Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Hướng dẫn sử dụng POV - xu thế video cực Hot trên Tiktok
Hướng dẫn sử dụng POV - xu thế video cực Hot trên Tiktok

Hướng Dẫn Sử Dụng POV – Xu Thế Video Cực Hot Trên Tiktok Để Xây Dựng Thương Hiệu

POV (Point of view) được đánh giá là một trong những xu hướng sáng tạo nội dung hot nhất trên TikTok hiện nay. Tính linh hoạt và hấp dẫn đã góp phần làm cho nó ngày càng phổ biến đối với cả các Tiktoker và người xem. Vậy có bao nhiêu loại POV phổ biến và phải sử dụng như thế nào để có được video đạt view khủng? Hãy cùng HomeNext Academy khám phá nội dung bên dưới nhé!

Các loại POV phổ biến trên Tiktok hiện nay

1. Self-POV: tập trung vào trải nghiệm và quan điểm của người sáng tạo

Self-POV là một dạng xu hướng Point of View phổ biến nhất được sử dụng trong video Tiktok. Nội dung dạng này thường liên quan đến việc người sáng tạo tập trung vào trải nghiệm, quan điểm và ý kiến ​​của riêng mình về một chủ đề nào đó. 

Ưu điểm của Self-POV là cho phép bạn có thể chia sẻ những câu chuyện, suy nghĩ và cảm xúc cá nhân, tạo cảm giác chân thực và gần gũi cho người xem. Các video dạng này có thể bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, ví dụ như thói quen hàng ngày của bạn, thực hiện các thử thách, sở thích hoặc ý kiến cá nhân về các sự kiện đang “hot” hiện tại. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật sáng tạo như một đoạn nhảy, hiệu ứng âm thanh hoặc lồng ghép các hình ảnh hỗ trợ…để giúp video của mình tăng thêm phần hấp dẫn.

self-pov

2. Character-POV: nhập vai hoặc hóa thân thành một nhân vật 

Trên Tiktok, video dạng Character-POV là loại nội dung được tạo thông qua việc hát nhép, hóa thân hoặc cosplay. 

Bằng cách thể hiện các đặc điểm và phong cách của một nhân vật hư cấu, bạn có thể đưa người xem của mình đến một thế giới mới. Tạo cho người xem cảm giác thú vị để tương tác và thu hút thêm lượt theo dõi.

Để tạo video dạng Character-POV thành công, bạn cần chọn một nhân vật phù hợp với bản thân, đồng thời dành thời gian nghiên cứu và phát triển vai diễn của bạn về nhân vật đó. Với một chút sáng tạo và trí tưởng tượng, bạn có thể sử dụng dạng video POV này để tạo ra một nội dung độc đáo và đáng nhớ trên TikTok.

Character-POV

3. Observer-POV: bình luận về một chủ đề hoặc một xu hướng 

Observer-POV cũng là một dạng khác thường được sử dụng trong các video Tiktok. Trong loại POV này, các bạn sẽ thể hiện mình là người quan sát hoặc bình luận trung lập về một chủ đề hoặc xu hướng cụ thể nào đó. Dạng video này thường được sử dụng cho nội dung cung cấp thông tin hoặc giáo dục, trong đó chúng ta sẽ chia sẻ, bình luận hoặc phân tích về kiến thức hoặc chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể. 

Bên cạnh đó, Observer-POV cũng có thể được sử dụng để bình luận, phân tích và hài hước, trong đó chúng ta sẽ chia sẻ ý kiến và phản ứng của mình đối với các sự kiện hiện tại hoặc xu hướng phổ biến. Dạng video này cho phép chúng ta xây dựng thương hiệu bản thân như một chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực chuyên môn. 

observer-pov

4. Collaborate-POV: cộng tác với các Tiktoker khác và cùng chia sẻ quan điểm về một chủ đề

Collaborate-POV trên TikTok là một dạng video tuyệt vời để các bạn Tiktoker có thể kết hợp với nhau và chia sẻ quan điểm về cùng một chủ đề. Đây có thể là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng cộng đồng và tăng mức độ tương tác với nội dung. 

Việc cộng tác cho phép bạn tiếp cận với nhiều khán giả mới và mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, đồng thời cung cấp cho người xem những quan điểm và thông tin chi tiết mới về một chủ đề. 

Để tạo ra một video Collaborate-POV hiệu quả, hãy cân nhắc kết nối với những Tiktoker khác hoặc tham gia vào các thử thách phổ biến hiện nay. Nếu làm tốt, bạn sẽ có thêm cơ hội khẳng định mình là chuyên gia dẫn đầu trong lĩnh vực đó.

collaborate-pov

Làm thế nào để sử dụng POV hiệu quả?

1. Xác định đối tượng mục tiêu 

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là bước rất quan trọng khi tạo nội dung POV trên TikTok. Bằng cách hiểu sở thích của người xem, bạn có thể điều chỉnh các video của mình để phù hợp và tăng mức độ tương tác. Bạn có thể bắt đầu bằng cách phân tích nhân khẩu học của đối tượng, chẳng hạn như tuổi, giới tính, vị trí và sở thích…

Ví dụ:

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm đến thời trang và làm đẹp, hãy tạo video POV thể hiện phong cách cá nhân, chia sẻ mẹo trang điểm hoặc cung cấp đánh giá sản phẩm. Bằng cách tạo nội dung phù hợp với sở thích của khán giả, bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi trung thành và thiết lập thương hiệu của mình. Điều quan trọng cần lưu ý là đối tượng mục tiêu của bạn có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy điều cần thiết là phải thường xuyên phân tích hành vi của đối tượng và điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn cho phù hợp.

2. Thử nghiệm với các loại POV khác nhau để tìm thị trường ngách và xây dựng thương hiệu

Thử nghiệm các loại POV khác nhau trên TikTok có thể giúp bạn tìm ra thị trường ngách của mình và xây dựng thương hiệu của mình trên nền tảng này. Hãy thử tạo video bằng các loại POV khác nhau, để xem loại nào gây ấn tượng nhất với người xem. Đừng ngại thử những điều mới và chấp nhận rủi ro, vì điều này có thể giúp bạn nổi bật và thu hút những người theo dõi mới. 

Khi bạn đã tìm thấy thị trường ngách của mình, hãy tập trung vào việc tạo nội dung nhất quán phù hợp với giá trị và định hướng thương hiệu của bạn. Điều này có thể giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi trung thành và khẳng định mình là một chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng trong lĩnh vực. 

Hãy nhớ rằng, việc xây dựng thương hiệu trên TikTok cần có thời gian và công sức, vì vậy bạn nên kiên nhẫn và tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy xu hướng phù hợp với mình.

3. Sử dụng kết hợp các kỹ thuật để nâng cao nội dung POV 

Jump Cut là một kỹ thuật dùng cho video TikTok phổ biến hiện nay, trong đó bạn cắt bỏ các phần của video mà bạn di chuyển hoặc thay đổi vị trí, tạo ra hiệu ứng động và nhịp độ nhanh. Chuyển tiếp là một kỹ thuật khác trong đó bạn sử dụng hiệu ứng hình ảnh để chuyển tiếp mượt mà giữa các cảnh quay, thêm nét chuyên nghiệp cho video của bạn. Hiệu ứng âm thanh cũng có thể được sử dụng để tạo tâm trạng và bầu không khí, bổ sung thêm chiều sâu cho video TikTok của bạn. 

Thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau để tìm ra những kỹ thuật phù hợp với bạn và nội dung của bạn, đồng thời đừng ngại sáng tạo. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là luôn phải tập trung vào việc cung cấp nội dung có giá trị cho khán giả của bạn, thay vì chỉ dựa vào các kỹ thuật chỉnh sửa hào nhoáng. Cuối cùng, việc tạo nội dung POV hấp dẫn và nhiều thông tin là chìa khóa để xây dựng sự hiện diện thành công trên TikTok.

Hướng dẫn 3 mẹo đơn giản giúp video POV Tiktok trở nên tối ưu hơn 

1. Thêm phụ đề vào video

Việc thêm phụ đề lồng vào video của mình không chỉ giúp ích trong trường hợp bạn không muốn nói lời thoại to mà còn có thể giúp video có lượt hiển thị nhiều hơn. Bởi vì trên thực tế, nhiều người dùng xem video nhưng không muốn bật âm thanh. Do đó, phụ đề cũng khiến video của bạn dễ tiếp cận hơn với những người xem nghe không kịp nhịp độ giọng nói của bạn.

thêm phụ đề vào pov trên tiktok

2. Sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng giúp thêm nhiều lớp và chiều sâu cho video

Ví dụ: Nếu bạn quay phim chỉ một mình, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Trio để tạo ra đám đông. Nếu bạn muốn di chuyển mình đến một vị trí khác, bạn có thể sử dụng bộ lọc Green Screen. Đây là những công cụ hữu ích giúp bạn có thể tự mình tạo ra một video hoàn hảo mà không cần quá nhiều người hỗ trợ.

3. Khi đăng tải video, nên chú thích bằng hashtag #pov và mô tả nội dung 

Đôi khi, chú thích có thể được xem là phần quan trọng nhất trong một video TikTok. Bởi vì người xem thường bị rơi vào tình huống mà không biết ngữ cảnh, phụ đề sẽ đảm bảo rằng họ hiểu chuyện gì đang xảy ra và không bỏ sót ý nào trong video.

gắn hastag #POV trên video tiktok

Kết luận

Tóm lại, xu thế POV là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo nội dung hấp dẫn và hiệu quả trên TikTok. Cho dù bạn sử dụng loại POV nào thì chúng đều sẽ giúp kết nối với khán giả và mang lại giá trị thông qua nội dung video. Bạn còn chờ đợi điều gì? Hãy dùng thử và xem cách POV đưa nội dung TikTok của bạn lên một tầm cao mới nhé! Chúc các bạn thành công trong xây dựng thương hiệu cá nhân.

Mời các bạn ghé thăm kênh TikTok của HomeNext Academy để không bỏ lỡ các video cung cấp các thông tin và kiến thức hữu ích về kinh doanh NGAY TẠI ĐÂY.

Doanh nghiệp của bạn cần thực hiện chiến dịch Video Marketing thành công và lên xu hướng? Bạn muốn hiểu rõ sức mạnh của Storytelling và dạng chiều dọc trong tiếp thị bằng Video? Đừng ngần ngại đăng ký mua ngay quyển Ebook về Video Marketing 101: Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ để khám phá những kiến thức đầy đủ nhất về dạng tiếp thị này nhé! 

Video Marketing 101 - Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Liên hệ HOTLINE 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ