Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

[Tài liệu] Storytelling - Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện
[Tài liệu] Storytelling - Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện

[Tài liệu] Storytelling – Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện

Storytelling không chỉ đơn thuần là kể chuyện. Đó là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp, tạo ra sự kỷ niệm và kích thích sự tương tác với khách hàng. Tài liệu Storytelling của HomeNext Academy sẽ dẫn bạn qua một hành trình sáng tạo để xây dựng những câu chuyện tuyệt vời và thu hút sự quan tâm của đối tượng mục tiêu.

Tài liệu bao gồm những nội dung gì?

Tài liệu “Storytelling – Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện” có cấu trúc 6 phần:

1. Tổng quan về Storytelling

Ở phần đầu tiên của tài liệu, HomeNext Academy sẽ giới thiệu đến bạn những khái niệm cơ bản cũng như lợi ích to lớn của Storytelling trong phát triển chiến lược marketing. Bên cạnh đó, các dạng kể chuyện và kỹ thuật để triển khai chúng một cách hiệu quả cũng được chúng tôi đề cập đến trong phần tổng quan này. Với minh chứng thực tế từ thành công của các doanh nghiệp khi ứng dụng nghệ thuật kể chuyện, nội dung này sẽ là nền tảng để các bạn tiếp tục tìm hiểu đến quy trình 7 bước giúp xây dựng một câu chuyện tuyệt vời.

[Tài liệu] Storytelling - Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện

Lợi ích của việc áp dụng storytelling cho doanh nghiệp. (Nguồn: HomeNext Academy)

2. 7 bước xây dựng một câu chuyện tuyệt vời

Trong phần tiếp theo, HomeNext Academy sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn quy trình 7 bước tạo ra một câu chuyện thu hút và đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Mục tiêu của quy trình này là giúp các bạn – những nhà sáng tạo nội dung chưa có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng câu chuyện có thể hình dung cụ thể về Storytelling. Nhờ đó giúp câu chuyện của bạn có cấu trúc logic và hấp dẫn hơn. 

3. Các công thức Storytelling cho dân content

Thường xuyên ứng dụng Storytelling trong toàn bộ quá trình sáng tạo và phát triển content. HomeNext Academy hiện sưu tầm được một số công thức kể chuyện đã được thử nghiệm và chứng minh về tính hiệu quả. Chúng tôi sẽ giới thiệu các công thức này trong phần nội dung thứ ba của tài liệu, từ đây các bạn có thể kết nối với 7 bước xây dựng câu chuyện được gợi ý ở phần 2 để sáng tạo ra câu chuyện đặc sắc của riêng mình. 

[Tài liệu] Storytelling - Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện

tài liệu "Storytelling - Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện"

Các ví dụ cụ thể cho từng cấu trúc storytelling (ví dụ về Hồi 1 trong Cấu trúc 3 hồi)

(Nguồn: HomeNext Academy)

4. Những cuốn sách hay về Storytelling bạn cần đọc

Để tìm ý tưởng xây dựng câu chuyện, các bạn có thể quan sát cuộc sống hàng ngày, tham khảo các nguồn trên mạng xã hội, diễn đàn, xem phim,… và đọc thêm những cuốn sách hay về Storytelling để tìm hiểu những phương pháp thú vị nhất và có được trái tim người khác thông qua kể chuyện. Do đó trong nội dung phần tiếp theo, HomeNext Academy sẽ review về 6 cuốn sách Storytelling nhận được nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Nếu tận dụng tốt, đây sẽ là nguồn chất liệu tốt giúp câu chuyện của bạn trở nên gần gũi và thân thuộc hơn.

[Tài liệu] Storytelling - Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện

Sách hay về Stoytelling giúp bạn tự tin sáng tạo câu chuyện. (Nguồn: HomeNext Academy)

5. Học Storytelling có dễ không?

Sau khi đã nhận thức được tầm quan trọng của câu chuyện kể và nghệ thuật kể chuyện trong sáng tạo content. Chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về Storytelling nhưng còn chần chừ vì không biết liệu lĩnh vực này có dễ học hay không? Hãy tham khảo ngay nội dung phần 5 để tìm câu trả lời cho mình nhé các bạn!

6. Khóa học Storytelling của HomeNext Academy

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp và các bạn marketer hoạch định các chiến lược marketing hiệu quả, sử dụng Storytelling làm trọng tâm. HomeNext Academy xây dựng khóa học về Storytelling với nội dung xoay quanh về cách ứng dụng câu chuyện vào content website, blog, social media và đặc biệt là sản xuất video. 

Mỗi phần là những kiến thức cơ bản giới thiệu về những kỹ năng, các bước để xây dựng câu chuyện. Kèm theo đó là những ví dụ minh họa để giải thích cho từng công thức Storytelling.

tài liệu storytelling - chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện

Tài liệu này phù hợp với ai?

Tài liệu Storytelling của HomeNext Academy phù hợp với:

– Nhân sự về marketing của các ngành muốn tìm hiểu về storytelling để sản xuất video và viết content chất lượng cao.

– Sinh viên ngành marketing các trường Đại học muốn học thực tế về marketing nói chung và storytelling nói riêng.

Bạn nhận được gì khi đọc tài liệu này?

Nắm vững những kiến thức cơ bản về storytelling từ đó tạo ra những nội dung hấp dẫn cho thương hiệu. 

– Rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo của bản thân, tạo ra nhận diện khác biệt cho thương hiệu thông qua kỹ năng storytelling.

Lên được các ý tưởng hiệu quả hỗ trợ xây chiến lược marketing, trong đó sử dụng storytelling làm trọng tâm.

Hãy tải tài liệu MIỄN PHÍ ngày trong hôm nay để nâng cao kiến thức của bản thân, giúp bạn sử dụng Storytelling một cách thuần thục và áp dụng nó vào thương hiệu của bạn một cách dễ dàng.

tải ngay Tài liệu Storytelling - Chạm đến cảm xúc khách hàng bằng câu chuyện của HomeNext Academy

Liên hệ Hotline để tư vấn chi tiết về khóa học:

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ