Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

ebook sách về kỹ năng lãnh đạo
ebook sách về kỹ năng lãnh đạo

[Ebook] Top 4 cuốn sách về kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp – Tải ngay

Việc thành công và thăng tiến trong sự nghiệp thì kỹ năng lãnh đạo là yếu tố không thể thiếu. Một người quản lý, cấp trên nếu không có kỹ năng lãnh đạo tốt thì sẽ khó có thể làm việc với đội nhóm và nhân viên của mình. Để hiểu một cách đúng đắn về kỹ năng lãnh đạo và ứng dụng được vào thực tế, HomeNext Academy mời bạn đọc cùng xem 4 quyển sách hay về kỹ năng lãnh đạo được giới Lãnh đạo và quản trị khuyên đọc.

Tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích về lãnh đạo thông qua bộ tài liệu quà tặng của HomeNext Academy NGAY TẠI ĐÂY:

1. 108 kỹ năng của nhà lãnh đạo bẩm sinh

Theo sách “108 Kỹ năng của Tự nhiên Những nhà lãnh đạo bẩm sinh”, không ai sinh ra đã là một nhà lãnh đạo. Nhưng mọi người đều có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Chúng tôi gắn nhãn mọi người là nhà lãnh đạo bẩm sinh bởi vì họ luôn mô phỏng và thường xuyên những phẩm chất truyền cảm hứng cho những người khác cam kết theo hướng của họ.

Cuốn sách về kỹ năng lãnh đạo này xác định bộ kỹ năng khiến người khác coi mọi người là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, giúp người đọc đánh giá mức độ hiện tại của họ về những kỹ năng này và huấn luyện người đọc nắm vững những điểm còn yếu của họ. Người đọc sẽ học được:

– Các kỹ năng nền tảng, bao gồm nhận thức về bản thân và khả năng thiết lập mối quan hệ.

– Kỹ năng định hướng, bao gồm khả năng thiết lập một khóa học và phát triển những người khác với tư cách là nhà lãnh đạo.

– Kỹ năng sẵn sàng theo dõi, bao gồm khả năng ảnh hưởng đến người khác và tạo ra một môi trường thúc đẩy. “

cuốn sách về kỹ năng lãnh đạo

Tác giả Warren Blank là chủ tịch của The Leadership Group. Ông có năng khiếu về việc nắm bắt những chủ đề phức tạp,.chia nhỏ chúng thành những điều cần thiết.và đưa ra cách giải quyết chúng. Đó là những gì ông ấy đã làm với cuốn sách tuyệt vời này.

Ba phần của ông cung cấp cho người đọc một lộ trình: 1) trước tiên, học các “kỹ năng nền tảng” của lãnh đạo,.2) sau đó cung cấp cho mọi người định hướng: chúng ta đang cố gắng hoàn thành điều gì? và 3) sử dụng ảnh hưởng để đạt được cam kết.

Liên quan đến phần cuối cùng này, Warren cho thấy rằng các nhà lãnh đạo có thể sử dụng quyền hạn chính thức của họ và (có thể) đạt được sự tuân thủ. Nhưng khi tận dụng các kỹ năng tạo ảnh hưởng của mình, họ có thể nhận được sự cam kết. Và có một thế giới khác biệt!

Cuốn sách cung cấp hàng trăm gợi ý thực tế về “cách làm” để cải thiện kỹ năng Lãnh đạo. Bạn có thể áp dụng nhiều ý tưởng ngay lập tức vào môi trường làm việc của chính mình với kết quả tuyệt vời.

2. Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

Trong việc lãnh đạo cũng như trong cuộc sống, chỉ có thực hành mới làm nên sự hoàn hảo. Thói quen thực sự có sức mạnh. Chúng có thể nhốt chúng ta vào những hành vi tiêu cực (như ăn vặt và hút thuốc). Hoặc huấn luyện chúng ta hành động tự động theo những cách có lợi cho chúng ta.(chẳng hạn như thắt dây an toàn). Các thói quen lặng lẽ tạo ra một phần lớn kỳ lạ về những gì chúng ta làm và cách chúng ta hoạt động.

Việc hình thành thói quen cũng có thể tăng tốc độ thành công ở nơi làm việc. – ngay cả trong những lĩnh vực phức tạp như làm lãnh đạo.

Bạn biết rằng nếu bạn thực hiện một kỹ năng khó và biến nó thành thói quen,.thành công của bạn sẽ được cải thiện. Đó là trường hợp của lãnh đạo. Xây dựng thói quen lãnh đạo mạnh mẽ,.và bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và thành công hơn. Câu hỏi đặt ra là – những thói quen là gì và bạn xây dựng chúng như thế nào?

Cuốn sách của Martin Lanik, Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả -The Leader Habit,.trả lời cả hai câu hỏi đó. Nghiên cứu sâu rộng của ông đã xác định 22 kỹ năng của các nhà lãnh đạo thành công cao. Cuốn sách mô tả con số 22, nhưng quan trọng hơn,.ông chia nhỏ chúng thành những hành vi có thể học được.

Các bài tập kéo dài 5 phút kèm theo giúp bạn thực hành từng kỹ năng mới này cho đến khi chúng thành thạo. Được đúc kết từ một nghiên cứu về hàng trăm nhà lãnh đạo trên toàn cầu,.công thức đơn giản của cuốn sách tập trung vào việc phát triển từng kỹ năng một: bán tầm nhìn, ủy thác tốt, đổi mới thường xuyên, trao quyền cho người khác, vượt qua sự phản kháng, xây dựng các mối quan hệ chiến lược, tập trung vào khách hàng, lắng nghe tích cực, đàm phán hiệu quả và hơn thế nữa.

Cuối cùng, như một phần thưởng, phần cuối của cuốn sách về lãnh đạo này cung cấp các chiến lược để thúc đẩy và huấn luyện những người khác về những kỹ năng này để giúp họ phát triển thói quen lãnh đạo hiệu quả.

3. 21 Phẩm Chất Vàng của Nhà Lãnh Đạo

Trong 21 phẩm chất vàng của nhà lãnh đạo,.Maxwell xác định những đặc điểm hàng đầu này như. tính cách, sự lôi cuốn, sự cam kết, giao tiếp, năng lực, lòng dũng cảm, sự sáng suốt, tập trung, hào phóng, sáng kiến, lắng nghe, đam mê, thái độ tích cực, giải quyết vấn đề, mối quan hệ, trách nhiệm, an ninh, kỷ luật bản thân, đầy tớ, khả năng dạy và tầm nhìn – và sau đó xác định chúng theo những cách mà người đọc có thể tiếp thu và sử dụng.

Mỗi phần được bao gồm trong một chương mở đầu riêng biệt với định nghĩa khái niệm cao và tiếp tục với các giai thoại có liên quan, chi tiết về ý nghĩa của nó, gợi ý để suy ngẫm thêm và các bài tập để cải thiện.

cuốn sách hay về kỹ năng lãnh đạo

Ví dụ, trong phần về tầm nhìn (“Bạn chỉ có thể nắm bắt những gì bạn có thể nhìn thấy”),.Maxwell mô tả cách Walt Disney ban đầu phát triển khái niệm công viên giải trí sau khi cùng các con gái của mình đến một công viên giải trí vui nhộn nhưng khá tồi tàn. Sau đó, ông ấy phân tích cách các dự án thành quả của Disney dựa trên lịch sử cá nhân của ông ấy trong khi đáp ứng nhu cầu của người khác và giải thích cách người đọc phải “lắng nghe một số tiếng nói”.để phát triển tầm nhìn xa thành công theo cách tương tự. Cuối cùng, Maxwell đề xuất các phương pháp để nêu rõ những tầm nhìn này và đo lường việc thực hiện chúng.

Nếu bạn đang muốn cải thiện hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mình. Hãy ĐĂNG KÝ khoá đào tạo tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY!

4. Lãnh đạo bằng trí óc, trái tim và khí phách

Cuốn sách này tiết lộ ba khả năng quan trọng nhất mà các nhà lãnh đạo phải chứng minh ngày nay, đó chính là: khả năng thiết lập chiến lược, đồng cảm với người khác và chấp nhận rủi ro cùng một lúc. Trong sách “Lãnh đạo bằng trí óc, trái tim và khí phách”,.các chuyên gia lãnh đạo David Dotlich, Peter Cairo và Stephen Rhinesmith – .những người dạy và huấn luyện các CEO và nhóm điều hành trên khắp thế giới. – lập luận rằng để thành công trong một thế giới phức tạp, ma trận, chuyển động nhanh,.“toàn bộ “các nhà lãnh đạo phải thiết lập chiến lược, phát triển mối quan hệ tin cậy với những người khác.và luôn làm điều đúng đắn dựa trên các giá trị cá nhân.

David L. Dotlich, Peter C. Cairo và Stephen H. Rhinesmith trình bày ý tưởng về “những nhà lãnh đạo hoàn chỉnh”. Những người có khả năng phân tích mạnh mẽ, có trí tuệ cảm xúc cao và sẵn sàng chấp nhận những rủi ro cần thiết để thấy doanh nghiệp của họ phát triển và mở rộng.

cuốn sách hay về kỹ năng lãnh đạo

Cả ba tác giả đều giảng dạy và huấn luyện các CEO và nhóm điều hành. Thông qua công việc của mình, họ giúp các nhà lãnh đạo phát triển vượt ra ngoài vùng an toàn của mình để trở thành những nhà lãnh đạo đích thực của thế kỷ XXI. Cuốn sách này sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo đặt ra các tiêu chuẩn cao,.khơi dậy niềm tin, động viên mọi người và tạo ra các mối quan hệ có ý nghĩa. Ngay từ đầu cuốn sách, họ đề cập đến những vấn đề liên quan và những vấn đề dường như có giải pháp hợp lý nếu chỉ có các nhà lãnh đạo dựa nhiều hơn vào cả ba yếu tố:.cái đầu, trái tim và lòng dũng cảm.

Nguồn: Thư viện Pdf

Học tập những kiến thức về lãnh đạo, giúp xây dựng đội nhóm hiệu quả cho doanh nghiệp. Đăng ký NGAY HÔM NAY.

New call-to-action

Download trọn bộ 4 cuốn sách về kỹ năng lãnh đạo

HomeNext Academy xin tặng bạn link download Ebook trọn bộ 4 cuốn sách hay về kỹ năng lãnh đạo HOT nhất hiện nay để bạn có thể nghiền ngẫm trong thời gian sắp tới nhé:

Trên đây là review sách về lãnh đạo hy vọng sẽ giúp bạn tìm được triết lý riêng về lãnh đạo cũng như cải thiện được kỹ năng lãnh đạo hiệu quả. Hãy liên hệ với HomeNext Academy ngay nếu bạn đang gặp trở ngại về cách thức quản lý của chính mình nhé.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ