Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

kỹ năng chốt sales đỉnh cao
kỹ năng chốt sales đỉnh cao

[Tài liệu] Trọn bộ 21 kỹ năng CHỐT SALES đỉnh cao

Bất kể bạn là kiểu nhân viên Sales nào đi nữa, bạn cũng không thể trở thành một “chuyên gia” nếu bạn chưa nắm kỹ được các kỹ thuật chốt sales. Để giúp bạn nâng cấp kỹ năng bán hàng và thêm nhiều kỹ thuật chốt sales vào bộ công cụ bán hàng của mình. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp danh sách 21 kỹ năng chốt sales đỉnh cao.

Có thể bạn đang nhận được một lượng khách hàng tiềm năng ổn định,.nhưng đang gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu đúng như vậy, bạn không đơn độc. Khoảng 36% nhân viên bán hàng nói rằng phần thách thức nhất của quá trình bán hàng là chốt sales.

Vì vậy, nếu khách hàng tiềm năng của bạn không đi đến cuối kênh bán hàng,.thì có thể đã đến lúc cập nhật các chiến lược bán hàng của bạn. Tin tốt là, với các cách chốt sale phù hợp, nếu bạn chọn lọc chính xác, bạn có thể tăng doanh thu cho công ty và doanh thu của mình.

Tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích về bán hàng thông qua bộ tài liệu quà tặng của HomeNext Academy NGAY TẠI ĐÂY

Các kỹ năng chốt sale là gì?

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng “chốt giao dịch” là thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn. Nhưng cụ thể hơn, đó là việc chuyển từ các chiêu quảng cáo bán hàng của bạn.– trong đó bạn đã nói về những lợi ích khác nhau của sản phẩm và cách nó giải đáp các vấn đề của khách hàng tiềm năng – sang việc đồng ý bán hàng.

Các kỹ thuật chốt sale được thiết kế để làm suôn sẻ nghiệp vụ của nhân viên bán hàng từ quảng cáo sản phẩm đến yêu cầu kinh doanh. Chúng là một cách tích hợp liền mạch phần gần gũi vào quảng cáo chiêu hàng của bạn, mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất có thể để đạt được kết quả mong muốn vào cuối cuộc họp – mà không cần phải sử dụng các chiến thuật quá thúc đẩy có nguy cơ làm chệch hướng mối quan hệ kinh doanh trước đây.

Bạn có thể cải thiện kỹ năng chốt sales bằng cách nào?

Mặc dù điều quan trọng là phải có một tập hợp các kỹ năng chốt sales được mài dũa tốt. Nhưng khả năng bạn chốt được nhiều giao dịch hơn.tùy thuộc vào mức độ bạn đã hướng dẫn khách hàng tiềm năng đến thời điểm đó. Dưới đây là một số cách để cải thiện kỹ năng bán hàng tổng thể của bạn:

1. Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ – không thúc đẩy sản phẩm 

Từ lâu, kiểu “ gần gũi cứng rắn ” quá khích đã được thay thế bằng các kỹ thuật xây dựng mối quan hệ, được cá nhân hóa. Cách tiếp cận áp lực thấp này không chỉ tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn mà còn đặt đại diện bán hàng vào vị trí trợ giúp chứ không phải bán hàng.  

2. Luôn đặt câu hỏi 

Trong suốt quá trình bán hàng, bạn nên liên tục đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về nhu cầu và phản đối của khách hàng tiềm năng. 

Những thách thức của họ là gì? 

Sản phẩm và dịch vụ của bạn có phù hợp với họ không? 

Làm thế nào bạn có thể làm cho trải nghiệm mua hàng trở nên dễ dàng nhất có thể? 

Đặt câu hỏi (và thực sự lắng nghe) là cách tốt nhất để tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng, vượt qua sự phản đối và hy vọng xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài. 

kỹ năng chốt sales đỉnh cao

3. Xác định những người ra quyết định chính

Người liên hệ của bạn có phải là người đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng không? 

Nếu không, làm thế nào để bạn đứng trước người ra quyết định cuối cùng ? 

Nếu bạn chủ yếu trò chuyện với những người không quan trọng,.bạn có thể đang lãng phí thời gian quý báu. Đây là lý do tại sao bạn sẽ muốn xác định sớm trong quá trình bán hàng ai là người viết séc trong tổ chức của khách hàng tiềm năng. Nói cách khác, bạn không muốn mất thời gian thương lượng với giám đốc bán hàng nếu giám đốc điều hành là người nắm giữ gia tài.

4. Đừng cố gắng xỏ giày vừa vặn

Cho dù dịch vụ của bạn có mạnh mẽ hoặc có thể linh hoạt đến đâu,.nó sẽ không bao giờ là giải pháp phù hợp cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao bạn cần loại bỏ những khách hàng tiềm năng không có ý định hoặc không có khả năng mua hàng của bạn. Nói cách khác, một quy trình đánh giá khách hàng tiềm năng mạnh mẽ là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tập trung thời gian và sức lực vào những cơ hội hứa hẹn nhất.

Lĩnh hội kiến thức về Bán hàng, giúp xây dựng đội nhóm hiệu quả cho doanh nghiệp. Đăng ký khoá đào tạo của HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

New call-to-action

5. Hãy nhìn lại một cách trung thực về quy trình bán hàng của bạn

Nếu quá trình bán hàng của bạn hoàn toàn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, thì việc kết thúc cuối cùng sẽ diễn ra gần như tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang mất dần khách hàng tiềm năng trước khi kết thúc,.bạn sẽ muốn xem xét kỹ hơn toàn bộ chu kỳ bán hàng của mình. Dưới đây là một số câu hỏi hay:

  • Chúng ta làm cho khách hàng mua hàng khó hay dễ?
  • Khách hàng nói gì về quy trình bán hàng của chúng ta ?
  • Làm thế nào chúng ta có thể cải thiện đào tạo và hiệu quả bán hàng của mình? Chúng ta có cần xem xét kỹ hơn cấu trúc trả thưởng doanh số của mình không?
  • Chúng ta có thể học được gì từ những người hoạt động tốt nhất trong nhóm bán hàng của mình? Làm cách nào để chúng ta có thể triển khai các mẹo bán hàng và phương pháp hay nhất của họ? 
  • Làm cách nào chúng ta có thể tối ưu hóa CRM để hợp lý hóa quy trình bán hàng của mình ?
  • Làm cách nào CRM có thể giúp chúng tôi cải thiện chu kỳ bán hàng tổng thể,.bao gồm cả việc nuôi dưỡng các chiến dịch, tạo khách hàng tiềm năng; theo dõi và quản lý mối quan hệ lâu dài?

Trọn bộ tài liệu 21 kỹ thuật chốt sales đỉnh cao

Kỹ năng chốt sales không phải là tất cả và nó không cần phải sử dụng một kỹ thuật đã xác định để thành công. Cuộc thí nghiệm, Bài kiểm tra… Biến những kỹ thuật này thành mô hình của riêng bạn để xem những gì hiệu quả và những gì không khả thi. Dữ liệu bạn thu được trong suốt quá trình này sẽ là vô giá đối với hiệu suất bán hàng tổng thể của bạn.

Để giúp bạn cải thiện hiệu suất bán hàng, HomeNext Academy tặng bạn trọn bộ tài liệu 21 kỹ năng chốt sales đỉnh cao được chính chúng tôi sưu tầm, chắt lọc và dịch thuật từ những trang nguồn uy tín nhất.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về các kỹ thuật hiệu quả thường được sử dụng khi làm việc với khách hàng. .Và nếu bạn vẫn đang muốn học hỏi và trau dồi kỹ năng chốt sale, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với HomeNext Academy ngay hôm nay !

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ