Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ BÍ QUYẾT SỐNG CÒN CHO DÂN CONTENT 

Hướng Dẫn 6 Cách Để Có Một Chiến Dịch Content Marketing Thành Công
Hướng Dẫn 6 Cách Để Có Một Chiến Dịch Content Marketing Thành Công

Hướng Dẫn 6 Cách Để Có Một Chiến Dịch Content Marketing Thành Công

Hiện nay, hầu hết các Marketer đều nhận thức được rằng việc thực hiện tiếp thị nội dung trực tuyến là một cách lý tưởng để tăng nhận thức về thương hiệu, nâng cao uy tín với khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới. Nhưng nhận thức là một việc, xây dựng được một chiến dịch thành công đó lại là một việc khác. 

HomeNext Academy tặng bạn bộ tài liệu chọn lọc về kiến thức Content Makerting MIỄN PHÍ.

Khi sáng tạo được ra nội dung mà cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại đều thấy hữu ích hoặc thú vị. Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình một cách hiệu quả, từ đó chuyển thành doanh số bán hàng và cuối cùng là lợi nhuận.

Mặc dù các công ty đều nhận thấy rằng, họ nên ứng dụng Content Marketing vào chiến dịch truyền thông của mình. Nhưng chúng tôi nhận thấy nhiều công ty phải đối mặt với vấn đề là không biết phải bắt đầu từ đâu.

Để hỗ trợ quá trình này, HomeNext Academy đề xuất đến bạn 6 mẹo hàng đầu để khởi động một chiến dịch content marketing thành công.

1. Giải quyết vấn đề

Một chiến dịch Content Marketing thành công là khi nó không cần phải cố gắng tìm khách hàng, mà chính khách hàng sẽ nhờ chiến dịch Content mà tìm đến doanh nghiệp. 

Hay chính xác hơn, khi bạn làm tốt chiến dịch của mình, khách hàng họ sẽ tự tìm kiếm thông tin.được cung cấp trong nội dung. Bởi lẽ, khi một website hay một bài đăng trên blog đưa ra được cách giải quyết vấn đề của khách hàng. Họ sẽ sẵn sàng chủ động liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Để tìm đúng vấn đề mà khách hàng đang cần, chúng ta có thể.xem xét đến hành trình mua hàng của họ. Bởi lẽ, nội dung chúng ta sáng tạo ra phải thu hút không chỉ những người xem mới, mà còn cả những người.đã quen thuộc với thương hiệu.

Hãy dành một phút để suy nghĩ về những câu hỏi có liên quan đến khái niệm chiến dịch Content Marketing là gì và các câu hỏi mà bạn thường được khách hàng của mình hỏi. 

Các câu trả lời có thể khác nhau, nhưng hãy chắc chắn là nó sẽ đáp ứng được một vấn đề cụ thể và cần thiết. Bạn cũng có thể cung cấp một số ví dụ hoặc một số nghiên cứu. Và hãy là người thực sự giải đáp các câu hỏi cho khách hàng.

Giải quyết vấn đề là một trong những cách để có một chiến dịch Content Marketing thành công

2. Tạo ra nội dung dài 

Theo khảo sát, một nội dung dài thường hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm so với các nội dung ngắn. Mọi thứ bạn viết cho khách hàng phải đủ chi tiết để cung cấp câu trả.lời thực sự cho mối quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Đối với các ý tưởng về cách mở rộng chủ đề, sẽ rất hữu ích nếu bạn chạy tìm kiếm về chủ đề đó.và xem xét những gì mà công cụ tìm kiếm cung cấp. 

Ví dụ:

Google cung cấp tính năng “people also ask”, tính năng này có thể cho biết mọi người.đang tìm kiếm điều gì và câu trả lời nào nên được.cung cấp trong nội dung về chủ đề đó.

Khi đang tìm thông tin để viết bài, bạn có thể search Google tiêu đề bài viết của bạn, sau đó sử dụng các câu trả lời tại mục này để mở rộng nội dung nhé!

>>> Xem thêm: GOOD CONTENT chốt khách hàng!

3. Sử dụng dữ liệu cụ thể

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sử dụng nội dung của người khác trên rất nhiều các phương tiện truyền thông. Nhưng cách tiếp cận đó khiến bạn trở nên lười biếng.và nội dung của bạn sẽ không cung cấp thêm cho khách hàng bất kỳ giá trị nào.

Khi xây dựng chiến dịch Content Marketing, tâm trí người tiêu dùng thường sẽ ghi nhớ lâu nếu nội dung của bạn bao gồm những dữ liệu cụ thể. Bởi lẽ, các con số luôn luôn mạnh mẽ và đáng nhớ hơn.

Đặc biệt là khi bạn sử dụng các nghiên cứu chẳng hạn như các khảo.sát, thì nội dung đó càng hiếm và có giá trị hơn nhiều.

4. Đừng quên những trải nghiệm thị giác

Nếu chiến lược Content Marketing của bạn tập trung vào nội dung thể hiện qua từ ngữ hay chữ viết, thì những hình ảnh trực quan thường sẽ thu hút sự chú ý nhất với khách hàng.

Việc đưa hình ảnh bắt mắt vào nội dung là rất quan trọng. Ngoài việc tạo đồ họa thông tin, hãy cân nhắc phát triển video và biểu đồ tương tác và ảnh.

Bạn mong muốn tạo ra những bài viết thu hút? Nhanh tay đăng ký khóa đào tạo cho doanh nghiệp của bạn NGAY HÔM NAY

New call-to-action

5. Sử dụng lại nội dung

Vì cần có thời gian và nỗ lực đáng kể để phát triển một nội dung thật sự chất lượng, nên việc tận dụng.được càng nhiều nội dung đa dạng là một lợi thế. Thông tin được sử dụng trong một bài blog có thể được hợp nhất lại thành.video trên YouTube hoặc mở rộng thành Podcast.

Hoặc chúng ta cũng có thể bắt đầu bằng một video dựa trên một cuộc phỏng vấn thú.vị, chắt lọc thông tin quan trọng nhất thành một bài báo hoặc trang web bản tin.

Đăng ký đào tạo Inhouse cho doanh nghiệp tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY.

6. Chú ý đến việc phân tích

Một chiến dịch Content Marketing hay giống như một cuộc đua marathon vậy. Nó không phải là một cuộc chạy nước rút đối với nhiều doanh nghiệp, nhưng sẽ hữu ích khi bạn xem xét các kết quả.ngắn hạn ngay cả khi bạn đang chơi một trò chơi đường dài.

Ví dụ:

Phân tích có thể giúp bạn xem chủ đề nào thu hút sự quan tâm nhiều.nhất hoặc định dạng nào dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Thực hiện thay đổi và đo lường kết quả có thể giúp định hướng các nỗ lực trong tương lai. Google Analytics là chìa khóa ở đây, vì vậy hãy bắt đầu với.dữ liệu được cung cấp trên nền tảng đó.

Những Tips để có một chiến dịch Content Marketing thành công

Kết luận

Để tạo một chiến dịch tiếp thị nội dung thành công, hãy đảm bảo việc bạn nỗ lực không ngừng để thu hút khách hàng của mình. Trong một thế giới bận rộn và tăng tốc theo từng ngày, khách hàng tiềm năng sẽ không lãng phí thời gian.với những nội dung không liên quan, nhàm chán hoặc không thể truy cập được.

HomeNext Academy hi vọng, bài viết đã ít nhiều giúp các bạn hiểu thêm về các phương pháp và những lưu ý quan trọng trong xây dựng một chiến dịch Content Marketing hiệu quả. Từ đó áp dụng hiệu quả cho bài viết của trang web mình.

Và nếu như bạn là doanh nghiệp đang có nhu cầu để cải thiện.chất lượng viết content cho đội nhóm. Hãy ĐĂNG KÝ NGAY khóa học Content Marketing của HomeNext Academy.

TẶNG bạn bộ tài liệu về Content Marketing của HomeNext Academy hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Liên hệ đến Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết về các khóa học:

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy
Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ