Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

Hướng dẫn 7 cách giúp nhà quản lý kiến tạo đội ngũ THÀNH CÔNG
Hướng dẫn 7 cách giúp nhà quản lý kiến tạo đội ngũ THÀNH CÔNG

Hướng Dẫn 7 Cách Giúp Nhà Quản Lý Kiến Tạo Đội Ngũ Thành Công

Để kiến tạo một đội ngũ thành công, tất cả các thành viên trong một nhóm hay phòng ban đều cần hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình. Bởi lẽ, nền tảng hợp tác bền vững sẽ giúp đội ngũ đạt được sự thống nhất về mục tiêu và chiến lược, từ đó cùng nhau phát triển các ý tưởng đột phá mới.

HomeNext Academy tặng bạn bộ Cẩm nang kiến thức quản lý hoàn toàn Miễn Phí.

1. Thiết lập đội ngũ hiệu quả

Thực tế, đội ngũ hiệu quả được hình thành từ khâu lựa chọn những thành viên thích hợp. Một người đồng đội phù hợp thường sẽ có khả năng làm việc hiệu quả và linh hoạt trong một tập thể. 

Khi thiết lập đội ngũ, các thành viên trong nhóm phải có đủ năng lực để thực thi nhiệm vụ và không nên có xung đột cá nhân với các thành viên khác trong nhóm, vì điều này có thể làm giảm năng suất làm việc. Ngược lại, năng suất cao thường đến từ môi trường làm việc có các thành viên thân thiện và gắn bó với nhau.

2. Bắt đầu từ mục tiêu rõ ràng 

Để tăng năng suất và hiệu quả của đội ngũ nhân viên khi thực thi mọi chiến lược, tất cả các thành viên trong nhóm cần có định hướng rõ ràng từ cấp lãnh đạo. 

Một nhà quản lý giỏi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về các dự án của nhóm bao gồm các mục tiêu, phương thức đo lường hiệu quả và mốc thời gian hoàn thành dự án.

kiến tạo đội ngũ từ việc bắt đầu mục tiêu rõ ràng

Paul Thatcher – Phó Chủ tịch Nhân sự của Jive Communications nhận định rằng:

“Cách tạo ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đã có tác động rất lớn đến lợi nhuận của Jive, cũng như tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên và chỉ số đo lường sự hài lòng khách hàng (NPS) ở mức 68. Giúp doanh nghiệp vươn lên cùng đẳng cấp với các doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ khách hàng khác như Apple, Amazon và Netflix”. 

Theo Thatcher, các nhà quản lý phải dành thời gian mỗi tuần để trao đổi trực tiếp với các thành viên trong đội ngũ và theo dõi các mục tiêu sát sao. 

Tùy thuộc vào tính chất của nhiệm vụ, người quản lý có thể chỉ định nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong nhóm dựa trên điểm mạnh và năng lực làm việc của các thành viên trong đội ngũ.

3. Thúc đẩy tinh thần trách nhiệm trong đội ngũ

Một trong những cách tốt nhất để tăng năng suất đội ngũ là thiết lập một hệ thống khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên. 

Việc tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nội bộ sẽ đảm bảo rằng mỗi thành viên trong.nhóm nỗ lực hết mình cho mục tiêu chung. Đồng thời, đảm bảo sự đóng góp phù hợp với khối lượng công việc và đáp ứng tất cả nhiệm vụ trong thời hạn được giao. 

Cách tiếp cận này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng thiếu sự đóng góp giữa các thành viên và.không hoàn thành công việc đúng hạn, kéo theo hệ quả năng suất thấp của cả đội ngũ.

4. Hợp tác để tạo nên kết quả cùng thắng

Năng suất làm việc được nâng cao khi các thành viên trong đội ngũ hỗ trợ lẫn nhau và cùng.hướng đến kết quả cùng thắng. Trong bất kỳ một đội ngũ nào, sẽ có những cá nhân có năng suất làm.việc cao hơn và nắm vai trò lãnh đạo. 

Khi đó, khả năng tự phân bổ nhiệm vụ phù hợp giữa các thành viên trong nhóm sẽ diễn ra. Trong đó, mỗi cá nhân được tận dụng tối đa thế mạnh và tài năng của bản.thân để đóng góp cho lợi ích chung của đội ngũ. Từ đó, năng suất và chất lượng sản phẩm/dịch vụ đồng thời cũng được đẩy mạnh.

Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà quản lý giỏi. Hãy ĐĂNG KÝ NGAY khóa đào tạo doanh nghiệp của HomeNext Academy.

New call-to-action

5. Tăng năng suất khi làm việc theo nhóm 

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, khi có nhiều người làm việc trong cùng một dự án, chi phí chi trả.cho nguồn lực nhân lực sẽ cao hơn so với chi phí của một nhân viên làm việc trong dự án. 

Nhưng các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng khi làm việc theo nhóm, năng suất của mỗi cá.nhân sẽ được nhân lên nhiều lần so với năng suất khi làm việc một mình. Cụ thể, năng suất của một cá nhân sẽ tăng trung bình 10% khi làm việc nhóm. 

6. Kiến tạo nguồn động lực làm việc trong đội nhóm

Sự tương tác và giao tiếp trong đội ngũ sẽ tăng tính hiệu quả kể cả trong các hoạt động.nhóm hoặc hoạt động riêng lẻ. Những phương thức tương tác qua các nền tảng trực tuyến cũng giúp nhân viên trở nên.hiệu quả hơn so với nhân viên làm việc có ít sự tương tác. 

Ngoài ra, để thúc đẩy động lực làm việc trong đội nhóm thì việc kiến tạo một môi trường làm.việc tích cực, năng suất và tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng không kém. Và một trong những cách kiến tạo môi trường làm việc tích cực là tạo ra các hoạt động.xây dựng đội ngũ, chẳng hạn như team building… 

Nghiên cứu từ Đại học Georgia cho thấy các hoạt động tình nguyện có liên quan mật thiết.đến sự hài lòng và năng suất cao của nhân viên tại nơi làm việc. Những nhân viên tham gia các hoạt động nhóm cảm thấy cảm xúc, tinh thần.và thể chất của mình được cải thiện mạnh mẽ.

kiến tạo đội ngũ: team building của 2 công ty Homenext Corporation và On Home Asia

Rõ ràng, năng suất của cá nhân sẽ được thúc đẩy tối ưu khi được làm việc trong một đội ngũ.có sự gắn kết bền vững và cùng hướng đến một mục tiêu chung.

7. Cải thiện tinh thần làm việc hiệu quả của đội ngũ

Duy trì mối quan hệ gắn kết và bền chặt trong đội ngũ sẽ giúp nâng cao tinh thần.làm việc của từng cá nhân. Các thành viên sẽ cảm thấy được quan tâm khi nhận sự hỗ trợ từ những thành viên trong nhóm. 

Đồng thời, nhân viên cảm thấy được đánh giá cao khi họ đáp ứng đúng thời hạn.và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Phản hồi tích cực từ đội ngũ sẽ thúc đẩy mỗi cá nhân tiếp tục hoàn thành xuất.sắc công việc của mình và tạo nên những giá trị vượt trội cho đội ngũ.

8. Kết luận

Kiến tạo đội ngũ làm việc hiệu quả là công việc không hề dễ dàng. Đặc biệt là với các nhà quản lý trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, bộ phận cấp quản lý cần công nhận, khuyến khích ý tưởng mới và xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng. Không bao giờ là quá muộn để cải thiện kỹ năng quản lý nhằm gia tăng năng lượng và nguồn cảm hứng cho nhân viên. 

Nguồn: Franklincovey

Và nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để hoàn thiện mình và trở thành một nhà quản lý tài giỏi để xây dựng một đội ngũ hiệu quả. Hãy nhanh tay đăng ký khóa đào tạo của HomeNext Academy về kỹ năng quản lý doanh nghiệp tại Bình Dương.

NHẬN MIỄN PHÍ tài liệu chọn lọc về Quản lý dành cho các bạn NGAY HÔM NAY.

Liên hệ Hotline 0903 140 768 của HomeNext Academy để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ