Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ CẨM NANG KINH DOANH HIỆU QUẢ

phẩm chất của người lãnh đạo
phẩm chất của người lãnh đạo

Top 24 Phẩm Chất Của Người Lãnh Đạo Giỏi

Chúng ta có rất nhiều cách để xác định một nhà lãnh đạo tồi, nhưng làm thế nào nhận diện một nhà lãnh đạo tốt? Hãy cùng tìm hiểu những phẩm chất cần có của người lãnh đạo dựa trên nghiên cứu gần đây của chúng tôi.

Tải ngay trọn bộ 3 cuốn sách về trí tuệ cảm xúc dành cho lãnh đạo NGAY HÔM NAY.

Ebook về trí tuệ cảm xúc

Hãy nghĩ về một vài nhà lãnh đạo giỏi và nổi tiếng mà bạn biết. Họ có những phong cách lãnh đạo rất khác nhau – từ thân thiện và dân chủ đến độc đoán. Một số lãnh đạo có thể dẫn dắt doanh nghiệp theo khuôn mẫu hoặc có tổ chức, kiểu sáng tạo và có tầm nhìn xa.

Đừng tự giới hạn bản thân khi nghĩ rằng khả năng lãnh đạo là thứ mà bạn không giỏi. Khi bạn tìm hiểu sâu hơn về những phẩm chất của một nhà lãnh đạo tài ba, bạn sẽ thấy rằng ngay cả những phong cách lãnh đạo khác nhau cũng có nhiều điểm chung.

Cho dù bạn chịu trách nhiệm lãnh đạo một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 hay đang nỗ lực để đạt được các mục tiêu cá nhân của mình, trước tiên hãy xác định bạn là kiểu nhà lãnh đạo nào.

Đây là nền tảng để bạn phát triển những đặc điểm của một nhà lãnh đạo giỏi – những đặc điểm cực kỳ cần thiết cho sự thành công của bạn. Những phẩm chất của người lãnh đạo sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại, chấp nhận rủi ro, tìm ra cách để sống vui vẻ và phát triển ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Phẩm chất lãnh đạo là gì?

Phẩm chất lãnh đạo là những đặc điểm mà mọi nhà lãnh đạo vĩ đại đều có, từ giám đốc điều hành trong C-suite đến trưởng nhóm trên sàn bán hàng. Họ không phụ thuộc vào chức danh công việc, mức lương hoặc vai trò của bạn. Chúng không phụ thuộc vào tính cách của bạn. Chúng là một tập hợp các giá trị và niềm tin mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng.  

Vậy tố chất của người lãnh đạo giỏi là gì? Để trả lời câu hỏi này, trước tiên hãy xem xét điều gì xác định khả năng lãnh đạo.

Định nghĩa từ điển về ‘Lãnh đạo’ bao gồm việc ở vị trí quản trị hoặc kiểm soát mọi người hoặc một tổ chức. Khả năng lãnh đạo thực sự đi sâu hơn vào các sắc thái của việc phụ trách có ý nghĩa như thế nào. Khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp, bạn đang dẫn dắt mọi người và điều đó có nghĩa là bạn phải phát triển các kỹ năng của con người dựa trên bí quyết kinh doanh của bạn.

Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, bạn phải có khả năng tương tác nhất quán với nhân viên, đồng nghiệp và khách hàng để đạt được mục tiêu của mình. Như Steve Jobs đã nói: “Lãnh đạo là truyền cảm hứng cho mọi người để hoàn thành những gì họ nghĩ rằng họ không thể làm. Trong khi quản lý là thuyết phục mọi người làm những gì họ không bao giờ muốn làm”.

Top 24 phẩm chất của người lãnh đạo giỏi

1. Chính trực

Chính trực là phẩm chất cốt lõi mà mọi nhà lãnh đạo phải có. Bạn không thể điều hành bất kỳ công việc kinh doanh nào thành công nếu bạn thiếu chính trực.

Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, Dwight.D.Eisenhower đã từng nói:

“Phẩm chất tối cao của lãnh đạo là sự chính trực không thể nghi ngờ. Không có nó, không có thành công thực sự nào có thể xảy ra, bất kể đó là trong một băng nhóm, một sân bóng, trong quân đội hay trong một văn phòng.”

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp biết rằng chính trực là nền tảng của sự lãnh đạo tốt, và người ta phải đứng lên vì niềm tin của họ. Bất kể tình huống khó khăn như thế nào, một nhà lãnh đạo giỏi luôn truyền cảm hứng với các nguyên tắc của mình mà không cần thỏa hiệp. Họ kiềm chế không đưa ra những lời hứa hão huyền hoặc đi đường tắt, lựa chọn suy nghĩ và hành động vì lợi ích cá nhân.

Chính trực là thành phần quan trọng tạo nên một người lãnh đạo giỏi. Làm sao bạn có thể mong đợi những người theo dõi mình trung thực khi bản thân bạn thiếu phẩm chất này? Các nhà lãnh đạo thành công khi họ kiên định với các giá trị và niềm tin cốt lõi của họ. Và nếu không có đạo đức, điều này có lẽ sẽ không thể thực hiện được.

2. Tư duy cởi mở và sáng tạo

Một nhà lãnh đạo sáng tạo không phải là một thiên tài sáng tạo với những ý tưởng kích thích tư duy. Mà là cho người khác quyền tự do phát triển ý tưởng của họ. Bạn sẽ luôn tìm thấy những người có ý tưởng tuyệt vời nhưng lại thiếu ý chí, quyết tâm và ngại thực hiện bất kỳ hành động nào.

Những người đổi mới luôn cởi mở với những ý tưởng và cuộc thảo luận mới. Họ lắng nghe mọi người một cách tích cực và cũng thúc đẩy những người khác suy nghĩ thấu đáo. Phẩm chất này giúp họ có lợi thế hơn những người khác vì họ luôn tìm kiếm sự sáng tạo và đổi mới.Với tư cách là nhà lãnh đạo sáng tạo đổi mới, chính Steve Jobs đã nói:

“Sự đổi mới phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một người đi sau.” Để đi trước trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, một nhà lãnh đạo phải đồng thời sáng tạo và đổi mới. Tư duy sáng tạo và không ngừng đổi mới là điều khiến bạn và nhóm đội của bạn nổi bật giữa đám đông. Hãy nghĩ ra những ý tưởng độc đáo và biến những ý tưởng và mục tiêu đó thành hiện thực.

3. Lắng nghe

“Nguồn gốc của sự lãnh đạo hiệu quả nằm ở những điều đơn giản, một trong số đó là lắng nghe. Lắng nghe ai đó thể hiện sự tôn trọng nó cho thấy rằng bạn coi trọng ý tưởng của họ và sẵn sàng lắng nghe chúng.” ~ John Baldoni.

Lắng nghe là một phẩm chất tuyệt vời cần có khi nói đến vai trò lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo giỏi luôn lắng nghe mọi người bằng sự quan tâm và chân thành. Nó giúp họ hiểu con người và quan điểm của họ. Lắng nghe tích cực xây dựng lòng tin và các mối quan hệ về lâu dài.

Các nhà lãnh đạo giỏi giao tiếp một cách thận trọng, tập trung vào con người và thông điệp. Họ không ngắt lời và thừa nhận những gì đang được nói. Và đó là những gì thế giới cần những nhà lãnh đạo biết lắng nghe người dân của mình. Có được kỹ năng này không phải là dễ dàng, nó cần sự tự nhận thức và khiêm tốn để tôn trọng suy nghĩ của người khác.

4. Tự tin

Sự tự tin là đức tính rất quan trọng của những nhà lãnh đạo thực thụ, do đó họ biết về năng lực và kỹ năng lãnh đạo của mình. Và quan trọng nhất là họ tin rằng bản thân có thể tạo ra sự khác biệt.

Như Rosalynn Carter đã từng nói: “Bạn phải tự tin vào khả năng của mình và đủ cứng rắn để vượt qua.”

Sự tự tin rất quan trọng đối với lãnh đạo vì nó tạo cho họ đôi cánh để chấp nhận rủi ro, hoàn thành mục tiêu và bay cao. Các nhà lãnh đạo tổ chức tự chịu trách nhiệm và hành động với sự tích cực và tự tin.

Nó cho phép họ đưa ra quyết định ngay lập tức, giải quyết các vấn đề và xung đột của tổ chức. Các nhà lãnh đạo giỏi chịu hoàn toàn trách nhiệm và hành động nhanh chóng mà không chuyển vấn đề, bỏ qua hoặc trì hoãn.

5. Nhìn xa trông rộng

Hãy nghĩ về một số nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới: Martin Luther King, Jr. Nelson Mandela hay Đức Mẹ Teresa.

Họ sẽ có những phong cách lãnh đạo khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung: Một tầm nhìn mạnh mẽ không chỉ cho cuộc sống của họ mà còn cho thế giới. Họ có một niềm tin không thể ngăn cản vào bản thân và những giấc mơ của họ.

Loại tầm nhìn này chỉ có thể đến từ việc có một mục đích rõ ràng như pha lê, vì những người khác cũng nhìn rõ thấy nó. Mục đích đó chính là mang lại ý nghĩa cho cuộc sống và khiến bạn cảm thấy mãn nguyện. Mục đích ấy mạnh mẽ đến mức bạn truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng bạn.

Khi có hướng đi rõ ràng, chúng không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình mà còn có thể thúc đẩy tố chất lãnh đạo trong đội ngũ nhân viên của bạn.

6. Giao tiếp mạnh mẽ

Giao tiếp xuất sắc là chìa khóa để lãnh đạo tốt. Một người lãnh đạo giỏi là người biết cách truyền tải hiệu quả thông điệp. Những nhà hùng biện giỏi và biết giao tiếp để hoàn thành công việc của mình. Họ không khắc nghiệt, họ chọn những từ và cách diễn đạt phù hợp với tình huống và cho phép người khác bày tỏ suy nghĩ và ý tưởng của họ.

Họ hiểu tầm quan trọng của việc có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ rất có ý thức và học hỏi từ những hành vi của người khác, điều này giúp họ hiểu sâu sắc về sự phức tạp của con người.

tố chất của người lãnh đạo

>> Xem thêm: Body Language – Tự Tin Giao Tiếp Bằng Ngôn Ngữ Cơ Thể Cho Nhà Quản Lý Giỏi

7. Ủy quyền

Khả năng ủy thác hiệu quả là một phẩm chất của người lãnh đạo tốt. Một nhà lãnh đạo giỏi là người biết cách giao phó một cách khôn ngoan và tận dụng nó một cách tốt nhất. Ủy quyền rất quan trọng để tối đa hóa năng suất và hiệu suất của nhóm.

Ngoài ra, một nhà lãnh đạo là người bận rộn nhất trong bất kỳ tổ chức nào. Do đó, biết khi nào và làm thế nào để giao phó sẽ giúp họ có thêm thời gian cho công việc quan trọng nhất của họ.

Ngoài ra, một yếu tố cần thiết cần lưu ý ở đây là khả năng ủy quyền không giới hạn trong việc giao nhiệm vụ cho người khác. Nó cũng có nghĩa là có nhận thức và hiểu biết về những người có kỹ năng và chuyên môn cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Ủy quyền có tâm là điều quan trọng để tiết kiệm thời gian và những bất tiện trong tương lai.

8. Kỹ năng ra quyết định

Người có năng lực lãnh đạo giỏi là người quyết đoán và biết cách giúp đỡ tổ chức, nhân viên, các bên liên quan và khách hàng.

Bạn sẽ không bao giờ hình dung ra một nhà lãnh đạo không rõ ràng và không chắc chắn. Các nhà lãnh đạo giỏi nhận thức được thực tế rằng các quyết định của họ có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp như thế nào.

Họ đánh giá kỹ càng một tình huống nhất định nhiều lần trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào. Họ thu thập các thông tin cần thiết được yêu cầu trước khi đưa ra bất kỳ thông báo nào. Ngoài ra, họ không tin vào những lời đồn đại mà hãy tự mình xem xét một tình huống hoặc một vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

9. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Vai trò lãnh đạo không chỉ giới hạn trong quản lý hoặc ủy quyền. Ngày nay đối với bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào, phạm vi trách nhiệm lãnh đạo đã phát triển. Để tổ chức hoạt động tốt, người lãnh đạo phải có kỹ năng giải quyết vấn đề và con mắt phân tích tình hình để đưa ra quyết định tốt hơn. Khi nói đến khả năng lãnh đạo hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề là rất quan trọng.

Các nhà lãnh đạo giỏi có khả năng bẩm sinh này để phản ứng với các vấn đề. Họ được trang bị khả năng xác định và định nghĩa vấn đề. Thực hiện phân tích, sử dụng dữ liệu và giao tiếp để giải quyết các vấn đề.

Trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ là điều quan trọng đối với bất kỳ nhà lãnh đạo nào để loại bỏ các rào cản.

10. Thái độ công bằng

Tất cả chúng ta đều có thành kiến ​​cá nhân. Một người có thể suy nghĩ và hành động vượt ra ngoài vòng lặp này là điều khiến họ khác biệt với đám đông. Những thành kiến ​​này là một trong những yếu tố khiến hầu hết các nhà lãnh đạo không đạt được những tầm cao lớn hơn.

Các nhà lãnh đạo giỏi luôn công bằng với nhân viên và quy trình của tổ chức. Họ thừa nhận những điều tốt đẹp và luôn dành chỗ cho mọi người cùng nhau phát triển. 

11. Tính ham học hỏi

Bạn đã bao giờ xem các nhà lãnh đạo vĩ đại chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm của họ trong Ted-talks chưa? Tôi đoán là bạn có. Nếu bạn chưa, tôi khuyên bạn nên xem ngay talkshows đó nhé.

Bạn sẽ nhận ra những nhà lãnh đạo này thông thái và tò mò như thế nào. Hãy xem cách họ luôn cởi mở để học hỏi những điều mới. Suy nghĩ, ý tưởng và nhận thức của họ là độc đáo và kích thích tư duy.

Lý do đằng sau điều này là sự ham học hỏi và tò mò của họ từ cuộc sống. Họ theo đuổi những sở thích khác nhau và luôn đầu tư vào nó. Họ sẵn sàng mở rộng phạm vi của họ thông qua nghệ thuật, công nghệ và khoa học. Phẩm chất này giúp họ xây dựng một thái độ hợp lý và tích cực đối với bất kỳ vấn đề nào.

12. Tự động viên

Napoleon Hill nói:

“Các nhà lãnh đạo vĩ đại của doanh nghiệp, công nghiệp và tài chính, và các nghệ sĩ, nhà thơ, nhạc sĩ và nhà văn vĩ đại đều trở nên vĩ đại bởi vì họ đã phát triển sức mạnh của động lực bản thân.” 

Một trong những phẩm chất của người lãnh đạo quan trọng là khả năng thúc đẩy người khác. Những nhà lãnh đạo giỏi luôn tạo động lực cho nhân viên và thúc đẩy tinh thần của họ khi cần thiết. Họ chèo lái con thuyền của họ một cách suôn sẻ, ngay cả trong những tình huống nguy hiểm. Họ luôn tự động viên bản thân và làm gương để noi theo.

13. Sự khiêm tốn

“Những nhà lãnh đạo khiêm tốn làm nên những nhà lãnh đạo giỏi nhất”. Tuyên bố này không phải là điều mà tôi dám khẳng định là đúng.

Trong cuốn sách nổi tiếng “Từ tốt đến vĩ đại”, Jim Collins cho thấy dữ liệu nghiên cứu sâu rộng về cách các nhà lãnh đạo khiêm tốn và ý chí giúp công ty của họ phát triển và duy trì vị trí trên thị trường.

Khiêm tốn không phải là đặc điểm đầu tiên xuất hiện trong đầu khi chúng ta.nghĩ về vai trò lãnh đạo. Nhưng đó là một trong những phẩm chất cần thiết của một nhà lãnh đạo giỏi. Đó là bởi vì sự khiêm tốn thường bị lu mờ bởi sự.phô trương của những phẩm chất lãnh đạo nổi tiếng.

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ không bao giờ hiệu quả nếu họ quan tâm.đến bản thân nhiều hơn là tình trạng chung của đội nhóm.

Như Thomas Merton đã nói: “Sự kiêu ngạo khiến chúng ta trở nên giả.tạo và sự khiêm tốn khiến chúng ta trở nên thực tế.”

Các nhà lãnh đạo khiêm tốn luôn nhận thức được điểm mạnh, điểm.yếu của mình và luôn khao khát học hỏi, cống hiến nhiều hơn nữa.

Bạn đang là chủ doanh nghiệp và mong muốn trau dồi thêm các kỹ năng quản lý đội nhóm hiệu quả? Hãy đăng ký khóa học tại HomeNext Academy ngay bên dưới đây!

Đăng ký ngay Dịch vụ đào tạo doanh nghiệp của HomeNext Academy

14. Chăm sóc người khác

“Các nhà lãnh đạo giỏi nhất có yếu tố cân nhắc cao. Họ quan tâm đến nhân viên của họ.” ~ Brian Tracy

Những nhà lãnh đạo giỏi hiểu được giá trị của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Họ biết rằng sức khỏe và sự lành mạnh của mọi người liên quan đến tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được thành công.

Họ truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm của mình và đảm bảo rằng nhân viên, khách hàng, người thụ hưởng và khách hàng cảm thấy tin cậy.

Họ hiểu tầm quan trọng của việc đánh giá cao và công nhận nhân viên cũng như tạo ra sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau trong tổ chức. Họ hướng tới việc tạo một môi trường nơi mọi người có thể phát triển.

15. Tự kỷ luật

Các nhà lãnh đạo giỏi là những người có kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian tốt. Họ khuyến khích một nền văn hóa nơi mọi người có kỷ luật. Đây là một phẩm chất mà mọi người có thể tự thích nghi với sự bền bỉ. Khi bạn tự kỷ luật và làm gương, bạn sẽ thúc đẩy người khác noi theo.

“Các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn có kỷ luật tự giác – không có ngoại lệ.” ~ John C. Maxwell

Trong một tổ chức mà mọi thứ đều có nhịp độ nhanh và nhân viên phải bận rộn với khối lượng công việc quá lớn, kỷ luật hơn có thể giúp đạt được nhiều thành tích hơn và giữ cho môi trường làm việc thoải mái.

16. Trí tuệ cảm xúc (EQ)

Trí tuệ cảm xúc là khả năng xác định, quản lý, đánh giá và hiểu cảm xúc của chính chúng ta và những người xung quanh chúng ta.

Theo nhà tâm lý học Daniel Goleman, EQ có năm thành phần:

+ Tự nhận thức

+ Tự điều chỉnh

+ Đồng cảm

+ Động lực 

+ Kỹ năng xã hội

Các nhà lãnh đạo giỏi tự nhận thức về bản thân, hành động có kiểm soát, đưa ra các quyết định có tính toán mà không bị cuốn theo. Họ hiểu quan điểm của người khác mà không hoài nghi. Họ năng động và có các kỹ năng xã hội mạnh mẽ, giúp họ xây dựng các kết nối và các mối quan hệ lành mạnh.

Những điều này giải thích rằng những nhà lãnh đạo giỏi có mức độ Trí tuệ cảm xúc cao (EQ). Đây là lý do tại sao EQ là một trong những tố chất lãnh đạo cần thiết

>>> Xem thêm: Trí tuệ cảm xúc: Tầm quan trọng của EQ trong lãnh đạo

17. Niềm đam mê

Niềm đam mê là một đặc điểm lãnh đạo phổ biến được tìm thấy.ở hầu hết các nhà lãnh đạo tốt trên thế giới. Họ rất đam mê với mục tiêu và biết mình muốn gì, họ có thể làm.việc không mệt mỏi để đạt được những điều đó.

Niềm đam mê của họ chính là truyền cảm hứng. Nhà lãnh đạo có đam mê rất cam kết với các mục tiêu của mình và giúp.đỡ mọi người trong công việc để đạt được mục tiêu chung.

Cuối cùng, niềm đam mê sẽ giúp các nhà lãnh đạo truyền động lực cho nhân.viên và hỗ trợ họ đạt được mục tiêu mình mong muốn.

18. Khả năng phục hồi

Jesse Jackson đã từng nói:

“Người lãnh đạo phải đủ cứng rắn để chiến đấu, đủ dịu dàng để khóc, đủ con.người để mắc sai lầm, đủ khiêm tốn để thừa nhận chúng, đủ mạnh mẽ để.hấp thụ nỗi đau, và đủ kiên cường để quay trở lại và tiếp tục tiến lên.” 

Người ta phải thấu hiểu bản thân của mình trước khi nhận trách nhiệm về người khác. Do đó, các nhà lãnh đạo kiên cường là những người nhạy bén và.cũng biết cách tự xử lý trong mọi tình huống tốt hay xấu.

Các nhà lãnh đạo kiên cường có khả năng duy trì mức năng.lượng của họ khi bị căng thẳng và phản ứng nhạy bén với những thay đổi đột ngột. Họ cũng phải vượt qua những thử thách khắc nghiệt mà không làm tổn thương người khác. Những nhà lãnh đạo kiên cường là những nhà lãnh đạo có hiệu suất.cao, phục hồi tích cực từ bất kỳ nghịch cảnh nào.

19. Trách nhiệm giải trình

Trở thành một nhà lãnh đạo có trách nhiệm không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó có nghĩa là bạn có thể sở hữu tối đa các cam kết và lời hứa mà bạn đã thực hiện. Nó có nghĩa là phải chịu trách nhiệm trước những hành động và quyết định của bạn và những người bạn lãnh đạo.

Các nhà lãnh đạo có trách nhiệm thiết lập các mục tiêu và chỉ tiêu rõ ràng. Họ tập trung vào tương lai và cũng nhận ra những sai lầm mà họ từng mắc phải. Họ yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết và cung cấp phản hồi trung thực và mang tính xây dựng.

20. Hỗ trợ

Như Reed Markham đã từng nói:

“Lãnh đạo mà không có sự hỗ trợ cũng giống như cố gắng làm.ra những viên gạch mà không có đủ rơm. Các nhà lãnh đạo chân chính củng cố ý tưởng và kế hoạch của họ bằng quan hệ đối tác chiến lược, liên minh và khán giả ủng hộ.” 

Các nhà lãnh đạo hỗ trợ sẽ đưa ra những định hướng mà bạn cần. Các nhà lãnh đạo hỗ trợ cố vấn cho bạn, hướng dẫn bạn.cho đến khi bạn không cần giám sát trong tương lai. Họ không tin tưởng vào việc giao phó và mong đợi kết quả ngay lập tức. Họ sẽ ở bên bạn trong tiến trình làm việc và hỗ trợ bạn với kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ.

Năng lực lãnh đạo hỗ trợ bao gồm việc xây dựng lòng tin.giữa các thành viên trong nhóm và khuyến khích đối thoại để giữ tinh thần đồng đội cao. Do đó, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo hỗ trợ là thúc đẩy làm việc.theo nhóm, xây dựng mối quan hệ và có cam kết rõ ràng.

phẩm chất của người lãnh đạo giỏi

21. Am hiểu công nghệ

Để chuyển đổi kỹ thuật số, thế giới cần những nhà lãnh đạo am hiểu công nghệ cao. Nhà lãnh đạo ngày nay cần hiểu kỹ thuật công nghệ để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Các quyết định về công nghệ của tổ chức phải được định hướng với một chiến.lược và chuyển đổi trải nghiệm tương tự thành kỹ thuật số.

Phần lớn các công ty trên toàn thế giới ngày nay đều áp dụng.kỹ thuật số và nó sẽ chỉ phát triển theo cấp số nhân theo thời gian. Do đó, việc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nâng cao kỹ năng công nghệ vì.sự bền vững và đưa ra các quyết định tốt hơn là điều hiển nhiên.

“Thành công trong tương lai của chúng ta tỷ lệ thuận với khả năng hiểu, thích.ứng và tích hợp công nghệ mới vào công việc của chúng ta.” ~ Sukant Ratnakar

22. Đồng cảm

Sự đồng cảm là đặc điểm lãnh đạo cốt lõi giúp bạn phát triển đội nhóm của mình. Đồng cảm với nhân viên và thấu hiểu nhu cầu của họ. Chúng ta đang sống trong một thế giới có vòng lặp giao tiếp liên tục và mọi người tương tác với nhau rất dễ dàng. Nhưng đồng thời, mọi người cũng ít đồng cảm với nhau hơn. 

Các nhà lãnh đạo đồng cảm là những người có tri giác, và.họ nhận thức được cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Đồng cảm không phải lúc nào cũng có nghĩa là đồng ý với quan điểm.của người khác, mà là đánh giá cao và sẵn sàng thấu hiểu.

“Lãnh đạo hướng về sự đồng cảm. Đó là về việc có khả năng quan hệ và kết nối với mọi người nhằm mục đích truyền.cảm hứng và sức mạnh cho cuộc sống của họ.” ~ Oprah Winfrey

23. Học nhanh nhẹn

Các nhà lãnh đạo nhanh nhẹn là người đưa ra phản ứng tốt nhất.đối với sự thay đổi của điều kiện khách quan.

Ngày nay, chúng ta cần những nhà lãnh đạo nhanh hơn trong.việc ra quyết định và những người có thể hành động ngay lập tức trong thời kỳ khủng hoảng. Chúng ta đang sống trong một thế giới có nhịp độ nhanh và xu.hướng làm việc đang phát triển nhanh chóng.

Do đó, có rất ít thời gian để tất cả đưa ra quyết định có tính toán. Ngoài ra, các chiến lược và chính sách hoạt động tốt trong quá khứ có thể đã lỗi thời ngày nay. Một trong những ví dụ dễ thấy là cuộc khủng hoảng Covid-19. Cuộc khủng hoảng đã thay đổi toàn cảnh văn hóa làm việc, và các nhà lãnh đạo phải tìm.ra những chiến lược mới để chống chọi với cơn bão trong một sớm một chiều.

Tương lai là điều chúng ta không thể chắc chắn được. Chính vì vậy, để doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ đòi hỏi người lãnh đạo phải nhạy bén với môi trường và sự thay đổi xu hướng của thế giới.

24. Trao quyền

Các nhà lãnh đạo vĩ đại có thể trao quyền cho các thành viên trong nhóm của họ để đạt được năng suất tối đa và thành công của tổ chức.

Trao quyền cho các thành viên trong nhóm và cho họ cơ hội ra quyết định bình đẳng. Sử dụng khả năng phán đoán và chuyên môn của.họ để phát triển các giải pháp sao cho hợp lý. Điều này xây dựng ý thức về giá trị cá nhân và cũng là cam kết của nhân viên đối với tổ chức của họ. 

Do đó, các nhà lãnh đạo phải làm thế nào để họ bồi dưỡng.những kỹ năng này bằng cách trao quyền cho họ. Những nhà lãnh đạo giỏi sẽ biết cách khai thác điểm mạnh của nhân viên. 

“Khi chúng ta nhìn về phía trước trong thế kỷ tới, các nhà lãnh.đạo sẽ là những người trao quyền cho người khác.” ~ Bill Gates

Lưu ý cuối cùng!

Mỗi nhà lãnh đạo đều có khả năng truyền cảm hứng và đóng góp.những điều tốt đẹp của riêng mình. Hãy phát huy thế mạnh mà bạn có và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân mỗi ngày. Đừng lo lắng, bởi lẽ sẽ không ai có thể sở hữu tất cả những.phẩm chất lãnh đạo này ngay từ ban đầu mà không phải trải qua quá trình rèn luyện .

Để trở thành một người có đủ tố chất lãnh đạo trên là một điều không phải dễ dàng. Nhận thấy được điều này, chúng tôi, HomeNext Academy tin rằng có thể hỗ trợ những nhà lãnh đạo trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện bản thân hơn.

HomeNext Academy tặng bạn bộ tài liệu Tổng hợp Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Tải ngay bộ tài liệu Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp của HomeNext Academy

Hãy liên hệ số Hotline 0903 140 768 của HomeNext Academy để được tư vấn chi tiết.

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ