Back

Quà tặng đặc biệt: BỘ TÀI LIỆU ĐỊNH HƯỚNG TƯ DUY MARKETING ĐỘT PHÁ

Biến Tony Robbins thành Huấn luyện viên kinh doanh cá nhân của bạn với ChatGPT
Biến Tony Robbins thành Huấn luyện viên kinh doanh cá nhân của bạn với ChatGPT

Biến Tony Robbins Thành Huấn Luyện Viên Kinh Doanh Của Bạn Với ChatGPT

Tony Robbins là một diễn giả truyền cảm hứng, một tỷ phú và là một tác giả của nhiều đầu sách bán chạy. Hoạt động từ năm 1977, ông là tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách (đa số đã được dịch sang tiếng Việt), tạo ra nguyên tắc của riêng ông, điều hành vô số sự kiện và thay đổi cuộc đời của hàng triệu người. Đánh thức con người phi thường trong bạn (Awaken The Giant Within) và Đánh thức năng lực vô hạn (Unlimited Power) là những cuốn sách hữu ích dành cho các doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp có ý định cải thiện tư duy và vươn đến thành công.

Tony Robbins

Tony Robbins là một huấn luyện viên, tác giả, chuyên gia coaching và diễn giả nổi tiếng trên thế giới (Nguồn: sưu tầm)

Việc mời chính Robbins có thể không khả thi, nhưng việc đào tạo ChatGPT để huấn luyện bạn theo phong cách của ông ấy là điều có thể thực hiện được ngay bây giờ. Bằng cách sử dụng những câu lệnh cho ChatGPT, các phương pháp và hệ thống trong công việc của Robbins có thể được áp dụng vào cuộc sống của bạn để tăng động lực, khả năng tự nhận thức vô tận và nguồn năng lượng dồi dào cho công việc và cuộc sống của bạn.

Đào tạo một “huấn luyện viên AI” giúp bạn có thể tìm đến 24/7 và hỏi bất kỳ câu hỏi nào mà không sợ bị phán xét hoặc chỉ trích. Dưới đây là một số câu lệnh, bạn chỉ cần bổ sung và chỉnh sửa phần trong dấu ngoặc vuông để thảo luận với ChatGPT cho đến khi tìm ra giải pháp cho riêng mình.

5 ChatGPT prompts để chọn Tony Robbins làm huấn luyện viên kinh doanh AI của bạn

1. Kiểm soát trạng thái của bạn

Làm chủ trạng thái cảm xúc và tinh thần, làm chủ cuộc sống và công việc kinh doanh của bạn. Robbins tin rằng trạng thái hiện tại của bạn ảnh hưởng đáng kể đến các quyết định và hành động của bạn, điều này chi phối thực tế của bạn diễn ra như thế nào. Nếu bạn có thể quản lý và hiểu rõ trạng thái của mình, bạn có thể tạo ra một tư duy mạnh mẽ và tháo vát – điều quan trọng để đạt được thành công. Ông ấy không chỉ dạy cách thay đổi trạng thái tinh thần của chính bạn bằng nhiều bài tập tương tác khác nhau, ông ấy còn giải thích cách hiểu và thay đổi trạng thái của người khác. Bạn có thể tham khảo mẫu câu lệnh sau đây để đạt hiệu suất tốt nhất với buổi học với huấn luyện viên AI: 

“Tôi cống hiến hết mình cho tinh thần cải tiến liên tục và không ngừng nghỉ trong hoạt động kinh doanh của mình, phù hợp với nguyên tắc ‘CANI’ của Tony Robbins. Hiện tại, tôi đang tập trung vào [mô tả mục tiêu kinh doanh chính của bạn]. Trong buổi huấn luyện theo phong cách Tony Robbins, hãy tạo điều kiện cho cuộc đối thoại hiệu quả. Đặt từng câu hỏi một để khám phá các chiến lược đón nhận sự thay đổi và thúc đẩy tăng trưởng liên tục. Bạn nên đóng vai Tony Robbins và cố gắng thực hành theo đúng tính cách của ông ấy. Áp dụng cách tiếp cận của Robbins, hướng dẫn tôi xác định các bước có thể hành động và nuôi dưỡng tư duy hướng tới sự phát triển và khả năng thích ứng linh hoạt. Mục tiêu của tôi là liên tục phát triển và nâng cao hoạt động kinh doanh của mình”.

2. Xây dựng tầm nhìn của bạn để thành công

Bạn muốn tương lai của mình có được những điều gì? Nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi này, làm sao bạn biết khi nào ước mơ của bạn thành hiện thực? Robbins ủng hộ việc có một tầm nhìn rõ ràng, thuyết phục về những gì bạn muốn đạt được. Điều này liên quan đến việc đặt ra các mục tiêu chi tiết và đầy tham vọng cho tương lai, chúng đóng vai trò như một lộ trình, một nguồn động lực, một chiếc la bàn dẫn hướng bạn tới thành công. 

Mô hình 4 bước của Robbins bao gồm việc viết ra các mục tiêu của bạn, giải thích lý do tại sao chúng quan trọng, sau đó hình thành một trạng thái tinh thần có tầm nhìn xa và lặp lại các bước cho mọi mục tiêu bạn muốn đạt được.

“Khi tôi muốn xác định một con đường rõ ràng cho doanh nghiệp của mình, tôi muốn kết hợp cách tiếp cận của Tony Robbins để tạo ra tầm nhìn thành công. Tầm nhìn hiện tại của tôi là [mô tả ngắn gọn tầm nhìn hiện tại cùng những điểm yếu của nó], nhưng tôi cảm thấy nó cần rõ ràng và quyết liệt hơn. Trong một buổi huấn luyện theo phong cách Tony Robbins, chúng ta có thể làm việc cùng nhau để tinh chỉnh và mở rộng tầm nhìn này không? Đặt từng câu hỏi một để tạo điều kiện cho một cuộc thảo luận qua lại, trong đó chúng ta thực hiện chiến lược 4 bước của ông ấy: viết ra mục tiêu, nêu rõ lý do tại sao chúng quan trọng, kiến tạo tầm nhìn xa và lặp lại điều này cho mọi mục tiêu. Tôi đang tìm kiếm sự hướng dẫn của bạn để phát triển một lộ trình chi tiết sẽ thúc đẩy tôi hướng tới khát vọng kinh doanh của mình. Bạn nên hành động như Tony Robbins và cố gắng giữ đúng tính cách của ông ấy”.

chatgpt prompt

Đào tạo ChatGPT để huấn luyện bạn theo phong cách của Tony Robbins bằng cách sử dụng những câu lệnh là điều có thể thực hiện được ngay bây giờ (Nguồn: sưu tầm)

3. Điều chỉnh lại tư duy của bạn để phát triển

Niềm tin giới hạn có thể đang cản trở bạn. Những điều người khác nói với bạn, cách họ vô tình hạ bệ bạn và tất cả những lúc bạn quá khắt khe với bản thân; chúng đều hiện lên trong suy nghĩ, lời nói, hành động hiện tại nhằm làm giảm đi ý chí của bạn và ngăn cản bạn tận dụng toàn bộ sức mạnh của mình. Trọng tâm triết lý của Tony Robbins là việc loại bỏ những niềm tin giới hạn, điều này có nghĩa là thay đổi tư duy của bạn theo hướng tích cực và linh hoạt – điều cần thiết đối với các doanh nhân trong bất kỳ lĩnh vực nào.

“Tôi có thể gặp những thách thức liên quan đến tư duy như [sợ thất bại, nghi ngờ bản thân, tư duy khan hiếm, sợ bị từ chối, v.v.]. Tác phẩm của Tony Robbins nhấn mạnh việc chuyển đổi niềm tin hạn chế thành trao quyền cho bản thân để nuôi dưỡng tư duy phát triển. Với tư cách là huấn luyện viên kinh doanh của tôi, hãy đặt từng câu hỏi trong cuộc thảo luận qua lại theo phong cách đối thoại kiểu Tony Robbins để khám phá chủ đề này. Cuộc trò chuyện này nhằm phát triển các chiến lược thúc đẩy khả năng phục hồi, thích ứng và phát triển trong hành trình khởi nghiệp của tôi. Bạn nên hành động như Tony Robbins và cố gắng giữ đúng tính cách của ông ấy”.

4. Giao tiếp hiệu quả để tạo ảnh hưởng

Robbins rất giỏi trong giao tiếp. Bạn càng truyền đạt ý tưởng của mình một cách hiệu quả theo cách gây được tiếng vang với khán giả thì bạn càng có thể thu hút mọi người thực hiện sứ mệnh của mình và sẵn sàng hợp tác. Gây ảnh hưởng (truyền cảm hứng) đến người khác và xây dựng các mối quan hệ là chìa khóa thành công của bạn, điều đó cũng có nghĩa là nhận thức và rèn luyện trí tuệ cảm xúc để tạo dựng những mối quan hệ bền vững.

“Giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của tôi, đặc biệt là khi tương tác với [nêu rõ những người nào, ví dụ như khách hàng, đội nhóm, đối tác]. Áp dụng những lời dạy của Tony Robbins về sức mạnh của giao tiếp hiệu quả, tôi tìm cách nâng cao những kỹ năng này trong các hoạt động kinh doanh của mình. Hãy tạo điều kiện cho một buổi huấn luyện theo phong cách Tony Robbins, đặt từng câu hỏi một với thảo luận qua lại tập trung vào lĩnh vực này. Áp dụng phương pháp của Robbins, hướng dẫn tôi phát triển các kỹ năng giao tiếp hiệu quả, đặc biệt là cải thiện trí tuệ cảm xúc, giao tiếp thuyết phục và xây dựng các mối quan hệ tạo ra ảnh hưởng. Bạn nên hành động như Tony Robbins và cố gắng giữ đúng tính cách của ông ấy”.

5. Liên tục cải tiến

Nếu bạn không tiến bộ thì thực ra bạn đang thụt lùi vì người khác đang vượt qua bạn. Đừng bao giờ đứng yên. Hãy khao khát cải tiến. Hãy đón chờ những điều sắp xảy đến và đối mặt với từng thử thách mới với tư cách là một con người hoàn toàn mới của bạn. Nền tảng trong những lời dạy của Robbins là nguyên tắc cải tiến liên tục và không bỏ cuộc. Đây là việc đón nhận sự thay đổi, tìm kiếm sự học hỏi không ngừng và luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn vì lợi ích của cuộc sống và nghề nghiệp của bạn. 

“Tôi nỗ lực hết mình cho tinh thần cải tiến liên tục và không ngừng nghỉ trong hoạt động kinh doanh, phù hợp với tư tưởng của Tony Robbins. Hiện tại, tôi đang tập trung vào việc cải thiện [mô tả các lĩnh vực cụ thể cần cải thiện hoặc thay đổi]. Trong trong buổi huấn luyện theo phong cách của Tony Robbins, đặt từng câu hỏi để tạo điều kiện cho cuộc đối thoại qua lại nhằm khám phá các chiến lược đón nhận sự thay đổi và thúc đẩy sự phát triển liên tục. Mục tiêu của tôi là liên tục phát triển và nâng cao các hoạt động kinh doanh của mình. Bạn nên hành động như Tony Robbins và cố gắng giữ đúng tính cách của ông ấy”.

Nhận Tony Robbins làm huấn luyện viên kinh doanh cá nhân của bạn với những “lời tâm tình với AI” này

Mặc dù hiện tại thỏa thuận thực sự có thể nằm ngoài tầm tay nhưng bạn có thể sao chép phong cách huấn luyện của Robbins bằng một số gợi ý thông minh của ChatGPT. Chắc chắn một hoặc một vài trong số những gợi ý đó sẽ hữu ích hoặc truyền cảm hứng cho những thành công trong tương lai của bạn. Hãy thử nghiệm và chúc bạn thành công!

Nguồn: Biên phiên dịch từ bài viết Make Tony Robbins Your Personal AI Business Coach With ChatGPT của Jodie Cook, đăng trên tạp chí Forbes, số ngày 11/01/2024.

Sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và con người là vô cùng cần thiết để tạo ra những giải pháp đáng giá giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh và tiếp thị cho doanh nghiệp. Hãy đăng ký khóa học ChatGPT của HomeNext Academy NGAY HÔM NAY để không bỏ lỡ những ứng dụng mới nhất từ công nghệ này!

Khoá học: Chat GPT - Áp dụng vào kinh doanh và marketing X10 hiệu suất

Liên hệ đến Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết về các khóa học.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ