Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

9 xu hướng thiết kế website hiện đại thu hút người dùng
9 xu hướng thiết kế website hiện đại thu hút người dùng

9 Xu Hướng Thiết Kế Website Hiện Đại Thu Hút Người Dùng

Theo khảo sát, thiết kế website chiếm gần 95% ấn tượng đầu tiên của khách truy cập về doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao hiện nay việc kết hợp thiết kế website hiện đại vào chiến lược marketing lại quan trọng hơn bao giờ hết. Sau đây là 9 xu hướng thiết kế website hiện đại mà HomeNext Academy đề xuất để bạn có thể lấy cảm hứng sáng tạo!

1. Trang minh họa tùy chỉnh

Khi nói đến hình minh họa, xu hướng thiết kế web năm 2023 thường lấy cảm hứng từ xuất bản in ấn và các định dạng nghệ thuật truyền thống, giúp thổi thêm sức sống vào thương hiệu và website.

Hình minh họa tùy chỉnh không chỉ làm tăng tính độc đáo mà còn nâng cao mức độ nhận biết khi khắc họa rõ nét phong cách thương hiệu của doanh nghiệp.

Ví dụ: Hãy xem sự khéo léo trong website của họa sĩ minh họa nổi tiếng Alice Lee. Phần hình ảnh đầu trang chủ website của Alice Lee dịch chuyển theo con trỏ của bạn khi bạn di chuột ở bất kì điểm nào của bức hình nhờ các lớp tranh được vẽ tạo chiều sâu.

thiết kế website hiện đại: Tranh minh hoạ tuỳ chỉnh của Alice Lee

Website của hoạ sĩ Alice Lee

Website của cô ấy đã góp phần khơi dậy xu hướng hình minh họa tùy chỉnh cho các thương hiệu như thể chúng ta đang bước ra từ một cuốn truyện. Và với khả năng mã hóa đang ngày một phát triển, xu hướng hình minh họa được dự đoán sẽ tiếp tục thịnh hành với nhiều phong cách khác nhau.

2. Hình ảnh và tiêu đề trang 

Theo khảo sát, người đọc thường có xu hướng tập trung phần lớn sự chú ý vào phía trên bên trái của website. Do đó, doanh nghiệp có thể thiết lập thêm các nút văn bản hoặc nút kêu gọi hành động (CTA) vào bên trái của tiêu đề, sau đó kết hợp với hình ảnh bắt mắt ở bên phải. 

Ví dụ: Xem cách Adidas Việt Nam sử dụng hình ảnh của BlackPink để thu hút người dùng. Sự tương phản trong tiêu đề toàn hình ảnh này khá ấn tượng và rõ ràng, đồng thời có các nút CTA bên trái hướng dẫn người dùng đến bước tiếp theo trong quá trình khám phá website. Các nút cũng được đánh dấu rõ ràng  cho người xem biết chính xác những gì họ cần làm để có thêm trải nghiệm. 

thiết kế website hiện đại: hình ảnh và tiêu đề toàn trang của Adidas Việt Nam

Website của Adidas Việt Nam

3. Cuộn song song (Parallax scrolling)

Cuộn song song là một xu hướng thiết kế web hiện đại khác. Phiên bản này sẽ cho chúng ta hiển thị nhiều nội dung hơn mỗi khi người dùng thao tác cuộn xuống – giống như website đang kể một câu chuyện.

Ví dụ: Hãy xem nhanh trang truyện của The Goonies này để xem cách mà phiên bản cuộn song song làm cho nội dung thêm thú vị và tăng tính tương tác.

thiết kế website hiện đại: website Goonies sử dụng Paralax scrolling

Website của The Goonies

Video nền cũng có thể kết hợp được với cuộn động (dynamic scrolling), trong đó video chỉ phát khi người dùng thao tác cuộn xuống. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để kích hoạt hoạt ảnh và làm cho hình ảnh biến hóa như một bộ phim phép thuật.

4. Không gian trắng

Xu hướng thiết kế website hiện nay đang quay trở lại chủ nghĩa tối giản với xu hướng sử dụng không gian trắng có mục đích, giống như trên các tạp chí. Sử dụng không gian trắng giúp chuyển hướng khách hàng qua các trang trên trang web từ phần này sang phần khác. 

Bên cạnh đó, khoảng trắng cũng cho phép khách hàng xác định cấu trúc của website. Nhờ đó, họ có thể sử dụng khoảng trắng để tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang. Vì vậy, nếu biết cách sử dụng khoảng trắng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web.

Ví dụ: Hãy xem không gian trắng trong danh mục đầu tư kỹ thuật số của Myles Nguyen.

thiết kế website hiện đại: Myles Nguyen và khoảng trắng trong thiết kế website

Website của Myles Nguyen

Lượng không gian màu trắng trong thiết kế này giúp mắt người dùng có thể di chuyển thoải mái. Thiết kế này cũng định nghĩa lại chủ nghĩa tối giản và hiệu quả của việc sử dụng khoảng trắng một cách thận trọng trong việc thiết kế một website hiện nay.

Xem ngay “Báo Giá Dịch Vụ Thiết kế Website” của HomeNext Academy để tham khảo các gói thiết kế web mà chúng tôi cung cấp, hỗ trợ bạn xây dựng một website chuyên nghiệp.

dịch vụ thiết kế website

5. Sáng tạo con trỏ 

Các website hiện đại thường có các con trỏ giúp việc xem các trang trở thành một trải nghiệm mới. Khách hàng sẽ có khoảng thời gian tuyệt nếu được tương tác với một con trỏ độc đáo trên website.

Ví dụ: Nghệ sĩ dương cầm Paolo Fornasier đã sử dụng một con trỏ tuyệt vời trên danh mục đầu tư trực tuyến. Con trỏ hiển thị các ảnh khác nhau với hình ảnh động gợn sóng và âm thanh piano khi cuộn qua văn bản được căn chỉnh theo chiều dọc của menu điều hướng.

thiết kế website hiện đại: con trỏ chuột thú vị của Paolo Fornasier

Website của nghệ sĩ dương cầm Paolo Fornasier

Do những đặc tính của hình ảnh động, người dùng dễ dàng dành vài phút di chuyển con trỏ trên menu điều hướng, thêm một chút gia vị cho website của bạn thêm phần thu hút.

6. Tăng cường tập trung vào UX/UI

Xu hướng thiết kế web tập trung vào con người sẽ càng trở nên quan trọng hơn không chỉ trong năm nay mà còn có thể tiếp tục phát triển trong tương lai. Trải nghiệm người dùng trên trang web phải đảm bảo tính mượt mà và không bị gián đoạn.

Cũng cần lưu ý rằng, hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ thiết bị di động và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên. Như vậy, để một website có thiết kế tối ưu thì tất cả các thành phần cần được chuyển đổi sang cả máy tính để bàn và thiết bị di động. 

Ví dụ: Hãy xem qua thiết kế website trên thiết bị di động của Chobani.

thiết kế website hiện đại: website Chobani trên thiết bị di động

Website của Chobani trên thiết bị di động

Chobani cung cấp cho người dùng di động một thiết kế kiểu dáng đẹp, đáp ứng đầy đủ, với CTA dễ nhấp ở cuối màn hình. Sản phẩm có thể dễ dàng xem được với những hình ảnh bắt mắt và hấp dẫn.

Tầm quan trọng của việc nâng cấp UX/UI cho website đã được HomeNext Academy đề cập đến qua bài viết 9 tips để cải thiện UX/UI cho website thu hút khách hàng. Nếu các bạn quan tâm về UX/UI, mời tìm hiểu sâu hơn thông qua nội dung bài viết này! 

7. Thiết kế lưới

Các nhà thiết kế web hiện đại sẽ tiếp tục sử dụng lưới trong năm nay và bố cục bất đối xứng có thể sẽ trở nên phổ biến hơn nữa.

Ví dụ: Danh mục đầu tư trực tuyến của Jingqi Fan là một ví dụ điển hình về bố cục bất đối xứng. Website này có phong cách tối giản làm nổi bật hình ảnh dự án với thiết kế bất đối xứng giúp website luôn mới mẻ, thú vị và hấp dẫn.

thiết kế website hiện đại: thiết kế lưới của Jingqi Fan

Website của Jingqi Fan

Hiện nay, Grid và CSS Grid Layout là hai hệ thống bố cục lưới 2D cho Cascading Styles Sheet, một ngôn ngữ mã hóa mô tả bố cục của trang web HTML được sử dụng rộng rãi.

8. Câu chuyện có tác động mạnh mẽ, hấp dẫn

Để người dùng thực sự kết nối với website và thương hiệu thì việc học cách kể những câu chuyện hấp dẫn trong nội dung và chiến dịch quảng cáo sẽ là chiến lược tối ưu. Với thiết kế sang trọng và một câu chuyện hấp dẫn, website của bạn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng truy cập.

Website của Every Last Drop là một ví dụ của các trang web kể chuyện.

thiết kế website hiện đại: câu chuyện có tác động mạnh mẽ của website Every Last Drop

Website của Every Last Drop

Trong nỗ lực nâng cao nhận thức về lãng phí nước, trang web này kể một câu chuyện chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lâu dài đối với khách hàng truy cập. Để kể câu chuyện, Every Last Drop sử dụng kỹ thuật cuộn song song (parallax scrolling) kết hợp cùng đồ hoạ 2D khá sinh động để diễn tả câu chuyện. Các bạn quan tâm đến chiến lược này có thể ghé thăm website để trải nghiệm.

9. Xu hướng màu sắc của năm 

Để bắt kịp xu hướng thiết kế trang web hiện đại, các nhà thiết kế sẽ khám phá các bảng màu hot trend vào mỗi năm. Ví dụ năm 2019 là xanh lam, năm 2020 là bạc hà, năm 2021 là xám nhạt, năm 2022 là các màu pastel như xanh ngọc nhạt. Theo PANTONE, màu sắc của năm 2023 là Viva Magenta 18-1750.

Bên cạnh đó, màu xanh lam (Aqua) lấy cảm hứng từ công nghệ cũng là màu sắc của năm cho năm 2023. Nhìn chung, Venngage dự đoán rằng các bảng màu trực tuyến sẽ trở nên trầm lắng hơn vào năm 2023.

Gradients là một xu hướng tiếp tục từ năm 2021 đến năm 2023 và các nhà thiết kế có thể sẽ tiếp tục khám phá những chiều sâu mà gradients mang lại trong các năm tiếp theo. Và bởi vì các dải chuyển màu bao phủ nhiều màu sắc nên chúng hoàn hảo để nhắm mục tiêu nhiều đối tượng.

Tâm lý về màu sắc cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng thiết kế website. Do đó, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp đã nghiên cứu tâm lý đằng sau màu sắc trước khi tạo bảng màu mới cho công ty của mình. 

Ví dụ: Khi truy cập vào website của HomeNext Academy, chúng ta sẽ thấy màu tím chủ đạo xuyên suốt kết hợp với màu vàng cùng độ đậm nhạt của từng màu khiến cho khách hàng truy cập dễ dàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu.

thiết kế website hiện đại: website của HomeNext Academy với tông màu tím chủ đạo

Website của HomeNext Academy với tông màu tím chủ đạo

Nguồn: WebFX

Trên đây là một số yếu tố thiết kế website hiện đại mà bạn có thể tham khảo để làm cho website của bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Cuối cùng, hãy luôn cập nhật các xu hướng và công nghệ thiết kế mới nhất để đảm bảo website của bạn luôn phù hợp và hiệu quả trong bối cảnh kỹ thuật số không ngừng phát triển nhé!

Để tạo ra một website chuyên nghiệp, thực sự thu hút khách hàng cần phải có những bước đầu tư kĩ càng về nhiều mặt. Hãy nhanh tay đăng kí “Dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE” tại HomeNext Academy để nhận tư vấn hiệu quả và tốt nhất NGAY HÔM NAY.

Thiết kế website

Liên hệ Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ