Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Bán hàng trên Youtube
Bán hàng trên Youtube

Hướng Dẫn 4 Bước Tạo Video Bán Hàng Hiệu Quả Trên Youtube

Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc sử dụng YouTube như một công cụ marketing để quảng bá sản phẩm và dịch vụ trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng YouTube để bán hàng và thu hút khách hàng. Trong bài viết này, HomeNext Academy sẽ hướng dẫn các bạn cách bán hàng trên Youtube để đạt hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về bán hàng trên Youtube

Với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Youtube là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới, điều này cũng biến nó trở thành công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình. Việc sử dụng Youtube để bán hàng đang ngày càng phổ biến để các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng doanh thu. 

Các hình thức bán hàng trên Youtube

Hiện nay có rất nhiều hình thức bán hàng trên Youtube, tuy nhiên dưới đây là ba dạng cơ bản mà chúng ta thường thấy nhất:

– Tự lập kênh bán hàng: 

Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ tự mở riêng kênh Youtube để bán sản phẩm/dịch vụ của bạn. Trên kênh của mình, chúng ta sẽ cung cấp các nội dung hữu ích liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, bên cạnh đó là các thông tin mua hàng ngay phần mô tả để khách hàng thuận tiện liên hệ khi có nhu cầu.

– Tiếp thị liên kết: 

Để triển khai hình thức này, doanh nghiệp cần liên hệ với khách hàng thân thiết hoặc các reviewer để tạo ra video về review, trải nghiệm khi trực tiếp sử dụng sản phẩm/dịch vụ mới. Tại phần mô tả, chủ kênh sẽ để các link dẫn về website của doanh nghiệp. Nhờ đó tạo thêm lòng tin với sản phẩm/dịch vụ của họ và thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

– Hợp tác với các KOLs, doanh nghiệp lớn: 

Nhờ vào sự nổi tiếng của KOLs hay các doanh nghiệp có tên tuổi, hình thức bán hàng trên Youtube này có thể giúp chúng ta phối hợp quảng bá sản phẩm trên các kênh lớn. Từ đó thúc đẩy xây dựng thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ tư vấn và đào tạo kỹ năng bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

New call-to-action

Các bước tạo video bán hàng cho riêng bạn

Dưới đây 4 bước cơ bản mà doanh nghiệp có thể triển khai để bán hàng trên Youtube, bao gồm tạo kênh, sáng tạo video hiệu quả, tối ưu SEO cho video và đo lường đánh giá. Sau khi tham khảo nội dung này, các bạn sẽ hiểu rõ và biết cách tận dụng sức mạnh của Youtube để thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển doanh nghiệp.

Bước 1: Tạo kênh Youtube bán hàng

Để bán hàng trên Youtube thì việc đầu tiên là doanh nghiệp cần tạo một kênh tài khoản riêng cho mình. Kênh của bạn phải được xây dựng thương hiệu tốt và được tối ưu hóa cho tìm kiếm để đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng. 

Khi tạo kênh, điều quan trọng là cần lên kế hoạch và có chiến lược rõ ràng, bao gồm tên kênh, nội dung video và tần suất video bạn sẽ tải lên. Bên cạnh đó, tên của kênh Youtube sẽ quyết định toàn bộ nội dung mà bạn sẽ đăng tải sau này. Tên kênh được ví như tiếng nói thương hiệu, đảm bảo cho nội dung video của doanh nghiệp nhất quán và hấp dẫn. 

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định mục tiêu bán hàng trong từng giai đoạn để quyết định về tần suất đăng tải. Chẳng hạn nếu mục tiêu ban đầu của bạn là về nhận thức thương hiệu của khách hàng thì nội dung video có thể ngắn gọn, chủ yếu tập trung vào giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm và có tần suất đăng tải cao nhằm tăng mức độ lặp lại và ghi nhớ cho người xem. 

Còn ngược lại, mục tiêu của bạn là giáo dục hoặc hướng dẫn người xem một cách dần dần và kêu gọi hành động để họ quyết định mua hàng thì cần đầu tư nội dung video kỹ càng hơn và tốt nhất là nên giới hạn tần suất.

Bước 2: Làm video bán hàng

Doanh nghiệp có thể tạo nhiều loại video bán hàng khác nhau, bao gồm video giới thiệu sản phẩm, testimonial của khách hàng hay video hướng dẫn. 

Đối với video bán hàng, điều quan trọng là chúng ta cần phải tập trung vào việc làm nổi bật lợi ích và nêu rõ cách giải quyết các vấn đề khó khăn của khách hàng nhờ vào sản phẩm/dịch vụ. 

Doanh nghiệp cũng nên chú ý đảm bảo chất lượng hình ảnh, ánh sáng tốt và âm thanh chuyên nghiệp cho video của mình. Bằng cách tạo các video hấp dẫn giới thiệu giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ có thể tạo kết nối với khách hàng tiềm năng và hướng họ thực hiện hành động mua hàng. 

Mời các bạn xem ngay video giới thiệu quyển sách ‘Kỹ năng bán hàng bất động sản trong kỷ nguyên mới‘ của CEO Dương Tống để hiểu rõ hơn về cách sử dụng youtube để bán hàng nhé!

Bước 3: Đăng tải và tối ưu SEO cho video

Thực hiện SEO video trên Youtube là chìa khóa để thúc đẩy nhiều traffic và thu hút nhiều lượt tìm kiếm nhất có thể. Tối ưu tiêu đề giúp video dễ lên top xếp hạng tìm kiếm. Đồng thời, bạn cần kết hợp tối ưu từ khóa, các tag liên quan, đoạn mô tả bao gồm từ khóa hoặc thậm chí là chú trọng thumbnail (một hình ảnh thu nhỏ hiện ở giao diện bên ngoài, thể hiện nội dung chính của video).

Bạn có thể tham khảo dạng thumbnail của các video trên kênh Youtube của HomeNext Academy dưới đây:

Thumbnail trên Youtube

Một chiến lược bán hàng hiệu quả trên Youtube sẽ không thể thiếu các lời kêu gọi hành động (CTA) trong video để khuyến khích người xem truy cập website hoặc mua hàng. Doanh nghiệp cũng có thể gắn link đến sản phẩm của mình trong phần mô tả video hoặc sử dụng quảng cáo để giúp người xem dễ dàng mua hàng trực tiếp từ video. 

Sau khi đăng tải video lên Youtube, bạn cũng có thể chia sẻ trên các nền tảng xã hội khác và quảng cáo video của mình rộng rãi để gia tăng cơ hội tiếp cận với đông đảo người xem và giúp tăng hiệu quả bán hàng.

Bước 4: Đo lường kết quả trên YouTube

Đo lường kết quả là một bước quan trọng trong bất kỳ chiến lược bán hàng nào. Có nhiều chỉ số mà doanh nghiệp có thể theo dõi để biết hiệu quả của các Youtube của họ, bao gồm: Lượt xem, lượt click vào hành động, số đơn đặt hàng hay tỷ lệ tương tác và chuyển đổi. 

Đo lường kết quả trên Youtube

Bằng cách phân tích các số liệu này, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về những gì đang hoạt động, đánh giá những mặt nào tốt hay những khuyết điểm cần được cải thiện, từ đó giúp doanh nghiệp điều chỉnh lại chiến lược của họ cho phù hợp. Việc thường xuyên đo lường và phân tích kết quả của mình, bạn có thể kiểm soát và đánh giá toàn diện được hoạt động bán hàng trên Youtube để đưa ra các điều chỉnh phù hợp nếu cần để giúp tăng doanh thu và phát triển doanh nghiệp của mình.

Kết luận

Tóm lại, Youtube có thể là một công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng. Mặc dù việc đầu tư thời gian và nỗ lực để xây dựng thành công chiến lược bán hàng trên YouTube là không hề nhỏ, nhưng lợi ích mà nó đem lại vô cùng đáng kể. Bằng cách sử dụng các cách được nêu trong bài viết này, HomeNext Academy hi vọng các doanh nghiệp có thể bắt đầu khai thác tiềm năng bán hàng trên nền tảng này để tối ưu hoạt động kinh doanh của mình trong tương lai.

 Để tạo ra được video bán hàng hiệu quả thì bạn cũng cần kết hợp những hiểu biết về Marketing thông qua video. Đừng ngần ngại đăng ký mua ngay quyển Ebook về Video Marketing 101: Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ để khám phá những kiến thức đầy đủ nhất về dạng tiếp thị này nhé! 

Video Marketing 101 - Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Liên hệ HOTLINE 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ