Back
3 Cách Phát Triển Năng Lực Nhà Quản Lý Tài Ba Không Thể Bỏ Lỡ
3 Cách Phát Triển Năng Lực Nhà Quản Lý Tài Ba Không Thể Bỏ Lỡ

3 Cách Phát Triển Năng Lực Nhà Quản Lý Tài Ba Không Thể Bỏ Lỡ

Về cơ bản, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có khả năng để trở thành một nhà quản lý tài ba, nhưng điều quan trọng là liệu chúng ta có biết nuôi dưỡng và phát triển hay không? Trong bài viết này, HomeNext Academy sẽ bật mí đến bạn 3 bí quyết “vàng” để phát triển năng lực quản lý hiệu quả.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích về quản lý? Nhận ngay bộ quà tặng của HomeNext Academy NGAY TẠI ĐÂY

1. Hãy trở thành một người dẫn đầu

Không phải ai cũng có khả năng trình bày ý tưởng và đủ tự tin để thể hiện bản thân mình. Vậy với vai trò một nhà quản lý, nhiệm vụ của bạn là tạo điều kiện để.nhân viên cảm thấy thoải mái để trình bày ý tưởng của họ.

Hầu như chúng ta đều không thể tự khám phá tiềm năng của bản thân, cho đến khi có.một người nào đó gợi mở giúp bạn. Hỗ trợ bạn phát triển, vượt qua nỗi sợ hãi và chần chừ để nắm bắt lấy cơ hội. 

Với tư cách là người quản lý tài ba, bạn nên có trách nhiệm khơi gợi nhân.viên chia sẻ những khó khăn họ đang gặp phải và khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn. 

Bởi lẽ, có thể nguyên nhân khiến họ cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ là vì.không cảm thấy an toàn về mặt tâm lý trong môi trường làm việc.

nhà quản lý tài ba: trở thành một người dẫn đầu

2. Hãy chủ động thăm dò và khám phá

Sau khi đã khai thác được câu trả lời về những vướng mắc mà nhân viên của bạn đang gặp phải. Hãy đi sâu vào chi tiết cụ thể để biết họ thực sự cần gì. Hay nói một cách rõ ràng hơn là thấu hiểu nhu cầu của nhân viên.

Khi nhắc đến nhu cầu, hầu hết chúng ta đều sẽ nghĩ đến tháp nhu cầu của Maslow (1930). Lý thuyết này cho rằng, rằng hành động và động cơ của con người.được thúc đẩy bởi 5 nhu cầu cốt lõi. 

Trước tiên, chúng ta cần đáp ứng các nhu cầu cơ bản (thức ăn, nước uống, sức khỏe và thể chất). Sau đó đến các nhu cầu phức tạp hơn như lòng tự trọng, sự công nhận và giá trị cá nhân.

Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng con người có nhiều nhu cầu.đa dạng hơn so với 5 cấp độ đó. 

Trên thực tế, nhu cầu của con người thường là sự kết hợp độc đáo giữa thể.chất, tình cảm và môi trường, và phần lớn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của chúng ta.

Đăng kí khóa đào tạo quản lý cấp trung NGAY HÔM NAY để hoàn thiện kỹ năng quản lý của bạn.

New call-to-action

Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý bạn có thể tham khảo để tìm hiểu về những.khó khăn mà nhân viên đang gặp phải.

Về thể chất:

+ Bạn có thường xuyên chăm sóc dành thời gian cho bản thân không?

+ Bạn có ăn uống tốt và ngủ đủ giấc không?

+ Bạn có chế độ tập thể dục không? Bạn làm thế nào để chăm sóc sức khỏe bản thân?

Đây có vẻ là những câu hỏi mang tính cá nhân, nhưng nếu sức khỏe thể chất là.nền tảng cơ bản để nhân viên hoàn thành tốt công việc, thì chúng.hoàn toàn là việc của bạn – một nhà quản lý giỏi

Về cảm xúc:

+ Bạn cảm thấy thế nào khi làm việc với nhóm?

+ Lần cuối cùng bạn được đánh giá cao vì những đóng góp của mình là khi nào?

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, đôi khi chúng ta còn dành nhiều thời gian cho đồng.nghiệp hơn cả các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, khi nhân viên cảm nhận được sự gắn bó giữa các đồng nghiệp.với nhau, họ sẽ có cảm giác an toàn hơn trong công việc.

Tóm lại, công việc của nhà quản lý tài ba là tìm ra sở thích cụ thể từng nhóm.nhân viên của mình. Trong một tập thể, sẽ có một số người thích làm việc tại nhà, trong khi những.người khác lại muốn làm việc tại văn phòng. 

Điều quan trọng là người quản lý phải thiết lập được các chính sách trong tầm kiểm soát.của mình  để cân bằng nhu cầu của cá nhân với nhu cầu của tập thể.

nhà quản lý tài ba: chủ động thăm dò và khám phá

Về môi trường:

+ Bạn cảm thấy thế nào về văn phòng hoặc không gian làm việc của mình?

+ Bạn có cảm thấy thoải mái khi không có bàn làm việc riêng không?

+ Bạn có hài lòng với cơ sở vật chất của doanh nghiệp không?

Các nhà quản lý tài ba phải hiểu rằng, môi trường vật chất mà chúng ta làm việc vô cùng quan trọng. 

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các yếu tố môi trường như: khả năng tiếp cận không gian xanh, ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành, tính thẩm mỹ…sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của nhân viên.

Hơn thế nữa, sự gần gũi với đồng nghiệp cũng sẽ có tác động lớn đến mức.độ sáng tạo và năng suất công việc.

Tuy nhiên, tùy theo ngân sách của doanh nghiệp mà bạn có thể dành ra mức.đầu tư nội thất văn phòng hoặc không gian xanh cho phù hợp. Chúng ta không nhất thiết phải lãng phí tiền bạc vào những.thứ quá xa xỉ trong khi điều kiện tài chính chưa cho phép.

3. Hãy hành động dứt khoát

Hành động dứt khoát là bí quyết để trở thành nhà quản lý tài ba. Dưới đây là hai cách bạn có thể để đáp ứng nhu cầu của nhóm một cách dứt khoát.

Hãy vận động nguồn lực cho nhân viên:

Tùy thuộc vào những nhu cầu của nhân viên, đó có thể là một phòng thiền.hoặc phòng ngủ trưa mới tại văn phòng. Phụ phí thành viên phòng tập thể dục, cung cấp dịch vụ huấn luyện hoặc.các cuộc trò chuyện về sức khỏe tinh thần.

Ngay cả khi bạn không có ngân sách cho mọi thứ, hãy đảm bảo mọi người.biết rằng bạn đã hành động. Nếu mọi người lưu ý rằng bạn quan tâm và là người bênh vực cho nhu.cầu của họ, họ sẽ cảm thấy được trân trọng.

Dành thời gian cải thiện chính sách đãi ngộ: 

Tất cả các khoản đầu tư của bạn nên đổ vào các chương trình và lợi ích.mới để hỗ trợ nhu cầu của nhân viên. 

Bởi lẽ các cuộc họp liên tục, deadline, hoặc email công việc liên tục tất cả đều.góp phần khiến mọi người cảm thấy như họ không có thời gian để ăn, chứ đừng nói.đến thiền, tập thể dục hoặc nhu cầu cảm xúc của họ.

4. Kết luận

Các nhà quản lý giỏi nên đối xử với nhân viên của mình như những bông hoa có nhu cầu nở rộ. Chúng sẽ có nhiều vẻ đẹp khác nhau và nếu khai thác tốt thì khả năng thu được lợi nhuận cao.

Cách để trở thành nhà quản lý giỏi là bạn phải hóa thân thành một người làm vườn giỏi, dám sáng tạo và thử nghiệm để xem điều gì phù hợp với bạn và nhân viên của bạn.

Nguồn: John Baird và Edward Sullivan

Và nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để hoàn thiện mình và trở thành một nhà quản lý tài ba. Hãy nhanh tay đăng ký khóa đào tạo của HomeNext Academy về quản lý doanh nghiệp tại Bình Dương. 

NHẬN MIỄN PHÍ tài liệu chọn lọc về Quản lý dành cho các bạn NGAY HÔM NAY.

Liên hệ Hotline 0903 140 768 của HomeNext Academy để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ