Back

Quà tặng đặc biệt: TRỌN BỘ TÀI LIỆU DIGITAL MARKETING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Làm thế nào để sử dụng video trong Email Marketing hiệu quả?
Làm thế nào để sử dụng video trong Email Marketing hiệu quả?

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Video Trong Email Marketing Hiệu Quả?

Video là một phương tiện rất hấp dẫn vì nó có thể giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng ở mức độ sâu hơn và truyền tải các thông điệp phức tạp một cách rõ ràng hơn. Việc kết hợp video vào tiếp thị qua email còn giúp tăng tỷ lệ nhấp, cải thiện mức độ tương tác của người dùng và cuối cùng là thúc đẩy chuyển đổi. Trong bài viết này, HomeNext Academy sẽ cùng bạn thảo luận về 6 cách đơn giản nhưng hiệu quả để sử dụng video trong Email Marketing. 

Tài liệu Digital Marketing

1. Thêm thumbnail của video vào email

Việc thêm thumbnail vào email có thể giúp tăng đáng kể tỷ lệ nhấp chuột, nguyên nhân là do chúng ta sẽ thường bị thu hút bởi những hình ảnh đẹp và được thiết kế bắt mắt. Ngoài ra, việc chèn thumbnail cũng sẽ giúp cung cấp bản xem trước nội dung video, khơi gợi sự tò mò và quan tâm của người nhận. Khi thực hiện tốt, doanh nghiệp có thể truyền tải hiệu quả nội dung của video và lôi kéo người nhận nhấp vào xem. Ngoài ra, hình ảnh dạng này thường không chiếm quá nhiều dung lượng, do đó cũng không ảnh hưởng đến tốc độ tải mail. Tất cả những thế mạnh trên của thumbnail sẽ giúp doanh nghiệp tăng người đăng ký và tương tác với nội dung và cuối cùng chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

video trong email marketing: Thêm thumbnail của video vào email

2. Nhúng video vào email

Nhúng video trực tiếp vào email có thể là một cách hiệu quả để thu hút người đăng ký và cung cấp cho họ trải nghiệm xem liền mạch. Việc phát video trong email sẽ giúp người nhận không cần phải rời khỏi hộp để xem video, điều này có thể làm tăng khả năng họ sẽ tương tác với nội dung. 

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm khi nhúng video vào email. Một vấn đề tiềm ẩn là một số ứng dụng email không hỗ trợ video được nhúng, điều này có thể khiến video không hiển thị đúng cách hoặc lỗi hiển thị. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và tỷ lệ tương tác thấp hơn. 

Ngoài ra, các video được nhúng có thể làm tăng kích thước tệp của email, khiến email có nhiều khả năng bị gắn cờ là thư rác và giảm khả năng gửi. Nhìn chung, việc nhúng video vào email có thể là một chiến lược hiệu quả cho một số chiến dịch, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các ưu và nhược điểm tiềm năng và thử nghiệm phương pháp này với đối tượng của bạn để xem cách nào hoạt động tốt nhất.

video trong email marketing: Nhúng video vào email

3. Liên kết đến trang đích có video

Việc bạn gửi cho khách hàng một Liên kết đến một trang đích thay vì nhúng video trực tiếp vào email sẽ giúp cải thiện trải nghiệm và mức độ tương tác của người dùng hơn so với tip 2. Khi người dùng nhấp vào hình thu nhỏ hoặc nút kêu gọi hành động trong email, họ sẽ được chuyển hướng đến trang đích được thiết kế riêng để hiển thị nội dung video. 

Trang đích này có thể được tối ưu hóa để xem video, mang lại trải nghiệm xem lớn hơn và phong phú hơn so với xem video được nhúng trong email. Ngoài ra, trang đích có thể cung cấp thêm ngữ cảnh xung quanh video, bao gồm thông tin bổ sung hoặc tài nguyên liên quan đến chủ đề video. Điều này có thể tăng mức độ tương tác và cung cấp cho người dùng sự hiểu biết toàn diện hơn về chủ đề bạn đề cập trong email. 

Hơn nữa, việc thêm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng trên trang đích sẽ giúp doanh nghiệp có thể khuyến khích người dùng hành động, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin hoặc mua hàng. Nhìn chung, liên kết đến một trang đích chuyên dụng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng mức độ tương tác, dẫn đến kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp.

video trong email marketing: Liên kết đến trang đích có video

4. Sử dụng ảnh động GIF

GIF thường được sử dụng để thêm sự thú vị và hài hước về mặt hình ảnh cho nội dung trực tuyến, chúng có thể là một cách hiệu quả để quảng bá nội dung video trong tiếp thị qua email. Bằng cách tạo một GIF động ngắn để giới thiệu một đoạn từ video, doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và khuyến khích họ nhấp qua để xem toàn bộ video. GIF cũng có thể được sử dụng để làm nổi bật các điểm chính hoặc lợi ích của video, giúp video hấp dẫn và dễ chia sẻ hơn. 

Khi sử dụng ảnh động GIF, doanh nghiệp cần lưu ý tệp có kích thước càng nhỏ càng tốt (ưu tiên kích thước tệp từ 1MB trở xuống) để đảm bảo tệp tải nhanh và không làm chậm email. Cuối cùng, điều quan trọng là phải kiểm tra GIF trên các ứng dụng email và thiết bị khác nhau để đảm bảo nó hiển thị chính xác và tất cả người dùng đều có thể truy cập được. 

5. Sử dụng video testimonial

Có thể nói, testimonial là một dạng video marketing mạnh mẽ giúp xây dựng uy tín và niềm tin với khách hàng tiềm năng. 

Chúng ta thường có xu hướng tin tưởng và làm theo hành động của người khác, đặc biệt là những người mà bản thân cho rằng có hoàn cảnh giống mình. So với lời nhận xét và cảm nhận bằng văn bản, video testimonial sẽ thuyết phục hơn vì nó cho phép người xem nhìn, nghe và phản ứng cảm xúc chân thực nhất. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể khẳng định uy tín, tăng doanh số bán hàng và lòng trung thành của khách hàng. 

Khi sử dụng video testimonial trong Email Marketing, doanh nghiệp nên lưu ý một số điểm sau:

Đầu tiên, chúng ta cần phải đảm bảo được tính chân thực của nội dung video vì khách hàng sẽ là những khán giả rất thông minh, nếu doanh nghiệp không đảm bảo được tính trung thực họ sẽ nhận ra ngay. 

Thứ hai, các video dạng testimonial phải nêu bật và giải quyết được các điểm khó khăn phổ biến mà khách hàng tiềm năng có thể gặp phải, giúp khách hàng vượt qua các thử thách và vướng mắc họ gặp phải. 

Thứ ba, khi sử dụng video testimonial trong email marketing, doanh nghiệp nên lồng ghép vào đó những lời kêu gọi hành động (Call to action) để khuyến khích khách hàng xem video. Ví dụ: “Mời quý khách hàng xem video về khách hàng đã hài lòng với HomeNext Academy để biết lý do tại sao họ yêu thích sản phẩm của chúng tôi!” 

Và nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị đào tạo Digital Marketing uy tín tại Bình Dương. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học tại HomeNext Academy NGAY HÔM NAY

New call-to-action

6. Thêm lời kêu gọi hành động (CTA) 

Thêm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng trong nội dung video và email là điều cần thiết để doanh nghiệp thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi. 

Nếu không có CTA rõ ràng, khách hàng có thể không biết phải thực hiện hành động gì tiếp theo và thông điệp có thể không gây ấn tượng mạnh với họ. Khi tạo được một CTA đủ hấp dẫn, doanh nghiệp có thể khuyến khích người xem thực hiện hành động mong muốn, cho dù đó là truy cập về website của doanh nghiệp, mua hàng hay chia sẻ video. 

Lời kêu gọi hành động phải rõ ràng, ngắn gọn, lý tưởng nhất là nên lặp lại xuyên suốt nội dung video và email để củng cố thông điệp. Khi kết hợp CTA rõ ràng vào các chiến dịch video marketing, doanh nghiệp có thể tăng mức độ tương tác, thúc đẩy chuyển đổi và cuối cùng đạt được kết quả tốt hơn.

Tóm lại, việc tạo ra một lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả là rất quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi trong các chiến dịch video marketing và email marketing của doanh nghiệp. Và để tạo CTA hiệu quả, bạn nên bắt đầu bằng cách đảm bảo nội dung CTA luôn rõ ràng và ngắn gọn, đồng thời bạn cũng nên sử dụng ngôn ngữ thúc đẩy hành động để khuyến khích khách hàng ra quyết định. 

video trong email marketing: Thêm lời kêu gọi hành động (CTA) 

Ví dụ: 

Thay vì sử dụng CTA chung chung như “nhấp vào đây”, bạn nên sử dụng ngôn ngữ cụ thể như “Tải xuống sách trắng ngay bây giờ”, “Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi”. Bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật tạo cảm giác khẩn cấp hoặc khan hiếm để khuyến khích hành động ngay lập tức, chẳng hạn như “Ưu đãi trong thời gian có hạn” hoặc “Chỉ còn một vài suất”. 

Các bạn cũng lưu ý đảm bảo về mặt hình ảnh, màu sắc tương phản và vị trí nổi bật của CTA trong video và email. Bằng cách làm theo các mẹo này, doanh nghiệp có thể tạo CTA hiệu quả để thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi trong các chiến dịch marketing qua email và video.

Làm sao để theo dõi mức độ hiệu quả của chiến dịch video thông qua Email Marketing?

Để theo dõi và đo lường mức độ hiệu quả của việc sử dụng video trong email marketing, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều công cụ đo lường và phân tích khác nhau. Những số liệu quan trọng bạn cần lưu ý để theo dõi là tỷ lệ nhấp, đo lường số lần nhấp vào video hoặc nút kêu gọi hành động (CTA) trong email. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể theo dõi các số liệu như tỷ lệ hoàn thành video, tỷ lệ tương tác và tỷ lệ chuyển đổi trên website. Các số liệu này có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách người dùng tương tác với nội dung video của bạn. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích như Google Analytics, HubSpot hoặc các nền tảng tiếp thị qua email khác để theo dõi các số liệu này và hiểu rõ hơn về hiệu suất của các chiến dịch video marketing. 

Các bạn cũng nên liên tục thử nghiệm và tối ưu hóa phương pháp dựa trên các số liệu này, sau đó thực hiện các điều chỉnh để cải thiện mức độ tương tác và mang lại kết quả tốt hơn trong tương lai. Nhờ vào việc đo lường mức độ hiệu quả của các chiến dịch video marketing, doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định chính xác dựa trên dữ liệu và đạt được ROI tốt hơn cho các nỗ lực tiếp thị qua email của mình.

Kết luận

Tóm lại, video là một công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả khi sử dụng video vào email marketing, đồng thời thúc đẩy mức độ tương tác và chuyển đổi. Mặc dù ban đầu sẽ hơi khó khăn nhưng nếu có thể linh hoạt và ứng dụng tốt thì 6 tips trên blog này có thể giúp các doanh nghiệp tạo nội dung video hiệu quả. Hãy thử nghiệm ngay để giúp quảng bá và đưa thương hiệu của doanh nghiệp lên một tầm cao mới nhé! Chúc các bạn thành công!

Doanh nghiệp của bạn cần thực hiện chiến dịch Video Marketing thành công và lên xu hướng? Bạn muốn hiểu rõ sức mạnh của Storytelling và dạng chiều dọc trong tiếp thị bằng Video? Đừng ngần ngại đăng ký mua ngay quyển Ebook về Video Marketing 101: Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ để khám phá những kiến thức đầy đủ nhất về dạng tiếp thị này nhé! 

Video Marketing 101 - Cẩm nang toàn diện cho chủ doanh nghiệp nhỏ

Liên hệ đến Hotline 0903 140 768 để được tư vấn chi tiết:

Hãy truy cập Website: HomeNext Academy hoặc đăng ký kênh Youtube/Tik Tok để cập nhật kiến thức mới nhất nhé!

đơn vị đào tạo và tư vấn hàng đầu Bình Dương Homenext academy

Đăng ký kênh TikTok của HomeNext Academy

"KHÁM BỆNH" CHO DOANH NGHIỆP

Bạn đang muốn đánh giá tổng quan doanh nghiệp? Bạn đang muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp của mình? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và đánh giá như thế nào? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn. HomeNext Academy sẽ “khám bệnh” cho doanh nghiệp để đưa ra đánh giá tổng quan về tình hình hiện tại. Hãy để lại thông tin ở Form đăng ký bên dưới, đội ngũ chuyên gia chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng ký nhận tư vấn dịch vụ HomeNext Academy

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH CHO DOANH NGHIỆP

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ