Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Tốc độ tải trang web
Tốc độ tải trang web

Hướng Dẫn 5 Cách Đơn Giản Thúc Đẩy Tốc Độ Tải Trang Của Website

Trong thời đại mà mọi thứ đều trở nên nhanh chóng, khách hàng chỉ có từ 3-5 giây để chú ý đến một thông điệp hoặc một thương hiệu. Do đó, khi thiết kế và tối ưu website thì tốc độ tải trang là một yếu tố rất quan trọng. Đã không ít website doanh nghiệp có tốc độ tải trang chậm khiến người xem thiếu kiên nhẫn và rời đi. Trong bài viết này, HomeNext Academy sẽ giới thiệu tới các bạn 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả để thúc đẩy tốc độ tải trang của website. 

Những nguyên nhân khiến website bị load chậm

Trước khi biết cách để cải thiện tốc độ tải trang thì bạn cần biết được nguyên nhân vì sao trang web của mình có tốc độ tải chậm và kiểm tra ngay lập tức. Các ảnh hưởng xấu có thể đến từ:

Các bên dịch vụ plugins quá nhiều: Cài nhiều các tiện ích từ bên thứ ba sẽ làm gia tăng các yêu cầu HTTP khiến website của bạn quá tải và tải trang chậm.

Dung lượng hình ảnh nặng: Hình ảnh nặng thường có chất lượng cao và rõ nét giúp thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến độ load trang và làm tăng nguy cơ mất lượt người xem.

Trang hosting web không chất lượng: Giao diện và các tùy chỉnh không cao, tính bảo mật thấp, kết nối server kém là các nguyên nhân gây ra những trở ngại trong thiết kế web của bạn.

Các HTML, tệp CSS, JavaScript chưa tối ưu: Các tệp được sử dụng nhiều, dư thừa hoặc sắp xếp không trật tự tạo sự xáo trộn cũng sẽ làm tốc độ tải trang của website chậm lại.

Hacker: Hacker cũng có thể là nguyên nhân thực hiện các hành động phá hỏng trang web hoặc đánh cắp thông tin người dùng. Điều này làm cho việc tải trang luôn đứt đoạn hoặc thậm chí sập web.

Không kiểm tra các nguồn link ngoài: Các link ngoài nếu không được kiểm tra kỹ thì bạn có thể đã vô tình copy các mã không được hỗ trợ và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tải trang.

Xem ngay “Báo Giá Dịch Vụ Thiết kế Website” của HomeNext Academy để tham khảo các gói thiết kế web mà chúng tôi cung cấp, hỗ trợ bạn xây dựng một website chuyên nghiệp.

dịch vụ thiết kế website

5 cách cải thiện tốc độ tải trang của website 

Cải thiện tốc độ tải trang web là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì nó có thể tác động trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và SEO thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Có nhiều kỹ thuật và thủ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ tải trang của mình. Và 5 cách dưới đây là gợi ý mà HomeNext Academy dành cho bạn:

1. Giảm thiểu các yêu cầu HTTP

Yêu cầu HTTP dựa trên hoạt động khi người dùng (máy khách) có bất cứ thao tác nào thì các máy khách sẽ gửi yêu cầu đến server (máy chủ website). Các yêu cầu này có thể bao gồm truy cập một tệp, trang hoặc ảnh của máy khách và họ sẽ chờ đợi máy chủ trả lời.

Khi hiểu rõ khái niệm trên, bạn sẽ thấy rằng số lượng yêu cầu HTTP càng nhiều thì sẽ càng gây ra sự chậm trễ đáng kể trong thời gian tải trang. Việc giảm số lượng yêu cầu cần thiết để tải một trang có thể được thực hiện thông qua các kỹ thuật khác nhau sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt hay kết hợp nhiều tệp:

– Bật bộ nhớ đệm (còn gọi là vùng nhớ tạm)

Khi khách thực hiện truy cập vào một website, dữ liệu hoạt động của website sẽ được lưu lại trong bộ nhớ đệm hay trong ổ cứng của họ. Trong những lần truy cập lại, thay vì trình duyệt của người xem sẽ phải tải tất cả các tài nguyên thì cách này sẽ làm hạn chế đi bớt các yêu cầu HTTP, còn lại sẽ truy xuất dữ liệu đã được lưu lại ở bộ nhớ tạm. Nhờ vậy mà việc tải trang cũng sẽ được cải thiện hơn nhiều.

– Kết hợp các tệp JavaScript và CSS

Các tệp JavaScript và CSS lớn có thể làm chậm tốc độ trang web. Việc nén và sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt cho các tệp này có thể giúp giảm thiểu số lượng yêu cầu HTTP cần thiết để tải trang web.

2. Tối ưu hóa hình ảnh trang web

Hình ảnh là một phần quan trọng của nội dung trang web, nhưng chúng có thể tác động tiêu cực đến tốc độ tải nếu không được tối ưu hóa đúng cách. 

Trước khi đăng tải hình ảnh, bạn cần kiểm tra giảm kích thước hình ảnh (có thể thêm logo doanh nghiệp của bạn) và có thể Geotag các thông tin cần thiết của công ty. Dung lượng hình ảnh tối ưu nhất dao động ở mức từ 100 đến dưới 200 KB và độ rộng tùy theo cân nhắc và lựa chọn của mỗi doanh nghiệp.

Các định dạng tốt nhất cho hình ảnh là JEPG, JPG hay PNG vì nó không quá nặng, phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Không nên sử dụng các định dạng BMP hoặc TIFF.

Ngoài hình ảnh bạn cũng cần chú ý nhiều các đặc điểm khác để website mình trông chuyên nghiệp hơn. Khám phá ngay tại HomeNext Academy các tips để tạo website thu hút hơn nhé!

3. Lựa chọn dịch vụ web hosting phù hợp

Dịch vụ web hosting uy tín không những giúp bạn cải thiện đáng kể đến tốc độ tải trang web mà còn giúp website duy trì ổn định. Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ web hosting, điều quan trọng là phải chọn gói phù hợp với quy mô lưu lượng truy cập website và nhu cầu của chúng ta.

4. Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Mạng phân phối nội dung là việc sao chép và lưu trữ nội dung trang web của bạn trên nhiều hệ thống máy chủ ở các vị trí địa lý khác nhau. Nếu người dùng ở xa máy chủ sẽ tốn nhiều thời gian để tải một tệp lớn hơn, chẳng hạn như hình hoặc video trên trang web. 

Ngược lại, CDN cho phép người dùng có thể truy cập website của doanh nghiệp và họ sẽ nhận phản hồi từ máy chủ trung gian gần họ hơn. Điều này giúp tỷ lệ thoát và cải thiện tốc độ tải trang. Không những thế, mạng phân phối nội dung còn giúp giảm nhiều chi phí lưu trữ cho chủ website, cải thiện bảo mật trang web và hạn chế gián đoạn khi nội dung luôn sẵn có trong trường hợp có máy chủ đang ngoại tuyến.

5. Triển khai công nghệ AMP

Công nghệ tăng tốc trang trên thiết bị di động (AMP) được thiết kế để tải các trang trên thiết bị di động nhanh hơn bằng cách đơn giản hóa HTML và lưu vào bộ nhớ đệm nội dung. Đối với các trang web có dùng công nghệ AMP thì sẽ có hiển thị như sau:

HIển thị AMP

Việc triển khai công nghệ AMP có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang web và tăng trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động. Ứng dụng AMP cũng giúp trang web bạn tối ưu SEO tốt, tăng tỷ lệ hiển thị cho người dùng, gia tăng uy tín cho thương hiệu.  

Kết luận

Tóm lại, tốc độ tải trang là cực kỳ quan trọng để giúp bạn ghi điểm với người dùng và tăng thứ hạng tìm kiếm trang web. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật, công nghệ và các cách tối ưu hóa khác nhau được thảo luận trong bài viết này, HomeNext Academy hy vọng các bạn sẽ có những giải pháp để cải thiện đáng kể tốc độ tải trang và mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Để tạo ra một website chuyên nghiệp, thực sự thu hút khách hàng cần phải có những bước đầu tư kĩ càng về nhiều mặt. Hãy nhanh tay đăng kí “Dịch vụ THIẾT KẾ WEBSITE” tại HomeNext Academy để nhận tư vấn hiệu quả và tốt nhất NGAY HÔM NAY.

Thiết kế website

Liên hệ Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ