng video cũng như cách theo dõi và định lượng tác động của nó. Nhiều nhà tiếp thị cũng đã tăng khách hàng tiềm năng thông qua các Video này.

– 87% marketer cảm thấy rằng video có tác động trực tiếp, tích cực đến doanh số bán hàng – đạt mức cao chưa từng thấy trước đây.

Tăng doanh số bán hàng

– 96% marketer đồng ý rằng video đã giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Con số này chưa bao giờ giảm xuống dưới 93% từ năm 2015 và dữ liệu của năm 2023 là con số cao nhất trong 5 năm gần đây.

Xét về mức độ thành công của các video tiếp thị thì số lượt xem video được các nhà tiếp thị xem là quan trọng, chiếm ở mức 63%. Điều này được cụ thể bởi các chỉ số sau:

+ Tương tác của người xem (61%)

+ Khách hàng tiềm năng/lần click (56%)

+ Nhận biết về thương hiệu (43%)

+ Giữ chân khách hàng (42%)

+ Doanh số (26%)

Nhanh tay đăng ký dịch vụ tư vấn và đào tạo chiến lược marketing cho doanh nghiệp tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

New call-to-action

Dự báo tương lai

– 99% marketer cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng video vào năm 2023. Đồng nghĩa với việc xu hướng Video Marketing sẽ càng tiếp tục phát triển rộng rãi.

– 96% marketer cho biết họ có kế hoạch duy trì hoặc tăng ngân sách tiếp thị video của mình, do đó những số liệu trên có thể sẽ tiếp tục tăng khi Hubspot xem xét lại cuộc khảo sát này trong một năm tới.

– Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch tốt, thực hiện và tối ưu Video về tiêu chuẩn và chất lượng nội dung chỉnh chu hơn để thành công cho chiến lược tiếp thị của mình.

Cơ hội lớn cho Video Marketing vào năm 2023

Trong tương lai, video vẫn sẽ tiếp tục thu hút được lượng lớn người xem. Dữ liệu của Hubspot cho thấy lượng xem video trực tuyến mỗi tuần đã tăng gần gấp đôi kể từ năm 2018 và YouTube là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất, với 90% marketer sử dụng.

Video được sử dụng rộng rãi và được người xem tìm đến nhiều nhất là các video được đăng tải lên các phương tiện truyền thông xã hội. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn về cạnh tranh cho mọi nhà tiếp thị.

Video giải thích gặt hái nhiều thành công lớn. Có tới 96% khán giả cho biết họ đã xem các video giải thích về sản phẩm và 89% trong số đó quyết định mua hàng sau khi xem video dạng này. Điều này có nghĩa là, sức ảnh hưởng của Video Marketing đến quyết định mua hàng đang ở mức cao nhất trong giai đoạn hiện nay.

Kết luận

Tóm lại, chiến lược Video Marketing là một trong những cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Và nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ thì sử dụng video để xây dựng thương hiệu, sản phẩm của mình sẽ là một chiến lược triển vọng. Hi vọng với những thông tin được HomeNext Academy cung cấp đã giúp các bạn có thêm định hướng để thu hút được nhiều lưu lượng truy cập hơn, giúp doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ.

Doanh nghiệp của bạn cần thực hiện chiến dịch Video Marketing thành công và lên xu hướng? Bạn muốn hiểu rõ sức mạnh của Storytelling và dạng chiều dọc trong tiếp thị bằng Video? Đừng ngần ngại đăng ký mua ngay quyển Ebook về Video Marketing 101: Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ để khám phá những kiến thức đầy đủ nhất về dạng tiếp thị này nhé! 

Video Marketing 101 - Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Liên hệ HOTLINE 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ