Back

TÁC GIẢ GIÀU DƯƠNG

Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Tác giả Giàu Dương là một người viết, một nhà nghiên cứu trẻ đầy nhiệt huyết và là đồng tác giả của ĐA ÂM - Nghệ thuật kể chuyện trong kinh doanh.

giauduong021099@gmail.com

Giàu Dương là ai?

Xin chào bạn!

 

Giàu Dương (Jolie) là một GenZ đa nhiệm, một người trẻ yêu thích các công việc sáng tạo. Bạn có thể nhìn thấy Jolie trong vai trò là một người viết, một trainer (content marketing, storytelling), một content creator, một host, MC, một tình nguyện viên, một thợ bán chuyên tại beauty salon… Với Jolie, “thật hạnh phúc vì được sống và lao động!”

 

Jolie sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp – một mảnh đất hiền hòa của miền Tây Nam Bộ. Jolie hiện đang học năm cuối thạc sĩ Văn học nước ngoài (HCMUSSH) với các nghiên cứu xoay quanh vấn đề về văn học và điện ảnh, văn hóa đại chúng, văn học trong thời đại công nghệ và trí tuệ nhân tạo…

Trong những năm tháng học tập và làm việc, Jolie thường dành ít nhất 2-3 tiếng mỗi ngày để viết mà không vì phục vụ cho bài vở hay công việc, cô ấy viết cho chính mình. “Tôi nhận ra rằng, viết giúp tôi tỉnh thức và trưởng thành hơn rất nhiều. Viết cũng giúp tôi học tốt hơn những bài học về kinh doanh, lãnh đạo, marketing… từ trải nghiệm công việc thú vị tại HomeNext Academy. 

 

Vậy nên, Jolie muốn lan tỏa cảm hứng ấy đến bạn – người đang đọc đến những dòng này, qua quyển sách ĐA ÂM – Nghệ thuật kể chuyện trong kinh doanh mà tôi vinh dự có cơ hội là đồng tác giả (cùng anh Dương Tống – một người thầy, một người bạn, một anh “sếp” đáng kính và khôi hài). 


Chúng tôi vẫn luôn là những “người học”, trau dồi và trưởng thành bằng tri thức của nhân loại, bằng trải nghiệm, va vấp ở ranh giới giữa đúng và sai. Ấy vậy nên chúng tôi hy vọng những đúc rút được viết lại trong ĐA ÂM sẽ gợi mở ra nhiều cuộc đối thoại với bạn đọc, để chúng ta cùng nhau học hỏi và phát triển”.

Các dự án đã góp chữ

Video trên Youtube Hoa Học Trò

Bài viết Giọt nước mắt của đồng bằng trên Báo Thanh Niên

Bài viết Rồi giông tố sẽ qua trên Báo Người Lao Động

Tuyển tập truyện ngắn Cánh chim tự do được xuất bản bởi CSAGA 

Tập san Chuyện kể từ vùng Đồng Tháp Mười

Tuyển tập Đã yêu xong một mùa hè xuất bản bởi Báo Sinh Viên VN – Hoa Học Trò

Tuyển tập Trang sách tôi yêu tuyển chọn các tác phẩm gửi về cuộc thi cùng tên của NXB Giáo dục

Truyện ngắn Cỏ úa đăng trên Diễn đàn của Hội nhà văn TP.HCM

Các bài viết trên Tạp chí Văn nghệ trẻ

Cuộc vẫy vùng giữa “đại dương” ký ức

Sự chữa lành từ cái chết trong Điểm đến của cuộc đời

Người trẻ và những bất an trên mạng xã hội

Truyện ngắn Lý Lan – xung đột và hòa giải

Các bài viết trên Tạp chí Tao đàn

Đọc Vợ nhặt bằng chiếc gương soi của chủ nghĩa khắc kỷ

Người trẻ và những cỗ bài Tarot

Con người nhiễu tâm trong tiểu thuyết Đèn không hắt bóng từ góc nhìn phân tâm học

Jolie có đôi dòng tâm tình cùng bạn!

Nếu bạn đọc cũng đang là một người trẻ, bạn sẽ đồng ý với tôi rằng thế hệ (được gọi là GenZ) của chúng ta luôn phải tự giục bản thân chạy thật nhanh trước tốc độ phát triển chóng mặt của thời đại. Vậy nên tự nhận mình đa nhiệm là một vinh dự và cũng là động lực để tôi tiến lên.

Từ một cô bé sinh ra trong một gia đình thuần nông, đầy rụt rè và mặc cảm, tôi đã nỗ lực nuôi lớn những ước mơ của mình bằng tri thức. Tôi nhận ra rằng, những trải nghiệm mới luôn có sức hút mãnh liệt bởi cách mà chúng khiến ta mở mang, trưởng thành và khiêm hạ hơn trước thế giới rộng lớn ngoài kia.

Trong khoảng thời gian làm việc tại HomeNext Academy, tôi không chỉ được dồi kiến thức về Marketing – điều mà trước đó tôi chỉ có cơ hội tự học qua sách vở mà còn được trao cho nhiều cơ hội tuyệt vời. Tôi luôn biết ơn và trân quý những trải nghiệm công việc lẫn bài học cuộc sống mà tôi có được tại nơi này.

Bên cạnh niềm say mê với con chữ, tôi cũng dành quan tâm đặc biệt đến các dự án cộng đồng. Không chỉ góp chữ, góp lời cho các dự án về bình đẳng giới, LGBT, môi trường… Năm 2022 vừa qua, tôi có cơ hội được làm cố vấn chuyên môn cho các bạn tình nguyện viên dự án Tây Tiến (một dự án giáo dục thiện nguyện của No Country – Không biên giới) và tham gia cùng các bạn những buổi workshop ý nghĩa.

Là một Thiên Bình điển hình, với lòng mến yêu cái đẹp, tôi say sưa với nghệ thuật nhiếp ảnh, làm đẹp… những việc ấy vừa là không gian nuôi dưỡng sáng tạo, vừa giúp tôi ghi dấu những ngày tháng tuổi trẻ “nhiều lửa” của mình. 

Thật vui vì bạn đã dành thời gian xem đến đây, Jolie mong những cuộc đối thoại từ bạn sau khi đã đọc ĐA ÂM – Nghệ thuật kể chuyện trong kinh doanh


Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các bài viết của Giàu Dương tại HomeNext Academy