Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ TÀI LIỆU DIGITAL MARKETING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

top 9 trang web tự học digital marketing
top 9 trang web tự học digital marketing

[Top 9] Trang Web Tự Học Digital Marketing Miễn Phí Tốt Nhất

Bạn đang tự hỏi bước đầu tự học Digital Marketing ở đâu là hợp lý? Chắc hẳn rằng, bạn đang tìm kiếm một khóa học Digital Marketing miễn phí với nhiều trải nghiệm thực tế? Vâng, tại đây chúng tôi đã lựa chọn những khóa học tuyệt vời dành cho bạn.

HomeNext Academy tặng bạn bộ tài liệu Digtal Marketing hoàn toàn MIỄN PHÍ 

Bạn sẽ biết được gì từ một khóa học Digital Marketing miễn phí?

Với nhiều khóa học Digital Marketing miễn phí có sẵn mà bạn có thể đã sưu tập được, hầu như không thể tìm thấy một chủ đề được đề cập cụ thể. Bạn có thể học mọi thứ: từ các nguyên tắc Marketing cơ bản đến xây dựng chiến lược đa kênh…Nhưng chúng ta nên hiểu rằng, điều duy nhất không thay đổi trong xu hướng Digital Marketing chính là sự thay đổi!

Cho dù bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực này hay muốn trở thành chuyên gia trên một kênh phương tiện cụ thể. Chắc chắn sẽ thu được một số kiến ​​thức tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong công việc hàng ngày của mình.hoặc thậm chí áp dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân của chính bạn. Vì thế, bạn nên cần dành chút thời gian để xác định mục tiêu của mình trước khi chọn khóa học để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất nhé.

TOP 9 khóa tự học Digital Marketing miễn phí tốt nhất

1. Khóa học Digital Marketing từ Google Digital Garage

Google Digital Garage là một khóa học marketing online hoàn toàn miễn phí, bao gồm 26 mô-đun được thiết kế để giảng dạy từ các nguyên tắc cơ bản đến chuyên sâu của: Digital Marketing tổng quan, Search Engine Marketing, SEM&SEO, quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, di động, Social, analytics và video. Những module trên làm cho khóa học trở nên toàn diện hơn cho người mới bắt đầu.

Cụ thể, khóa học bao gồm các bài tập, ví dụ thực tế và hơn thế nữa. Nó cũng đi kèm với một chứng chỉ được công nhận khi bạn hoàn thành khóa học.

khóa học digital marketing của google

Chứng chỉ khi hoàn thành khóa học Digital Marketing tại Google Digital Garage (Ảnh: Sưu Tầm)

Tuy nhiên, Google bá đạo ở chỗ, họ cung cấp cho người học ngân sách AdWords trị giá 250 đô để sử dụng trong khoảng thời gian ba tuần,.để chạy chiến dịch quảng cáo trực tuyến.cho một doanh nghiệp hoặc phi lợi nhuận. Những người học thành công nhất thậm chí có thể giành được giải thưởng từ Google.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học cấp chứng chỉ Digital Marketing với góc độ cạnh tranh và yếu tố trải nghiệm trong thế giới thực, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

>>> Các bạn có thể bắt đầu học TẠI ĐÂY.

2. Meta BluePrint của FaceBook

Meta Blueprint là một nền tảng học trực tuyến cung cấp các khóa học tự học miễn phí về quảng cáo trên FacebookInstagram. Hiện họ cung cấp 2 loại chứng nhận bao gồm:

– Facebook Certified Planning Professional: Chứng chỉ lên kế hoạch chuyên nghiệp

– Facebook Certified Buying Professional: Chứng chỉ mua hàng chuyên nghiệp.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, hơn hai triệu người đã đăng ký tham gia ít nhất một trong 75 khóa học trực tuyến có sẵn. Tại Hoa Kỳ, hơn 160.000 doanh nghiệp nhỏ đã được đào tạo với Meta Blueprint. Và đến năm 2020, nền tảng chứng nhận quảng cáo Facebook dự kiến ​​sẽ đào tạo thêm 250.000 người.

Bao gồm hơn 90 khóa học được thực hiện trong 15 – 50 phút. Tất cả những gì bạn cần là đăng nhập Facebook để bắt đầu học. Các khóa học được cập nhật thường xuyên, đặc biệt là khi các tính năng mới được triển khai.

khóa học digital marketing của facebook

Blueprint cung cấp một loạt các khóa học dành cho người mới bắt đầu và nâng cao với các danh mục tiêu biểu như:

Bắt đầu với Facebook. Có 13 lớp học dành cho người mới bắt đầu.

Bắt đầu với quảng cáo. Danh mục dành cho người mới bắt đầu và phạm vi trung bình này bao gồm mọi thứ như:.Thông tin lập hóa đơn, Thanh toán và Thuế đến Tổng quan về Đấu giá Quảng cáo và Phân phối”.

Tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Tại mô-đun này, bạn có thể tìm hiểu cách tăng doanh số bán hàng trực tuyến với các khóa học: Kết thúc giao dịch với các lượt chuyển đổi và nâng cao chiến dịch phản hồi trực tiếp của bạn với Audience Network.

Tùy chọn các định dạng quảng cáo. Facebook cung cấp vô số định dạng quảng cáo và các loại mới luôn được cập nhật thường xuyên như: Hiểu sự khác biệt giữa “Quảng cáo Storytelling, Quảng cáo bộ sưu tập, Quảng cáo băng chuyền, v.v…”

Quản lý quảng cáo. Nếu bạn đang chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc, các khóa học này có thể dành cho bạn. Từ “Trình quản lý kinh doanh, Chỉnh sửa và Quản lý Quảng cáo Facebook” đến “Tìm hiểu Hiệu suất Chiến dịch với Trình quản lý Quảng cáo”.

Đo lường hiệu suất quảng cáo. Đi sâu vào “đo lường đối tác, phân bổ đa chạm, thử nghiệm phân tách và Pixel Facebook”. Để bạn được trang bị tốt hơn để theo dõi hiệu suất quảng cáo của mình.

Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp kỹ năng quảng cáo Facebook của mình,.Meta Blueprint có thể là một lựa chọn tốt, tùy thuộc vào vị trí của bạn trong hành trình làm Marketing của mình.

>>> Tham gia khóa học Meta BluePrint ngay TẠI ĐÂY.

Đăng ký khóa học đào tạo Marketing tại HomeNext Academy.để hỗ trợ trang bị kiến thức cho doanh nghiệp NGAY HÔM NAY.

New call-to-action

3. Trọn bộ khóa học Marketing từ HubSpot Academy

Thật ra, có một cách để đảm bảo bạn luôn cập nhật thế giới Marketing trong nước và các lĩnh vực Digital Marketing khác hằng năm. Hãy để tôi giới thiệu với bạn về HubSpot Academy.

Tự hào là “Công ty hàng đầu trên toàn thế giới về đào tạo trực tuyến miễn phí cho các chuyên gia Marketing, Sales & CRM, Customer Service all-in-one”. HubSpot Academy bao gồm các video tường thuật, hướng dẫn cách thực hiện và các hoạt động thực hành. Các chuyên gia Marketing, Sales và dịch vụ trên toàn thế giới sử dụng nó như cả giáo dục nền tảng và giáo dục thường xuyên.

HubSpot Academy cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí về Marketing, Bán hàng (Sales), Chăm sóc KH (Customer Services) từ trung cấp tới nâng cao. Các khóa học này đang ngày càng phổ biến mỗi năm.

Theo HubSpot, tỷ lệ chứng nhận đã tăng gần gấp ba lần so với năm đầu tiên.vào năm 2016 khi 55.000 người được trao chứng chỉ. Năm 2018, HubSpot đã trao hơn 140.000 chứng chỉ cho học viên.

tự học digital marketing HubSpot Academy

> Điều gì đáng mong đợi tại HubSpot Academy ?

HubSpot Academy có nhiều khóa học cho phép bạn thi chứng chỉ. Nhưng không có chứng chỉ nào trong nền tảng này tồn tại mãi mãi. Trong khi một số chứng chỉ có giá trị trong 25 tháng, những có một số lại hết hạn chỉ sau 13 tháng.

Việc phải làm lại bài kiểm tra có vẻ như là một lực rào cản gây khó chịu cho bạn đúng không? Nhưng đừng vội nóng, đó là cách hiệu quả nhất để đảm bảo bạn luôn cập nhật những thay đổi gần đây nhất đối với chương trình mà bạn đang làm việc. Bạn không cần phải xem lại video, nhưng cũng không có gì khó khăn.khi phải chải chuốt lại kiến thức sẵn có của mình.

Lợi thế chính của việc tham gia các khóa học tại HubSpot Academy là bạn sẽ nâng cao kỹ năng của mình. Nếu duy trì sở hữu được chứng chỉ, bạn sẽ được bồi dưỡng mỗi năm hoặc hai năm.và điều này giúp bạn giữ vững phong độ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khoe chiến tích, bạn cũng có thể thêm huy hiệu vào trang LinkedIn chính mình.(hoặc có thể thêm nó vào sơ yếu lý lịch của bạn !).

 >>> Các bạn tìm hiểu thêm khóa học của Hubspot. Hãy đăng ký miễn phí TẠI ĐÂY !

4. Học Digital Marketing từ Quickstarter – Constant Contact

Constant Contact là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email lâu đời nhất,.ra đời từ thời kỳ đen tối của những năm 90.(vâng đúng vậy, email đã tồn tại từ trước đó!). Mặc dù nơi đây được biết đến nhiều với Mail Marketing,.nhưng tại trung tâm Social Media Quickstarter lại cung cấp nền tảng giáo dục tuyệt vời và các mẹo hữu ích để Social Media Marketing thành công.

Tại đây cung cấp toàn diện khóa học bao gồm tất cả các ông lớn trong mạng xã hội như:. Facebook, LinkedIn, Twitter, Snapchat, YouTube… Có lộ trình hướng dẫn từng bước để xây dựng sự hiện diện của thương hiệu.và thu hút khách hàng tiềm năng và hiện tại. Mỗi nền tảng Social Media sẽ có một list danh sách dài các bài viết trên blog về các chủ đề từ cấp độ người mới bắt đầu (ví dụ: “Cách thiết lập tài khoản”) đến nâng cao.

Bạn có thể chọn nền tảng và nội dung truyền thông xã hội nào mà bạn muốn tự học. Hoặc tìm hiểu toàn bộ nội dung mà bạn cảm thấy hứng thú với nó.

 >>> Bắt đầu học Digital Markting ngay TẠI ĐÂY !

5. Tự học Digital Marketing tại Ahrefs Academy

Ahrefs là một công cụ SEO cung cấp các khóa học miễn phí. Công cụ này ra đời với mục đích hỗ trợ website mang về thứ hạng tìm kiếm cao hơn trên Google. Nếu là người mới sử dụng, có lẽ bạn sẽ quan tâm nhiều nhất đến khóa học Maketing với Ahrefs. Bởi lẽ nó sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về cách thức sử dụng hiệu quả công cụ này.

Các khóa học do Ahrefs Academy cung cấp:

Cách sử dụng Ahrefs.– Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ SEO của Ahref và cách cải thiện SEO cho trang web của bạn.

Khóa học chứng nhận của Ahrefs. – Có được kiến ​​thức và kỹ năng phân tích để đưa ra các quyết định tiếp thị thông minh bằng cách sử dụng các công cụ và dữ liệu của Ahrefs.

Đào tạo SEO. – Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa,.SEO trên trang và xây dựng liên kết, để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Viết blog cho doanh nghiệp.– Tìm hiểu cách phát triển blog của bạn và biến người đọc thành khách hàng trả tiền.

Marketing với Ahrefs.–  Tìm hiểu về các tính năng chính của Ahrefs và cách áp dụng chúng trong các chiến dịch kỹ thuật số của bạn.

tự học digital marketing ahrefs

Ahrefs Academy nổi bật với khóa học viết blog miễn phí cho doanh nghiệp,.khóa học này hứa hẹn sẽ giúp bạn phát triển blog của mình với hơn 100 nghìn người truy cập mỗi tháng.

Các công cụ và dữ liệu mạnh mẽ nhất sẽ chẳng là gì cả nếu bạn không thể sử dụng chúng. Và tại Ahrefs Academy cũng vậy, nơi đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về Ahrefs.và giúp bạn tiến bộ hơn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

 >>> Hãy click ngay TẠI ĐÂY để bắt đầu khóa học nhé !

6. Khóa học “Những nguyên tắc cơ bản về Digital Marketing” của EdX

Nếu bạn mong muốn có được sự hiểu biết toàn diện về Digital Marketing thì không thể bỏ qua với lớp học “Nguyên tắc cơ bản về Digital Marketing” của EdX. Là một phần của “Chứng chỉ Chuyên gia Digital Marketing” của Đại học Maryland và được giảng dạy bởi các giáo sư uy tín của họ. Khóa học video tự động này cung cấp một chương trình giáo dục cấp cao về các nguyên tắc, khái niệm và chiến lược Marketing.

Các chủ đề của khóa học bao gồm Marketing đa kênh, Mobile Marketing, Marketing hỗn hợp, nền tảng đa mặt, và nhiều hơn thế. Khóa học Digital Marketing cơ bản là lớp học hoàn hảo cho người mới bắt đầu và ngay cả những người có kiến ​​thức Marketing tối thiểu. EdX cung cấp nền tảng tuyệt vời cho những bài học trong tương lai. 

EdX ước tính học viên sẽ mất khoảng bốn tuần (dành 3 đến 5 giờ mỗi tuần).để hoàn thành lớp học và bạn có thể kiểm tra miễn phí. Lưu ý rằng nếu bạn chọn kiểm tra, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào tài liệu trong một tháng. Người đăng ký trả phí có quyền truy cập không giới hạn.

 >>> Đăng ký học miễn phí ngay TẠI ĐÂY!

7. Học Digital Marketing miễn phí tại Đại học Wordstream’s PPC

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC: Pay-per-click) là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp trực tuyến tạo ra doanh số bán hàng mới. Nhưng bắt đầu với PPC có thể rất đáng sợ,.có quá nhiều thứ để học và nếu mắc sai lầm có thể phải trả giá đắt.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về PPC, hãy thử các khóa học PPC miễn phí của WordStream. Đây là một nguồn tài nguyên học tập trực tuyến hoàn toàn miễn phí được tạo ra bởi công ty WordStream, để giúp xây dựng hoàn thiện kỹ năng Marketing của bạn.

Có thể nói, đây một trong những khóa học trực tuyến miễn phí tốt nhất.để tìm hiểu khía cạnh quảng cáo trả phí của Digital Marketing đáng để bạn học hỏi. Đối với nhiều công ty, PPC có lẽ là một trong những phần có giá trị nhất của Digital Marketing.vì họ có thể kiểm soát số lượng khách hàng tiềm năng mà họ nhận được.

tự học digital marketing PPC

Tại đây có ba luồng cung cấp các bài học cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao, với các mô-đun bổ sung cho quảng cáo Social Media. Bạn cũng có thể truy cập một số hội thảo trên web để nâng cao kiến thức Digital Marketing của mình. Và trên hết, mọi thứ đều thân thiện với thiết bị di động.để bạn có thể học khi di chuyển, bất cứ khi nào có thời gian.

>>> Tham gia ngay khóa học này TẠI ĐÂY.

8. Khám phá khóa học Kỹ năng Digital của Accenture

Có phải bạn đang tò mò về các chiến lược Digital Marketing khác nhau mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp hoặc sự nghiệp của mình? Khóa học kỹ năng Digital của Accenture có thể gúp bạn đi đúng hướng. Bằng chứng là với hơn 200.000 sinh viên đã hoàn thành khóa học và được đánh giá cao.

Trong khoảng hai tuần, khóa học video gồm 19 bài học bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về:

– Digital Marketing

– Quảng cáo hiển thị và PPC

– SEO

– Email Marketing

khóa học digital marketing accenture

Khóa học sơ cấp này bao gồm các bài kiểm tra để xác nhận việc học của bạn, cũng như chứng chỉ PDF về thành tích (được Dịch vụ Chứng nhận CDP công nhận) sau khi hoàn thành.

 >>> Học ngay khóa học kỹ năng Digital của Accenture TẠI ĐÂY!

9. Khóa học Google Ads của Skillshop

Skillshop là một khóa học marketing online do Google cung cấp với các loại các khóa học cho một số công cụ chính của họ, bao gồm:

– Google Ads

– Analytics Academy

– Google Ad Manager

– Google Marketing Platform

– Google My Business

Mặc dù các khóa học mang thương hiệu Google Ads là nơi lý tưởng cho người mới bắt đầu. Nhưng tôi cho rằng ít nhất bạn sẽ cần một số kiến ​​thức làm việc về SEM để theo dõi các bài học một cách dễ dàng.

khóa học digital marketing skillshop google

Khóa học bắt đầu với phần tự đánh giá trước, sau đó tiếp tục kiểm tra từng chủ đề. Một số chủ đề bao gồm các video tùy chọn để nâng cao kiến ​​thức của bạn.

Tôi nghĩ rằng việc học tập sẽ diễn ra theo nhịp độ tự chủ. Bởi vì số lượng các khóa học và chủ đề có thể khiến bạn cảm thấy quá tải,.vì vậy hãy đọc kỹ các bài học trước khi bắt tay vào một chủ đề cụ thể nhé.

 >>> Bắt đầu học ngay TẠI ĐÂY!

Hãy học Digital Marketing ngay khi có cơ hội

Những khóa học đề xuất ở phần trên là những gì tôi được trải nghiệm trong suốt quá trình làm việc ở công ty hiện tại.

2 năm trước, tôi đã nghỉ việc ở vị trí nhân viên bán hàng công ty vật liệu xây dựng Thành Công có trụ sở tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. 

Lý do tôi nghỉ là vì tôi cảm thấy mình không cảm nhận được niềm vui khi bán hàng. Lúc nào tôi cũng trong trạng thái chán nản. Có lần tôi tư vấn sai sản phẩm cho một vị khách, khiến cho công ty thất thu một khoản trong tháng đó. Tôi đã bị sếp mắng cho một trận và kết cục là tôi đã xin nghỉ việc.

Sau khi nghỉ việc, tôi đã bắt đầu tìm kiếm cho mình công việc phù hợp hơn. Các bạn biết không, lúc tôi còn làm NVBH, tôi không giỏi việc giao tiếp khách hàng nhưng tôi rất thích làm việc trên máy tính. Đặc biệt là làm về Website, chạy ADS, thiết kế hình hay viết blog. Nhưng do lúc ấy tôi quá bận với việc bán hàng nên không có thời gian học thêm mấy kiến thức này.

Cho đến khi tôi nghỉ làm, tôi được một vài người bạn đang làm Marketing khuyên tôi nên thử nó..Vì vậy, tôi đã nhanh chóng lên CV xin vào các công ty với vị trí Digital Marketing.

Tôi bắt đầu làm việc và đảm nhiệm vai trò phát triển mảng Digital Marketing chuyên ngành Bất động sản tại HomeNext. Tại đây, công ty đã hỗ trợ tôi toàn thời gian, tôi đã bắt đầu làm những điều mình thích. Tôi được thỏa sức sáng tạo hình ảnh cho blog, chạy quảng cáo, chỉnh sửa Website.

Dù có lúc tôi gặp khó khăn với sếp của mình. Như việc tôi làm hình chưa đẹp, viết bài khô khan, chỉnh sửa Web chậm. Nhưng tôi lại cảm thấy ổn hơn so với công ty cũ, nó tiếp thêm cho tôi động lực để làm việc.

Tôi học thêm những kiến thức Digital để giúp giải quyết công việc nhanh hơn. Và cuối cùng tôi cũng đạt được những phần thưởng xứng đáng cho mình. Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng làm! 

Kết luận

Từ một cô nhân viên bán hàng mang bộ mặt ảm đạm cho đến.khi trở thành nhân viên Marketing tràn đầy sức sống. Tôi đã sống thật với niềm đam mê của mình, làm những công việc mình yêu thích. Và không dừng lại, tôi tiếp tục tìm kiếm những kiến thức Digital để phát triển bản thân. 

Cũng giống như các bạn chưa biết tự học Digital Marketing ở đâu và làm như thế nào. Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy chọn một hoặc hai khóa học miễn phí mà tôi đã đề xuất ở phần đầu bài viết, đăng ký và bổ sung ngay kiến thức cho mình.

Nếu như các bạn đang làm trong doanh nghiệp bất động sản cần trau dồi kỹ năng Marketing cho mình. Hãy ĐĂNG KÝ khóa đào tạo Marketing dành cho doanh nghiệp Bình Dương. Và NHẬN MIỄN PHÍ bộ tài liệu Digital Marketing NGAY HÔM NAY.

Liên hệ đến Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết về các khóa học:

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy

Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ