Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

95% Môi Giới BĐS “Vỡ Mộng” Khi 1-6 Tháng Không Có Giao Dịch

An năm nay 25 tuổi, đã ra trường được 3 năm. Vốn tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư điện tử nhưng anh quyết định gắn bó với công việc văn phòng. Lương tháng 7 triệu, chỉ vừa đủ cho An trang trải tiền điện nước sinh hoạt ở mảnh đất Bình Dương.

Làm mãi mà chẳng có dư, anh cũng đâm ra chán nản. Buổi tối nằm trong phòng trọ chật hẹp, mớ suy nghĩ mông lung cứ quanh quẩn trong đầu:

“Lương văn phòng thì thấp, gia đình mình cũng không mấy khá giả, mỗi khi gia đình có việc cần tới tiền cũng phải phụ thêm với ba mẹ”

“Cứ đà này, đến bao giờ mình mới có đủ tiền tiết kiệm để mua để nhà ổn định cuộc sống?”

Càng nghĩ, An cảm thấy tự ti và lép vế mỗi khi gặp lại bạn bè cũ. Ngày xưa trong lớp lực học cũng ngang ngang nhau, vậy mà hiện giờ anh đã tụt khá xa nếu so sánh với mức thu nhập với các bạn đang làm nghề môi giới BĐS

Chẳng những vậy, bạn anh còn ăn nói lưu loát với vốn kiến thức đa dạng lĩnh vực. Mỗi khi xuất hiện đều quần áo tinh tươm kèm theo đồng hồ và xế hộp xịn.

Tất cả những suy nghĩ trên đã khiến anh xin nghỉ việc ở công ty cũ và đầu quân cho một công ty BĐS ở Thủ Dầu Một. Không may cho An, thời điểm anh vào làm được 2 tháng thì Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh do dịch. Bất động sản đóng băng, giao dịch không có, không khí ảm đạm bao trùm lên toàn thị trường. 

An một lần nữa chán nản và bỏ cuộc vì chưa có được nổi một giao dịch nào trong suốt 2 tháng thử việc, cộng với 3 tháng giãn cách. Anh cần tìm công việc khác để có chi phí trang trải cơm áo gạo tiền, chứ nếu cứ tiếp tục bám trụ thì cũng không biết lúc nào thị trường mới sôi động trở lại.

Câu chuyện của An không phải quá xa lạ nhưng chắc hẳn nhiều bạn trẻ khi mới vào nghề BĐS sẽ ít nhiều thấy hình ảnh của mình trong đó.

Trên thực tế có rất nhiều bạn khi bước chân vào nghề môi giới, họ đem theo rất nhiều ước mơ và hoài bão lớn. Nhưng đành “ngậm ngùi” bỏ nghề, tìm công việc khác. Hãy cùng HomeNext Academy phân tích những nguyên nhân và tìm ra lời giải cho bài toán môi giới bỏ nghề nhé!

Tặng bạn bộ tài liệu Cẩm nang kinh doanh hiệu quả dành cho Sales NGAY HÔM NAY.

Nhiều người ví von nghề môi giới bất động sản như một con ma cà rồng, sẽ hút toàn bộ máu và sinh khí của một người môi giới nếu họ không có giao dịch trong một thời gian dài.

Chúng ta sẽ bắt đầu tự nghi ngờ bản thân và dằn vặt bản thân mình với những câu hỏi:

Mình đã sai sao?

Mình không làm được thật sao?

Mình xui hay mình dở? Mình dở dữ vậy sao?

Mình sai ở chỗ nào?

Mình phải làm gì để thoát ra khỏi hoàn cảnh này?

Bảo đảm, hơn 95% môi giới làm một thời gian không có giao dịch đều rơi vào hoàn cảnh trên. Vậy đâu là mấu chốt của vấn đề môi giới BĐS bỏ nghề? Và làm thế nào để khắc phục? 

Mời các bạn tham khảo 4 phương pháp dưới đây:

1. Xây dựng cho mình bộ “khung sườn” vững chắc

Dù làm lĩnh vực nào cũng vậy. Trước tiên, bạn phải xây dựng cho mình cái sườn, sườn càng cứng bạn có thêm hoa kết trái lên cũng sẽ vững. Kể cả khi hoa trái chưa có để kết, bạn cũng có cái sườn để dựa vào những lúc yếu đuối nhất. 

Bạn không chú trọng xây dựng khung sườn, chỉ lo đi kết hoa kết quả đủ loại lên.một cái nhánh yếu và cong quẹo một cách không chọn lọc, thiếu định hướng thì.làm sao không bị đời dễ dàng đánh bay đi bản ngã. 

Đời tát vào mặt bạn một cái bạn đau, bạn bỏ cuộc ư? Tự ái ư? Mệt nhọc ư? Đừng, còn.bị dài dài tiếp tục. Bạn tự hỏi cái sườn của bạn là gì chưa? Bạn đã một lần nghĩ tới và trăm lần nghiêm túc xây dựng chưa? 

Hãy tự trả lời cho mình một câu hỏi quan trọng: Bạn làm nghề môi giới bất động sản vì điều gì? 

⇒ Bạn làm vì tiền? 

→ Đương nhiên, khi bán không được, không có tiền, bạn muốn nghỉ là đúng. 

 Bạn làm vì mong muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài và bền vững? 

→ Tiền chưa đến, chắc chắn tương lai sẽ đến. Vấn đề chỉ là thời gian, và thời gian càng.lâu, đánh thức sự bản lĩnh ý chí bên trong bạn càng nhiều. 

→ Khi tiền và thành công chưa gõ cửa, hãy chắc chắn rằng bạn là con kiến cần.mẫn và đam mê lao động. 

bí quyết giúp sales thành công là xây dựng bộ khung sườn vững chắc

Dù ai nói ngả nói nghiêng, bạn vẫn phải làm việc mỗi ngày bằng sức lao động.nghiêm túc nhất, bằng sự học hỏi có tư duy nhất, bằng niềm tin tuyệt đối nhất.

2. Hãy nắm “cán” trong công việc bạn đang làm

Là một môi giới BĐS, nếu bạn không muốn bản thân bị nhà đầu tư đánh giá thấp, phải.đi bám vào họ. Sau đó, đi tìm khách ngày đêm cho họ, tìm giá tốt nhất cho họ để rồi cuối cùng bạn chẳng còn lại gì.

Đến lúc như vậy, bạn bắt đầu có cảm giác bị lợi dụng, bị thiếu tôn trọng, bạn tự ái.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, khi làm môi giới mà chỉ bám theo nhà đầu tư để sống, chắc.chắn vài tháng không làm được gì bạn cũng biến chất theo. 

Bạn cứ thử nghĩ xem, đi làm mà tối ngày đi cà phê nhậu nhẹt nói chuyện tầm phào, chờ.thời, quên hẳn cái bản ngã của chính mình, liệu có được ai đó xem trọng? 

Quay lại vấn đề cốt lõi, hãy xây dựng cái sườn cực chất để có gì xảy ra bạn còn nắm được cái cán. Còn không, trước sau gì cũng bị mũi dao cho chính bạn mài cho họ làm bạn trọng thương.

Và nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu đào tạo đội ngũ Sales chuyên nghiệp. Hãy đăng ký khóa đào tạo bán hàng BĐS tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

New call-to-action

3. Mục tiêu đặt ra, bạn phải nỗ lực đến phút chót

Khi bạn không đạt được mục tiêu nào đó thì phải chủ động tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, với yếu tố chưa đạt được thì bạn phải gỡ rối, phải nỗ lực gấp bội. 

Hành trình chinh phục kết quả có thể đạt được hoặc không, nhưng phải chắc chắn.rằng bạn không dễ dãi cho bản thân, chỉ nói suông cho có. 

Đã quyết định làm thì bạn phải quyết tâm, không đạt được bạn cũng là người tận dụng.mọi thời gian để sống một cuộc đời chói lóa theo cách bạn muốn. Bạn không nên phí phạm thời gian một cách vô bổ, bạn làm đúng việc phải làm, gặp đúng người phải gặp.

Ngoài công việc ra, bạn cũng phải nên dành thời gian “tu luyện” bản thân. Từ đó, hoàn thiện mình mỗi ngày.

4. Xây dựng đẳng cấp của một người môi giới đích thực, đừng chạy theo phong độ nhất thời

Với nhiều bạn sales, đặc biệt là các bạn môi giới BĐS mới vào nghề. Lúc có giao dịch bạn càng hưng phấn, mất kiểm soát bao nhiêu thì khi.không có giao dịch bạn càng dễ suy sụp bấy nhiêu. 

→ Các bạn trẻ nên học cách giữ vững tâm lý, không than van tiêu cực khi thất bại, không.đắc chí khoe khoang khi thành công.

Nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn phải trang bị rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Thay vì bạn cứ đi vòng vòng để thất bại rồi chán nản muốn bỏ nghề, hãy để nghề là người thầy giúp bạn hoàn thiện, sớm trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình bạn nhé!!!

5.Kết luận

Nếu mới bắt đầu với nghề môi giới bất động sản, có thể bạn sẽ phải đối mặt.với rất nhiều khó khăn. Thay vì ngồi một chỗ chờ may mắn, hãy tìm cách, vững tin hơn và.thay đổi bản thân để thành công nhanh hơn.

Nguồn: Linh Kona

Và nếu các bạn đang phân vân chưa biết làm thế nào để hoạch định con đường đúng đắn trong nghề. Hãy nhanh tay đăng ký khóa đào tạo kỹ năng bán hàng 5.0 của HomeNext Academy, chúng tôi sẽ giúp bạn thay đổi bản thân để trở thành chuyên viên Sales chuyên nghiệp.

Và NHẬN NGAY bộ tài liệu Cẩm nang kinh doanh hiệu quả dành cho Sales HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Liên hệ số Hotline 0903 140 768 của HomeNext Academy để được tư vấn chi tiết về các khóa học

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ